รีวิวหนัง The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปีรีวิวหนัง The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

ที่มาที่ไปก่อนจะมา รีวิวหนัง The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี คือระหว่างเดินชอปปิ้งอยู่สายตาพลันเหลือบไปเห็นใบปิดหนังแล้วมีรูปของ “เจสัน สตาแธม” เท่านั้นล่ะ ถึงกับเปลี่ยนแผนไปดูหนังเรื่องนี้ทันทีเลย   The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี  เป็นหนังเกี่ยวกับฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่มากๆ ขนาดที่เรียกว่างับปลาวาฬตัวใหญ่ทีเดียวขาด 2 ท่อนได้


 รีวิวหนัง The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

เรื่องย่อ ของ The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี

เรื่องย่อ ของ The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี นั้น เกี่ยวข้องการที่นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนทำการสำรวจดินแดนใต้มหาสมุทร ในจุดที่ลึกกว่าก้นมหาสมุทร (งงละซิ 555 ไปดูในโรงกันเองนะจ๊ะ) แล้วที่ลงไปดันไปเจอกับเจ้าเม็กกาโลดอน อีก ทีนี้ก็เลยเกิดปัญหาต้องเรียกหน่วยกู้ภัย ดำดิ่งลงไปช่วย และสุดยอดหน่วยกู้ภัยก็คือพระเอกนักบู๊ เจสัน สตาแธม ที่มารับบทเป็น โจนาส เทย์เลอร์แต่เรื่องไม่ได้จบแค่ไปกู้ภัยได้ไหม เพราะหลังจากที่การกู้ภัยเสร็จสิ้นลง  เจ้าฉลามยักษ์เม็กกาโลดอน ดันตามขึ้นมาป่วนด้านบนมหาสมุทรอีก ทีนี้ก็ต้องมีการหนีเอาตัวรอดกันแบบสุดๆ ซิครับท่านผู้ชม 


รีวิวหนัง The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี


สำหรับคะแนนในส่วนของการ รีวิวหนัง The Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี นั้น เริ่มที่ เนื้อหาของเรื่องซึ่งถูกดัดแปลงมาจากหนังสือ จัดว่าทำได้ดีในการ สะท้อนมิติใหม่ของหนังใต้ท้องมหาสมุทร ผมให้ในส่วนนี้ 8/10  ส่วนเรื่องนักแสดงนำ นั้น ผมก็รู้จักอยู่แค่คนเดียวและ คนนี้ก็เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ผมเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ สำหรับคนอื่นๆ นั้น ก็แสดงได้สมบทบาทดี  โดยเฉพาะเด็กหญิงชาวจีน ยอมรับเลยว่าน้องแสดงได้เก่งมากๆ แถมยังน่ารักอีกต่างหาก คะแนนโดยรวมของนักแสดงเอาไปเลยที่ 8/10 ส่วนการดำเนินเรื่องนั้น ทำได้ดี ในส่วนของการลำดับเหตุการณ์ ก็ทำออกมาให้เข้าใจได้ง่ายดี ผมให้ 8/10 โดยรวมแล้วผมให้คะแนน 8/10 คะแนน สำหรับหนังเรื่องนี้  


จะว่าไปแล้ว ฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะอยู่แถวๆ ใต้มหาสมุทรกับท้องทะเลสีครามเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่พอมีฉากบนแผ่นดินใหญ่นี่เท่านั้นล่ะ  ทำเอาผมเซอร์ไพร์มากๆ เพราะกลายเป็นฉากที่สมุทรปราการ ไทยแลนด์ ของเรานี่เอง  และอีก เซอร์ไพร์ส ก็คือเพลงเปิดตัวพระเอกรอบสองนี่แม้จะเป็นเพลงฝรั่ง แต่เนื้อเพลงกลับมีภาษาไทยกับเขาด้วย คือตอนแรกนั่งดู ยังแอบสงสัยว่า ตัวเราเบลอหรือเปล่าเนี่ย หรือ นั่งฟัง Soundtrack นานเกินไป จนเข้าใจภาษาเขาไปโดยอัตโนมัติแบบไม่รู้ตัว  แต่พอมาเห็น End Credit เท่านั้นล่ะ ชัดเลยนี่หว่า เนื้อเพลงเป็น ภาษาไทย แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนร้อง  เอาเป็นว่า สรุปดื้อๆ เลย หากท่านชื่นชอบ เจสัน สตาแธม ห้ามพลาด The
Meg เม็ก โคตรหลามพันล้านปี
  โดยสามารถเช็ครอบฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ที่  เมเจอร์ ซินีเพล็ก ทุกสาขาทั่วประเทศ (เช็ครอบฉายคลิกที่นี่)   สุดท้ายฝากไว้อีกนิด สำหรับท่านที่ไปดูแล้ว ทราบว่าเพลงประกอบภาพยนตร์ ชื่อเพลงอะไร  และใครเป็นผู้ขับร้อง ก็อย่าลืมแวะมากระซิบมาบอกกันบ้างนะครับ


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น