รีวิวหนัง Mechanic Resurrection โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก


รีวิวหนัง Mechanic Resurrection


แค่ได้ยินชื่อนักแสดงนำอย่าง “เจสัน สเตแธม”  คอหนังแอ็คชั่น ทั้งหลายคงตั้งตารอการกลับมาของ The Mechanic หนังดังซึ่งเคยฉายเมื่อห้าปีก่อนอย่างใจจดใจจ่อ  การกลับมาในครั้งนี้  ก็ยังคงรักษาความบู๊โหดระห่ำตามสไตล์ของ“เจสัน สเตแธม” ไว้ได้เหมือนเดิม ส่วนไฮไลท์ที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้สำหรับคนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ  ก็คือ โลเคชั่นหลักค่อนเรื่องนั้น ถ่ายทำในประเทศไทย โดยเฉพาะฉากที่แสดงให้เห็นถึงความงดงามของเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล  ซึ่งถ้ากระแสของหนังเรื่องนี้ในเมืองนอกมาแรง เกาะหลีเป๊ะ ของไทยเรา คงจะได้โด่งดังยิ่งขึ้นไปอีก


รีวิวหนัง Mechanic Resurrection


ในส่วนของนักแสดงนำ นอกจากตัวชูโรงอย่าง “เจสัน สเตแธม” แล้ว ยังได้นักแสดงที่มากไปด้วยฝีมืออย่าง  “ทอมมี่ ลี โจนส์” “มิเชล โหย่ว” และดาราสาวหุ่นเซ็กซี่อย่าง “เจสสิกา อัลบา” รวมทั้งนักแสดงชาวไทย เช่น “ญาญ่าหญิง” และ  “วิทยา ปานศรีงาม”  ซึ่งมีผลงานในหนังฮอลิวูดอยู่บ่อยๆ    เรามาฟังเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า   ในเรื่องนี้ พระเอกของเรา ถือว่าเป็นมือสังหารอันดับ  1 ของโลก แต่การสังหารของเขาจะใช้วิธีการจัดฉากให้ดูเหมือนกับว่าเป็นอุบัติเหตุ  เขาอยากจะเลิกทำงานแบบนี้ แต่กลับต้องมารับงานชิ้นสุดท้าย เพื่อปกป้องคนรักและ มีเงื่อนไขว่างานชิ้นนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด


รีวิว Mechanic Resurrection


สำหรับคะแนน  รีวิวหนัง Mechanic Resurrection โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก ในส่วนของเนื้อหา จะว่าไปแล้วก็ไม่ได้มีอะไรสลับซับซ้อน  อาจจะแฝงกลิ่นอายความโอเว่อร์เกินจริงนิดๆ  ตามสไตล์หนังแอ็คชั่น  ในส่วนของเนื้อหาผมให้ที่ 7.5/10  (สำหรับคนที่ไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน  ไม่ต้องกังวลใดๆ  เพราะสามารถดูภาคนี้แล้วรู้เรื่องได้อย่างสบายๆ เนื่องจากจุดเชื่อมโยงกับภาคก่อน ไม่ได้เป็นเนื้อหาหลักของหนังภาคนี้แต่อย่างใด)  สำหรับในส่วนของนักแสดงนั้น ผมชอบทุกคน โดยเฉพาะ “เจสัน สเตแธม” ที่การแสดงของเขาในเรื่องนี้ เรียกว่าครบทั้ง ความโหด ความเท่ห์ และความเก่ง เรียกว่าผสมผสานกันอย่างกลมกล่อมลงตัว ผมให้ที่ 8/10   สำหรับในส่วนของฉากแอ๊คชั่น ต้องถือว่า Mechanic Resurrection ทำออกมาได้สะใจคอหนังบู๊  เสียดายนิด ถ้าความวินาศสันตะโร มากกว่านี้อีกหน่อย จะแจ่มถูกใจคอซาดิสต์กว่านี้ (555)  คะแนนในส่วนนี้ผมให้ที่  8.5/10  สรุปคะแนนรวมของหนัง Mechanic Resurrection โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก  ผมให้ที่ 8/10 คะแนน

            สรุปกันดื้อๆ เลยว่าหากท่านเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ “เจสัน สเตแธม”ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับ Mechanic Resurrection โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก   มาดูลีลาบู๊แบบใหม่ๆ ของเขา รวมถึงไปเป็นกำลังใจให้นักแสดงชาวไทยที่ร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ โดยแฉพาะ “ญาญ่า หญิง”ที่มีบทบาทน่าติดตามอยู่ไม่น้อยในเรื่อง ที่สำคัญหนังเรื่องนี้มีการถ่ายทำในประเทศไทยของเราอยู่หลายฉาก ไม่ว่าจะเป็น ที่กรุงเทพฯ หรือเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งจะทำให้โลกได้รับรู้ว่าเมืองไทยของเราสวยงามและน่าท่องเที่ยวไม่แพ้ที่ใดในโลก  สัปดาห์นี้ อยากชวนท่านหลบฝนเข้าไปชม Mechanic Resurrection โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก ให้อดินาลีนพลุ่งพล่านไปกับฉากแอ็คชั่นระห่ำของ “เจสัน สเตแธม” พระเอกจอมบู๊กันดีกว่า  โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าชมในโรงภาพยนตร์ระบบ 4DX ด้วยแล้ว รับรองจะฟินสุดๆ เลยทีเดียวครับ


 
(ทีมงาน) อาจารย์บอม  

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น