รีวิวหนัง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ

 

รีวิวหนัง ฮาวทูทิ้ง
 
 
รีวิวหนัง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ เป็นภาพยนตร์ส่งท้ายปีเก่า ของ ค่าย GDH ซึ่งได้คู่พระคู่นางสุดฮอต อย่างน้องออกแบบ ชุติมณฑน์  และ พี่ซันนี่  สุวรรณเมธานนท์  มาเป็นนักแสดงนำ  และผู้กำกับอย่างพี่เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์  ซึ่งชื่อชั้นผู้กำกับ และนักแสดงคงการันตีคุณภาพได้ 

 

เรื่องย่อของหนัง ฮาวทูทิ้ง  ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ เกี่ยวเนื่องกับ เรื่องความรัก และของ (เคย) รัก  เรื่องเริ่มที่ “จีน”  สาวที่ทำงานเกี่ยวกับแวดวงออกแบบ  ที่ต้องการจะจัดบ้านที่รกไปด้วยบรรดาของเก็บของสะสม ที่เก็บกันมาทั้งแต่สมัยพ่อแม่ ยังเป็หน่มสาว โดยน้อง “จีน” ต้องการให้ออกมาเป็นแนวมินิมอล คือมีของวางน้อยชิ้น เน้นเรียบเก๋  แต่ปัญหาใหญ่คือต้องทิ้งสิ่งของในอดีตที่เพื่อนให้มาบ้าง (อดีต) แฟนให้มาบ้าง  เป็นของที่มีความทรงจำผูกพันกันมา  แต่จนแล้วจนรอดก็ตัดใจไม่ขาด และจากจุดนี้ ก็นำมาซึ่งเหตุการณ์อีกหลายอย่างที่เกี่ยวข้องทั้งเรื่องความรัก ความผูกพันความเจ็บช้ำน้ำใจ และอะไรๆ ที่กรีดลึก แบบ ลืมไม่ได้ จำไม่ลง อีกมากมาย  สรุปคือไปดูเอาเองที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ทุกแห่ง เช็ครอบฉายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ทั่วประเทศ ได้ที่นี่

 

 
 
สำหรับคะแนน  รีวิวหนัง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ ในส่วนของบทภาพยนตร์ นี่ผมต้องขอยกนิ้วให้ผู้กำกับและเขียนบท อย่างพี่เต๋อ นวพล ที่ทำหนังเรื่องนี้ออกมาได้ดีมาก เป็นหนังที่มีความลงตัวในบท ดูสนุกน่าติดตาม ให้ข้อคิด และนำเสนออมุมมองเกี่ยวกับความรัก ความผูกพัน ทั้งกับคนและกับสิ่งของ ออกมาได้ดีมาก   ตลอดเรื่อง มีความเครียดและกดดันคนดูให้อินไปกับอารมณ์ของหนังเป็นระยะๆ จนเงียบกริบกันทั้งโรง  ในส่วนบทภาพยนตร์และผู้กำกับ ผมให้ที่ 9.8/10  ในส่วนของดนตรีประกอบ ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ผู้ชมมีความรู้สึกร่วมกับหนัง ทำออกมาได้ดีผมให้ที่ 9.5/10 ในส่วนของดารานักแสดงนำ โดยเฉพาะที่ต้องปรบมือให้เป็นพิเศษคือ  น้อง “ออกแบบ ชุติมณฑน์”  ผมเทใจให้เต็ม 10/10 เล่นได้ดีมากจริงๆ  เอาเป็นว่า ถ้า หนังเรื่องนี้ ใช้นักแสดงคนอื่นมารับบทนี้ ผมไม่แน่ใจว่า จะทำออกมาได้ดีเท่าน้องหรือเปล่า  ทั้งสีหน้า แววตา ทำได้ถึงขั้นที่เรียกว่ากระชากคนดูเข้าไปมีอารมณ์ร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้กันแบบไม่ทันได้ตั้งเนื้อตั้งตัว  ส่วนพี่ซันนี่  สุวรรณเมธานนท์  แม้ไม่ได้มีบทพูดมากนักในเรื่องนี้ แต่ทุกครั้งที่มีบท พี่ซันนี่ แสดงออกทั้ง สีหน้า และท่าทางที่นิ่งๆ ขรึม (พี่ซันนี่ ไม่ตลกนะในหนังเรื่องนี้ แต่เล่นได้หล่อเข้มและจริงจังมาก ผมชอบนะ)  ในส่วนของนักแสดงโดยรวมๆ คนอื่นๆ ก็ทำได้ดี โดยเฉพาะคนที่รับบทเป็นแม่และพี่ชายของนางเอก ก็เยี่ยมไม่แพ้กัน ในส่วนของนักแสดงในภาพรวมผมให้ที่ 9.5/10 ในส่วนของข้อคิด และมุมมองต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องความรัก ความผูกพันกับความทรงจำในอดีต อันนี้ หนังทำออกมาได้ยอดเหยี่ยม จนผมอยากจะให้เต็ม 10/10   
รีวิวหนัง ฮาวทูทิ้ง
 
ใครที่เคยมีความรัก  และ ใครที่เคยถูกทิ้ง มากองรวมกันตรงนี้ รับรองว่าท่านจะอินกับหนังเรื่องนี้เป็นพิเศษ  นอกจากนี้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังรวมวลีเด็ดๆ ไว้อีกมากมาย  เช่นวลีที่ว่า “ขอโทษที่ไม่ได้ขอโทษ”   เสียดายผมก็จดออกมาไม่ทัน จำไม่ไหว รู้แต่ว่าคมบาดใจแทบทุกวลี เอาเป็นว่า โดยภาพรวมของหนังเรื่องนี้ผมให้ที่ 9.8/10  ไปดูเถอะ รับรองไม่ผิดหวัง   คำเตือน : เนื้อหาในหนังค่อนข้างหนัก เป็นหนังชีวิต (ไม่ใช่หนังตลก)  ตลอดเรื่องมีอะไรดีๆ แฝงไว้เยอะมาก  เรียกว่า ดูหนังเรื่องนี้จบ ผมไม่เสียดายตัง สำหรับคนที่ เคยถูกทิ้ง หรือ กำลังจะโดนทิ้ง หรือ กำลังจะทิ้งใครสักคนแบบไม่บอกไม่กล่าว  ควรต้องไปดูครับ !!

 

อาจารย์บอม

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น