รีวิวหนัง Spider-Man Homecoming สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง  


ต้องถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่หลายๆ คนรอคอย สำหรับ หนัง Spider-Man Homecoming สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งซุปเปอร์ฮีโร่ ของค่าย Marvel  ที่ออกมาเรียกตังในกระเป๋าเราในปีนี้   แต่ความพิเศษสำหรับภาคนี้คือ มีการนำ โทนี สตาร์ค หรือ Iron Man เข้ามาแจมด้วย ซึ่งถือว่ามีบทบาทเข้มข้นไม่แพ้กันเลยทีเดียวถือว่าคนดูได้ดูซุปเปอร์ฮีโร่แบบ 2 in 1 ก็ไม่ปาน


รีวิวหนัง สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง


 
เล่าเรื่องย่อให้ฟังคร่าวๆ แบบไม่สปอยล์ก่อนแล้วกัน  มีแก๊งค์วายร้าย ค้าอาวุธ ซึ่งผลิตมาจากเศษซากของการประทะกันในครั้งก่อน ๆ  ระหว่างซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายกับพวกต่างดาว ซึ่งแน่นอนก็มีชิ้นส่วนแร่ธาตุ ที่มีพลังงานพิเศษจากต่างดาว ซึ่งสามารถนำไปผลิตอาวุธที่มีอานุภาพสูง พวกผู้ร้ายก็เลยเอามาทำอาวุธขายกันในตลาดมืด  พระเอกของเราคือสไปเดอร์แมน ไปพบเข้าก็เลยไปตามล่า ไปขัดขวาง แต่ด้วยความเป็นเด็กวัยรุ่น และความใจร้อนบุ่มบ่าม ของเขา  ก็ทำให้เสียงานใหญ่ในการจับเหล่าร้ายพวกนี้  จน Iron Man ได้เข้ามาช่วยสอนบทเรียนชีวิต ทำให้ในที่สุดเขาก็ได้ข้อคิดและเติบโตขึ้นมาอีกขั้นจากประสบการณ์ และความผิดพลาดที่เขาได้เจอ  นี่คือเล่าแบบย่อสุดๆ แล้วนะเนี่ย


รีวิวหนัง สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง


ผมมีความประทับใจในหนังเรื่องนี้หลายอย่างนะ  โดยรวมๆ คือ หนังมีความเป็นวัยรุ่นขึ้นกว่าภาคก่อนๆ  อาจจะด้วยดารานำที่มารับบท “ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์”  ที่มีความสดใสอ่อนวัย  ส่วนนางเอกผิวสี ที่หลายคนบ่นว่าไม่ค่อยสวยเลย  หรือว่าทำไมต้องเลือกคนนี้มาเป็นนางเอก  ผมมองว่าอาจจะเป็นการตลาดของค่ายหนังที่ต้องการจะเอาใจคนดูผิวสี รวมทั้งเพื่อนของพระเอกที่หน้าตาก็ออกแนวคนเอเชียคงเพราะต้องการเอาใจตลาดคนดูฝั่งเอเชียด้วย แต่ที่โดนใจคนไทยสุดๆ คงเป็นฉากร้านอาหารไทย  ที่มีการแพนกล้องไปให้เห็น พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งแขวนอยู่บนผนังของร้านอาหารนั้นด้วย  ฉากนี้ผมยอมรับว่ามีแอบน้ำตาซึม เพราะคิดถึงพระองค์ท่าน  ซึ่งส่วนตัวผมยกให้เป็นฉากสุดแสนประทับใจฉากหนึ่งสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ เลยทีเดียว     
 
กลับมาในส่วนของดารา ผมให้คะแนนที่ 8.5/10  ในส่วนของฉากและมุมกล้อง ดนตรีประกอบ อะไรต่างๆ ผมให้ 9/10  เนื้อเรื่องสนุกสนาน ตื่นเต้น กราฟฟิค อลังการ สมจริง ผมให้ไปที่ 9/10  โดยรวมๆ หนัง Spider Man Home Coming ผม ให้ 9/10  ได้ใจคนไทยไปเต็มๆ ในฉากร้านอาหารไทย ส่วนความสนุกสนานก็ครบรสครับ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบหนังสไตล์ซุปเปอร์ฮีโร่ ของค่ายนี้  อ่อ เกือบลืมบอกไป หลัง End Credit ของหนังเรือ่งนี้ จะมี กัปตันอเมริกา โผล่ออกมาด้วย รอดูเถอะครับ อย่าเพิ่งรีบลุกเดินออกไป เพราะท่านจะได้รับ คติธรรม ข้อคิดที่ดีมากๆ  จาก กัปตันสุดหล่อ ชนิดที่ เรียกเสียงฮือฮากันทั้งโรงเลยทีเดียว (5555 ไม่เฉลยนะครับ ไปดูเองว่า ทั้งฮือ และฮา จริงไหม)


อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

20 + 6 =