รีวิวหนัง 1917รีวิว 1917

 

เป็นที่คาดหมายกันว่า หนัง 1971 จะสามารถคว้ารางวัล OSCARS ปีนี้ไปครองได้แน่ๆ    นั่นเป็นหนึ่งในแรงจูงใจ ที่ทำให้ผมและอีกหลายๆ คน ต้องเสียตังเข้าไปดู 1917   เอาเป็นว่าเมื่อดูจบ ผมสรุปสั้นๆ ได้ว่า 1917 เป็นหนังที่มุมกล้องสวยมาก เนื้อหาและภาพตื่นเต้นเร้าใจ  แฝงสัจธรรมชีวิตทั้งในมุมของ สงคราม ความโหดร้าย และมิตรภาพ   มาฟังเรื่องย่อกัน

 

รีวิวหนัง 1917

 

เรื่อง 1917 เป็นฉากที่เกิดขึ้นในช่วง สงครามโลกครั้งที่ 1 ทหารอังกฤษ 2 นาย คือ “ สคอฟิลด์ “ (รับบทโดย จอร์จ แมคเคย์ ) และ “เบลก”  (รับบทโดย ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน นักแสดงใน Series อันโด่งดัง อย่าง Game of Thrones) ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาระดับนายพล ให้ไปปฏิบัติการที่โคตรสำคัญ  แต่ ยากสุดๆ นั่นคือ ยากที่จะรอดชีวิต เหมือนส่งไปตาย เพราะเขาทั้งสองจะต้องฝ่าข้ามเข้าไปในแดนของข้าศึก เพื่อส่งสารให้ทัพหน้าของตนหยุดการโจมตี  ซึ่งหากเขาไปไม่ทันเวลา ทหารของฝ่ายเขาจะต้องตายนับพันคนแน่ๆ  ทีนี้เราๆ ท่านๆ ในฐานะคนดูก็ต้องมาลุ้นกันแบบระทึกสุดๆ  ตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียวว่าทหารทั้งสองนายนี้จะรอดหรือจะจอด   ส่วนบทสรุปจะเป็นเช่นไร  คงต้องไปติดตามดูกันได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ทุกแห่งหน โดยท่านสามารถเช็ครอบฉายได้ที่นี่

สำหรับคะแนนรีวิวหนัง  1917  ต้องยอมรับว่า เป็นหนังที่สนุกตื่นเต้น มีฉากให้ลุ้นระทึกได้ตลอดเรื่อง ผนวกกับมุมกล้องที่สุดติ่งกระดิ่งแมว คือเป็นการถ่ายในลักษณะ Long Take ที่เหมือนกับการถ่ายครั้งเดียวตลอดทั้งเรื่อง  เรียกว่า ราวกับนำคนดูไปเกาะติดแผ่นหลังทหารทั้งสอง ไปในสมรภูมิแห่งการรบและผจญภัย ในทุกหนทุกแห่งกันเลยทีเดียว  เรียกว่า นั่งลุ้นกันจนก้นไม่ติดเบาะ  ซึ่งต้องยกเครดิตให้ ผู้กำกับอย่าง “แซม เมนเดส” ผมเทใจให้ที่  10/10  ในส่วนของภาพ แสง สี เสียง และเอฟเฟคต่างๆ ก็ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบ สวยงาม แทบไม่มีที่ติ  ในส่วนของ การดำเนินเรื่องสนุกสนานตื่นเต้น ให้ 9.5/10  หักคะแนนความสมจริงออกไปนิดหน่อย  (คือส่วนตัวข้องใจ ว่า ทำไมลงไปแช่ในน้ำตั้งนานสองนาน  จดหมายที่พกติดตัว ไม่ยักกะเปียกน้ำจนเละ แต่ยังไปถึงมือคนรับ ก็ยังอ่านได้ปกติ โดยหมึกไม่เลอะ? 555)    ส่วนฉากอื่นๆ นอกนั้นสมบูรณ์แบบ  ในส่วนของนักแสดงและดนตรีประกอบ ผมให้ 10/10 เช่นกัน   นอกจากนี้ หนัง 1917 ยังมีข้อคิดดีๆ แฝงอยู่ในหนัง อีกเพียบเลย เช่น  อย่าจมกับอดีต ต้องรีบ move on และ ในสมรภูมิรบ เมตตาใครไม่ได้เลย เผลอ เอ็นดูเขา เอ็นเราขาด ตายสถานเดียว  เท่านั้น  สรุปคะแนน รีวิวหนัง 1917  ให้ครบรสทั้งความสนุก ภาพสวย เนื้อหาตื่นเต้นเร้าใจ เอาไปที่  9.9/10 ครับ

 

อาจารย์บอม

Loading… 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น