รีวิวหนัง Kidnap ล่าหยุดนรก


 

 รีวิวหนัง Kidnap ล่าหยุดนรก


 
หนังเรื่องนี้เข้าฉายในโรงมาได้สักพักล่ะ  แต่ผมเพิ่งจะมีเวลาได้แว่บเข้าไปดู แรกๆ ก็ไม่ได้คิดไรมาก คงเป็นหนังบู๊ๆ สู้ๆ กันไป  แต่พอหลุดเข้าไปดูแล้ว… แม้จะเปิดฉากมาแบบ Soft Soft น่ารักๆ เด็กๆ ใสๆ นะ แต่ยิ่งเล่นยิ่งลุ้น ยิ่งดูยิ่งพีค เริ่มนั่งก้นไม่ติดเบาะล่ะ   โอโห…มันจะอะไรปานนั้น หนังพี่แก นี่ทำให้คนดูลุ้นกันแบบสุดๆ แทบหยุดหายใจหายคอกันเลยทีเดียว  เออสนุกตื่นเต้นดีเหมือนกันวุ้ย  คือแบบว่า ทึ่งในพลังความรักของขุ่นแม่ ที่กล้าบ้าดีเดือดลุยแหลกไม่ยั้ง เพื่อเอาลูกของช้านน คืนมา  ก่อนที่ผมจะออกนอกเรื่องไปไกล ขอเล่าเรื่องย่อๆ ให้ฟังก่อนรีวิวหนัง Kidnap ล่าหยุดนรก

เริ่มที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่าง “คาร์ล่า” (รับบทโดย ฮัลลี่ เบอร์รี) ที่แยกทางกับสามี แต่ฟูมฟักเฝ้าถนอม “แฟรงกี้” (รับบทโดย เซจ คอร์เรีย) ลูกชายสุดที่รักมาตั้งแต่แบเบาะจนกระทั่ง 8 ขวบ วันหนึ่งคุณแม่พาคุณลูกไปเที่ยวสวนสนุก แล้วปรากฏว่าโดนคนร้ายลักพาตัวเด็กขึ้นรถขับหนีไปต่อหน้าต่อตาคุณแม่   นางก็เลยตามแหลกจ้า ทั้งขับรถไล่ล่า ไล่จี้ แบบที่ว่าโคตรบ้าดีเดือด จวนจะเจ็บ เจียนจะตายก็หลายครั้ง ขับตามล่ากันแบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม อาวุธตัวเองก็ไม่ใช่ว่าจะมีอะไรนะ  มือถือก็ทำหล่นหาย โทรแจ้งตำรวจให้ช่วยก็ไม่ได้ เรียกว่า ตามล่าตามล้างตามเช็ด ไปด้วยพลังแห่งความรักและห่วงใยที่มีต่อลูกล้วนๆ เลยทีเดียว นี่ล่ะคือความพีคของหนัง มันส์ระทึกใจ ลุ้นกันจนนั่งไม่ติด บางช่วงบางตอนลุ้นซะเผลอลืมหายใจไปก็มี (ดีไม่ตาย 55)  สุดท้ายเรื่องจะลงเอยอย่างไร ขุ่นแม่จะได้คุณลูกคืนไหม มีใครต้องเจ็บ ต้องตายบ้างหรือเปล่า เชิญไปดูกันเองในโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ


สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Kidnap ล่าหยุดนรก ขอเริ่มในส่วนของบทภาพยนตร์ก่อน ทำออกมาได้น่าสนใจ ตื่นเต้น ระทึกใจ ได้ทุกวินาที เรียกได้ว่าสามารถนำเหตุการณ์ธรรมดา แต่นำเสนอออกมาได้แบบไม่ธรรมดา น่าตื่นเต้น อันนี้ถือว่าสอบผ่าน ทำออกมาได้ดีมาก (แม้ตอนจบของหนัง ออกออกแนวหนังไทยไปนิด ส่วนจะเป็นแบบไหนไปดูเอง 55) แต่โดยรวม ผมก็ยังชอบการเดินเรื่องของหนังเรื่องนี้นะ ดังนั้นในส่วนนี้ผมขอให้ที่ 8.5/10 สำหรับในส่วนของดารานำ เรื่องนี้ต้องถือว่า “ฮัลลี่ เบอร์รี” แบกรับทุกสิ่ง อันในหนังเรื่องนี้ไปแบบเต็มๆ คือถ้าเธอเล่นไม่ถึงบท หรือไม่อินพอ รับรองหนังเรื่องนี้มีอันต้องกร่อยบรรลัยแน่  แต่เธอก็สามารถทำออกมาได้ดีมาก สีหน้า แววตา ท่าทาง สื่ออารมณ์ครบ ทั้งเป็นห่วงลูก โกรธ แค้น  เจ็บช้ำน้ำใจ หวาดกลัว หรือแม้กระทั่งสู้ตาย ขอชมเลยว่าเธอแสดงได้ดีมากมาย ผมให้ในส่วนของนักแสดงนำที่ 9.5/10 ในส่วนของการถ่ายทำอะไรต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะฉากไล่ล่ากันบนท้องถนน ทั้ง มุมกล้อง ทั้งดนตรีประกอบตื่นเต้นเร้าใจดี ผมให้ที่ 8.5/10  สำหรับคะแนนรวม รีวิวหนัง Kidnap ล่าหยุดนรก ผมให้ที่ 8.5/10 ถือเป็นหนังสนุกตื่นเต้นอีกเรื่องที่ไปดูแล้วไม่เสียดายตังครับ


อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น