รีวิวหนัง The Boss Baby เดอะ บอส เบบี้


รีวิวหนัง Boss Baby


ปกติผมเป็นคนที่ไม่ค่อยดูหนังแนวการ์ตูน Animation สักเท่าไร เพราะดันไปมีกรอบความคิดแบบเดิมๆ ว่าหนังแนวนี้ มักจะเป็นหนังเด็ก ที่เต็มฟุ้งไปด้วยความเพ้อฝัน หาเนื้อหาสาระอะไรไม่ค่อยจะได้ (แหม!! ทำอย่างกับว่าตัวเองเป็นคนมีสาระเนอะ555) แต่สำหรับหนัง The Boss Baby มีความน่าสนใจตรงที่เปิดตัวมาแล้วสามารถทำรายได้แซงหน้า Beauty and the Beast ที่อเมริกา ผมเลยอยากรู้ว่าหนังเรื่องนี้มีดีอะไร เมื่อเข้าไปเจอฉากแรกก็เริ่มเห็นถึงความเข้าท่าเข้าทางในการเล่าเรื่อง โดยเปิดฉากได้แฟนตาซีทีเดียว ก่อนที่เราจะไปกันไกลกว่านี้ ผมขอเล่าเรื่องย่อของ The Boss Baby ให้ท่านฟังก่อนดีกว่า


รีวิวหนัง boss baby


เรื่องเริ่มที่ชีวิตของเด็กชายวัย 7 ขวบซึ่งอยู่ในครอบครัวที่อบอุ่นเป็นที่รักของพ่อและแม่วันนึงก็มีสมาชิกใหม่เป็นเด็กทารกโทรขึ้นมาในครอบครัวพ่อและแม่บอกว่าเด็กคนนี้คือน้องชายของเขา จากนั้นชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปพ่อแม่เค้าเริ่มเทความสนใจไปให้กับเด็กทารกคนนี้และทำเสมือนหนึ่งว่าไม่มีเขาอยู่ในบ้านหลังนี้
รีวิวหนัง boss baby


สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เขาพยายามหาทางกำจัดเจ้าเด็กทารกคนนี้ ให้ออกจากบ้านไปให้ได้ แต่ท้ายสุดเขาพบว่า เจ้าทารกน้อยนี้ไม่ใช่ทารกธรรมดาเพราะมีความสามารถพิเศษหลายอย่างเหมือนกับผู้ใหญ่หรือผู้บริหารบริษัท ในที่สุดความจริงก็เฉลยออกมาว่าเด็กคนนี้มีภารกิจพิเศษที่ลงมายังโลกใบนี้ และเมื่อเสร็จภารกิจเขาก็จะกลับไปยังโลกทารกของเขา ตอนท้ายของเรื่อง เด็กทั้งสองจึงลงเอยด้วยการร่วมมือกันแทนที่จะเป็นศัตรูกันเพราะสามารถตกลงเงื่อนไขกันแบบวินวินกันได้เพราะทารกน้อยสัญญาว่า ถ้าภารกิจของเขาสำเร็จ เขาก็จะกลับไปยังโลกทารก ส่วนเด็กชายก็จะกลับเป็นที่รักของพ่อแม่แต่เพียงผู้เดียวเหมือนเดิม เด็กชายคนนี้จึงยินดีร่วมมือช่วยเหลือทารกในการปฏิบัติภารกิจ (ขออนุญาตไม่บอกนะครับว่าเป็นภารกิจอะไรให้ไปดูกันเอาเอง) แต่พอถึงเวลาที่ภารกิจสำเร็จ และเขาทั้งสองต้องจากลากันจริงๆ กลับเกิดความอาลัยอาวรณ์ผูกพันกัน แต่สุดท้ายจะลงเอยอย่างไร เจ้าทารกน้อย บอส เบบี้ จะได้กลับไปสู่โลกทารกของเขาหรือไม่ เชิญติดตามต่อได้ในโรงภาพยนตร์

 

 
สำหรับคะแนน รีวิว เดอะ บอส เบบี้ ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ขอบอกว่าทำออกมาได้ดีมาก แฝงด้วยจินตนาการ ที่ให้ข้อคิดกับคนดู ปูเรื่องได้ยอดเยี่ยมมีเหตุมีผลดี ผมให้ที่  9.5/10 ในส่วนของ Animation ด้วยชื่อชั้น DreamWorks คงการันตีได้ถึงความน่ารักสมจริง ถือว่าทำได้ดีมากๆ ผมให้ที่ 9.50/10 สำหรับในส่วนของนักแสดงเรื่องนี้ไม่มีนักแสดงที่เป็นคนเพราะเป็น cg ล้วนๆแต่ในส่วนของข้อคิดคติเตือนใจ ในรื่องนี้ ให้ข้อคิดเยอะมากๆ และเป็นข้อคิดสอนใจที่ดีด้วย เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ ผมเทคะแนนให้เลย 10/10 สรุปหนังเรื่องนี้ดูแล้วมีความสุข ผู้ใหญ่ดูได้ เด็กดูก็ดี ผมให้คะแนนภาพรวมของเรื่องนี้ที่ 9.50/10 ถือเป็นหนังที่ดูแล้วไม่ผิดหวัง และดูจบผมไม่แปลกใจเลยที่เปิดตัวที่อเมริกาแล้วทำรายได้ดีมากๆ (แต่บางคนแอบแซวว่า เพราะตัวเอก คือ The Boss Baby มีลักษณะนิสัยคล้ายประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์ 555)


อาจารย์บอม


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

sixteen + seventeen =