รีวิวหนัง Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ


รีวิว Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ


ถือเป็นหนังที่เรียกน้ำตา คนดู ทั้งที่ใจแข็งและใจอ่อน ได้อย่างไม่น่าเชื่อ กับพล็อตเรื่องที่ดูแล้วไม่น่าจะมีอะไรซับซ้อน หรือกระชากอารมณ์ได้มากนัก เมื่อดูจากหนังตัวอย่าง แต่พอได้เข้าไปชมภาพยนตร์เรื่อง Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ กลับพบว่าหนังน่าสนใจ และกระชากอารมณ์ ได้มากกว่าที่คิดเยอะเลย  ลองมาฟัง เรื่องย่อหนัง Midnight Sun หลบตะวัน
ฉันรักเธอ กันก่อนเลยดีกว่า


รีวิวหนัง Midnight Sun


เคที่ ไพร้ซ  สาวน้อยผู้เป็นโรคพิเศษชนิดหนึ่งมาตั้งแต่เด็ก โดยโรคชนิดนี้มีโอกาสเกิดขึ้นกับคนเพียง1 ใน ล้านคน  โดยโรคที่ว่านี้ห้ามพาตัวเองไปโดนแสงแดดโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม เพระอาจทำให้ถึงกับเสียชีวิตได้เลย  “เคที่”  จึงต้องอยู่แต่ในห้องที่บ้านในช่วงเวลากลางวัน เพื่อหลบจากแสงแดด โดยเธอเรียนหนังสือแบบโฮมสกูลอยู่ที่บ้าน กับคุณพ่อที่แสนจะน่ารักและรักเธอมาก  ส่วนคุณแม่ของเธอนั้นเสียชีวิตไปตั้งแต่เธอยังเด็ก ด้วยอุบัติเหตุ  ตั้งแต่สมัยเธอยังเป็นเด็ก เธอนั่งเฝ้ามองเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ที่เดินผ่านหน้าบ้านของเธอวันแล้ววันเล่า ผ่านหน้าตาบนห้องนอนของเธอ โดยเธอตกหลุมรักเขาอยู่ข้างเดียว เนื่องจากเขาไม่รู้ว่าเธอแอบมองอยู่  จนกระทั่งทั้งคู่เติบโตเป็นหนุ่มเป็นสาว แล้วโชคชะตาก็ดลบันดาลให้เขาและเธอ ได้มาพบกัน ได้มารักกัน โดยเธอไม่ได้บอกเขาว่าเธอป่วยเป็นอะไร เธอให้กำลังใจเขา  เพื่อให้เขาลุกขึ้นสู้เพื่อความฝัน ขณะที่เขากว่าจะได้รู้ว่าเธอป่วยเป็นอะไรก็เกือบจะสายเสียแล้ว แต่เขาก็สามารถทำให้เธอพบกับความสุขได้ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปและท้ายสุดลงเอยเช่นไร ขอเชิญติดตามได้ในโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ใกล้บ้านท่าน โดยสามารถเช็ครอบฉายได้ที่นี่


ความเด็ดขาดของหนังเรื่องนี้ ที่ว่ากันว่าสร้างมาจากพล็อตเรื่องของหนังญี่ปุ่น คือ การดำเนินเรื่องและเนื้อหา ที่ลึกซึ้งกินใจแสดงออกถึงความรักในหลากมิติ ทั้งความรักของพ่อกับลูก เพื่อนกับเพื่อน และความรักของหญิงสาวกับชายหนุ่ม ในมิติของการเดินเรื่อง ก็ทำออกมาได้ดี แม้จะมีบางช่วงบางตอนดูเร่งรัดและเร่งรีบไปบ้าง ก็ตามที ในส่วนนี้ผมให้คะแนนที่ 9.5/10  ในส่วนของดารานักแสดงนำ โดยเฉพาะ Rob Riggle ที่รับบทเป็นพ่อของนางเอก สีหน้าอารมณ์มาเต็มๆ ทำได้ดีมาก ส่วนตัวนางเอกกับพระเอก ก็เล่นได้ดี ผมให้ในส่วนของนักแสดงที่ 9/10  ในส่วนของเพลงและดนตรีประกอบ ต้องถือว่าทำออกมาได้ไพเราะ ให้ที่ 9/10 โดยรวมหนังเรื่องนี้ผมให้ที่ 9.5/10 ไปดูรับรองมีเสียน้ำตาแน่นอน อย่าลืมพกผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษทิชชู่ไปด้วยนะครับ


อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น