รีวิวหนัง A Dog’s way home เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์

 

รีวิว Dog's way home
 
ผมเป็นคนรักหมา และผูกพันกับหมา มาตั้งแต่เด็กๆ  มีทั้งพบ ทั้งพลัดพราก ทั้งจากเป็นและจากตายกับน้องหมาสารพัดสายพันธุ์ มาหลายตัวเลยทีเดียว  ดังนั้นหากมีภาพยนตร์อะไรที่เกี่ยวข้องกับ สุนัข หรือ หมา แล้วล่ะก็ ผมมักจะไม่พลาดที่จะต้องตีตั๋วไปดูให้ได้  สดๆ ร้อนๆ ก็เมื่อวานนี้ผมเพิ่งได้ไปดู A Dog’s way home เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์  ซึ่งสร้างจาก นวนิยาย ที่เขียนโดยนักเขียนชื่อดัง ผู้เขียนเรื่อง A dog’s purpose ซึ่งเคยสร้างเป็นหนังมาก่อนหน้านี้และผมก็เคยรีวิวไว้ที่นี่

 

รีวิวหนัง A dog's way home
 

เรื่องย่อๆ ของ  A Dog’s way home  เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์  ก็ไม่มีอะไรมาก พระเอกของเรื่อง ไปเก็บหมาข้างถนนตัวหนึ่งมาเลี้ยงจนโต พอโตแล้วหมาก็ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นชั่วคราว เพราะกฎหมายในเมืองนั้นห้ามเลี้ยงหมาสายพันธุ์นี้ ไปๆ มาๆ มันก็หนีออกจากบ้านใหม่ เพราะอยากกลับไปหาพระเอกและครอบครัวที่บ้านหลังเดิม  แต่ระหว่างทางที่หนีกลับมาบ้าน (ซึ่งอยู่ไกลม๊ากก คือคนละเมืองกันเลย)  เจ้าหมาตัวนี้ก็ผจญภัยสารพัด จนในที่สุด มันก็ได้กลับถึงบ้าน จนได้ เรียกว่าจบแบบ Happy Ending  แต่แอบเรียกน้ำตาคนดูได้แบบเบาๆ

 


สำหรับคะแนนรีวิวหนัง A Dog’s  way home เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์  ในส่วนของนักแสดง ผมก็คงต้องให้คะแนนน้องหมา ที่ 9.5/10 สำหรับพระเอกนางเอก และคนอื่นๆ ในฐานะเป็นคนก็ไม่ค่อยมีบทบาทอะไรเท่าไร แต่โดยรวมก็แสดงกันได้ดี  สำหรับในส่วนของบทภาพยนตร์ก็ต้องถือว่าทำได้สนุกน่าติดตาม น่ารัก และประทับใจ แม้บางฉากบางตอนจะโอเว่อร์เกินจริงไปบ้างก็ตาม ผมให้ที่ 8.5/10 ในส่วนของ แอนนิเมชั่น และ CG ต่างๆ ถือว่าทำได้ดี ผมให้ที่ 9/10 ในส่วนของข้อคิด คติสอนใจ ทำได้ดี โดยเฉพาะเรื่อง การพลัดพราก ความรัก และแรงบันดาลใจ   อีกทั้งยังเหมาะกับเด็กๆ เพราะจะปลูกฝังความรัก ความเข้าอกเข้าใจ ความเมตตา เห็นใจกันและกันถือว่าเป็นหนังที่น่าพาลูกพาหลานไปดู  ผมให้คะแนนในส่วนของข้อคิดคติสอนใจ ที่ 9.5/10  โดยรวมสำหรับหนังเรื่องนี้ผมให้ที่ 9/10 เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี  สำหรับคนรักสุนัข ดูแล้วมีน้ำตาซึมโดยเฉพาะคนที่เคยมีประสบการณ์สุนัขหายออกจากบ้าน แบบผมด้วยแล้ว พอดูจบเรื่องรับรองมีอินถึงขั้นหลั่งน้ำตาแน่นอนครับ
 
อาจารย์บอม
Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

thirteen + three =