รีวิว หนัง The Art of Racing in the Rain อุ่นไอหัวใจตูบรีวิว Art of Racing in the Rain

 
เป็นหนังที่คนรักหมา และมีความผูกพันกับหมา ไม่ควรพลาด สำหรับ หนัง The Art of Racing in the Rain  อุ่นไอหัวใจตูบ  ทั้งหมดทั้งมวล หากจะเล่าย่อๆ ก็คือ มีนักแข่งรถหนุ่มฝีมือดีคนหนึ่ง ได้ซื้อลูกหมามาเลี้ยง และมีความผูกพันกัน โดยเจ้าหมาตัวนี้ ชื่อ “เอนโซ่” ได้ผ่านช่วงเวลาต่างๆ ในชีวิตของหนุ่มนักแข่งรถคนนี้ ตั้งแต่ยังโสด จนกระทั่งแต่งงานมีลูกมีเมีย และเผชิญสารพัดมรสุมในชีวิต รีวิว Art of Racing in the Rain

 

ความน่ารักของหนังเรื่องนี้ คือการเล่าเรื่องชีวิต ช่วงต่างๆ ของชายหนุ่มคนนี้ผ่านมุมมองและความคิดของเจ้าหมา “เอนโซ่” ซึ่งแน่นอนมีทั้งมุมสุข มุมทุกข์ มุมวิกฤติสุดๆ  ของชีวิต และมุมที่มีความสุข ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้ นำเสนออกมาได้อย่างน่าสนใจ แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว หนังเรื่องนี้เป็นหนังชีวิต ดรามา หนักหนาพอสมควร มีเสียน้ำตา ตอนกลางๆ จนถึงท้ายๆ เรื่อง ตามประสาหนังแนว มีรัก มีทุกข์มีสูญเสีย แม้ตอนท้ายเรื่องราวจะจบลงแบบ Happy Ending ก็ตาม แต่ก็ยังมีความน้ำตาซึมตามมาให้เห็นกันได้แบบข้ามภพข้ามชาติกันเลยทีเดียว

 

 สำหรับคะแนน  รีวิว หนัง Art of Racing in the Rain อุ่นไอหัวใจตูบ นี้ ในส่วนของนักแสดงทุกคน ผมให้ 9.5/10 แสดงกันได้ดี รวมทั้งน้องหมาด้วย  ซึ่งอย่างที่รู้ๆ กัน กำกับการแสดงสัตว์ยากกว่าคนอื่น แต่ทุกคนและทุกตัวก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ขอปรบมือให้ ทั้งนักแสดงและทีมผู้กำกับ ในส่วนของการดำเนินเรื่อง มีอืดๆ นิด ๆ ในช่วงต้นๆ แต่พอเข้ากลางๆ  ปลายเรื่องแล้วเข้มข้นมาก  ผมให้ที่ 9/10 ในส่วนของข้อคิด คติในการดำรงชีวิต หนังเรื่องนี้ให้ข้อคิดดีๆ ไว้เยอะทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องความรัก ความผูกพันในครอบครัว ระหว่างคนกับคน และระหว่างคนกับน้องหมา อันนี้ ผมชอบนะ ให้ที่ 9/10  ในภาพรวม ของหนัง Art of Racing in the Rain อุ่นไอหัวใจตูบ ผมให้ที่ 9/10 แต่สำหรับคนรักหมาและชอบหนังแนวครอบครัว ดรามา เรียกน้ำตา ผมว่า อาจจะได้ 10/10 เลยทีเดียว   เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี เช็ครอบฉายได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ทั่วประเทศ คลิกที่นี่ ได้เลยครับ

 

อาจารย์บอม

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น