รีวิวหนัง A Monster Calls มหัศจรรย์เรียกอสูรรีวิวหนัง A Monster Calls

เมื่อแรกที่ได้เห็นตัวอย่าง หนัง A Monster Calls  มหัศจรรย์เรียกอสูร  ผมเดาว่าน่าจะเป็นหนังเด็กแนวแฟนตาซี ที่มีสัตว์ประหลาดออกมาช่วยเด็ก อะไรประมาณนั้น แต่พอได้เข้าไปดูจริงๆ จังๆ ในโรง พบว่าเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซ่อนอะไรดีๆ ไว้เยอะแยะเลยครับ โดยเฉพาะแง่คิดเกี่ยวกับชีวิตและการเอาชนะความกลัวที่ซ่อนเร้นอยู่ในจิตใจ

 รีวิวหนัง อัศจรรย์เรียกอสูร


เรื่องเริ่มจากเด็กชายวัย 13 ปีที่ชื่อ “คอนเนอร์” (รับบทโดย ลูอิส แม็คดูกัลล์)  ซึ่งอาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยที่พ่อของเขาแยกทางไปมีครอบครัวใหม่ที่ต่างประเทศ  “คอนเนอร์” กลายเป็นเด็กมีปัญหา และโดนเพื่อนๆ ที่โรงเรียนรุมแกล้งอยู่ตลอดเวลา ท้ายสุดเขาต้องถูกส่งไปอยู่กับยาย เพราะอาการป่วยของแม่ทรุดลง จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล  แต่โชคไม่ดีนักที่เขากับยายเข้ากันไม่ค่อยได้ เขาไม่ชอบยาย และไม่ต้องการไปอยู่กับยาย ท้ายสุดเขาถึงกับทุบทำลายข้าวของต่างๆ ในบ้านยายจนพังไปหมด


รีวิว Monster Calls


แต่แล้วชีวิตของหนุ่มน้อย“คอนเนอร์” ก็พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในค่ำคืนวันหนึ่ง  เขาได้พบกับสัตว์ประหลาดที่เป็นต้นไม้ยักษ์ ผู้นำเขาเข้าไปสู่ดินแดนแห่งจินตนาการโดยได้เล่านิทานให้เขาฟัง 3 เรื่อง ซึ่งแฝงไว้ด้วยข้อคิดในการใช้ชีวิตไว้มากมาย ทั้งนี้เพื่อให้เด็กหนุ่มได้รู้จักและเอาชนะตัวเอง  (สำหรับผมแล้วฉากของนิทานเหล่านี้ถือเป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว)   ตอนจบหนังจะลงเอยอย่างไร แม่ของพ่อหนุ่มคอนเนอร์ จะตายหรือจะรอด? หนุ่มน้อยจะได้เรียนรู้อะไรจากสัตว์ประหลาดบ้าง? และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับคุณยายของเขาจะเป็นอย่างไร ขอเชิญไปติดตามดูต่อได้ในโรงภาพยนตร์ครับ

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง A Monster Calls มหัศจรรย์เรียกอสูร ในส่วนของเนื้อหาและการดำเนินเรื่องนั้นทำได้ดีเลยล่ะ ผมชอบนะ ให้ที่ 9/10  ในส่วนของนักแสดงโดยเฉพาะหนุ่มน้อย  “คอนเนอร์” ที่รับบทโดย  ลูอิส แม็คดูกัลล์    นั้น สีหน้าแววตา บทบาท เข้าถึงอารมณ์มากมาย  ต้องยกนิ้วให้ในด้านความสามารถส่วนนี้ผมให้ที่ 9/10   ในส่วนของคอมพิวเตอร์กราฟฟิค หรือ CG อันนี้ทำได้ดีสมจริงมาก ทั้งตัวสัตว์ประหลาดต้นไม้เอง หรือ เอฟเฟคอื่นๆ ผมให้ในส่วนนี้ 9.5/10  และที่ต้องชมเชยเป็นพิเศษ คือแง่คิดเกี่ยวกับชีวิตที่หนังเรื่องนี้พยายามสอดแทรกอยู่ในเนื้อเรื่องตลอด ผมชอบมากๆ ให้ที่ 10/10 เต็ม  ถึงขนาดว่าเดินออกโรงมาแล้วยังขบคิดต่อ  อันนี้ถือเป็นจุดเด่นสุดๆ ของหนังเรื่องนี้  เอาเป็นว่า โดยรวมสำหรับหนังเรื่องนี้ผมให้ที่ 9.5/10 เป็นหนังดีมากๆ อีกเรื่องของปีนี้ที่ผมแนะนำให้ไปดูกันครับ (ปล.ลืมบอกไป หนังเรื่องนี้ เรต 15+ นะครับ)


อาจารย์บอม


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

17 + seventeen =