รีวิว Fast And Furious 7 : เร็ว แรงทะลุนรก 7

fast-7_001

ในที่สุดก็ได้ดูจา เอ้ย..
Fast and Furious 7 หลังจากรอคอยกันมาถึง 2 ปี สำหรับสุดยอดภาพยนตร์แฟรนไชส์ อภิมหาแอ็คชั่นทริลเลอร์  ที่นำแสดงโดย วิน ดีเซล, พอล วอล์กเกอร์,ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ ร็อดดริเกซ, จอร์ดานา บริวสเตอร์ไทรีส กิ๊บสัน, คริส บริดเจส (ลูดาคริส), เจสัน สเตแธม, เคิร์ท รัสเซล  และ จา พนม จากไทยแลนด์  ที่บอกว่าต้องให้รอกันถึง 2 ปี เหตุเพราะการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ พอล วอล์กเกอร์   ส่งผลให้ Fast and Furious ภาคนี้ได้กลายเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้ายให้กับเขาด้วย
 
fast-7_002


ถือได้ว่า Fast and  Furious 7 นี้เป็นหนังภาคที่เสริมต่อดีกรีความมันส์ให้มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมด้วยการดึงสุดยอดนักบู๊คนพันธุ์อึดอย่าง เจสัน สเตแธม รวมถึง นักบู๊จากเมืองไทยที่ไม่ใช้สลิง ไม่อิงหรือง้อสแตนอิน อย่าง “จา พนม ยีรัมน์”  หรือที่ต่างชาติรู้จักดีในนาม “โทนี่ จา” มาร่วมขบวนความมันส์ด้วย  และยังมีดาราใหม่ที่มาร่วมแสดงในภาคนี้อย่าง “เจสัน สเตแธม” ด้วย แต่คนดูอาจจะยังไม่ค่อยชินกับบทร้ายๆ ของเขาในแนวนี้สักเท่าไหร่นัก  แต่ความอึด ถึก บ้าระห่ำ นั้นยังคงดีกรีความร้อนแรงไว้ได้อยู่และที่เพิ่มขึ้นคือ “ความเลวแบบไม่มีขีดสุด”  


fast-7_006

สำหรับ จา พนม นั้นทำได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะในฉากต่อสู้กับ  พอล วอคเกอร์ ถือว่าสอบผ่านได้สบายๆ แถมในเรื่องยังมีบทให้ จา พนม  พูดเป็นภาษาไทยด้วย  (อดภูมิใจ ในภาษาไทย ไม่ได้ 
55) แม้บทของ จา พนม ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะน้อยไปหน่อย แต่ชื่อของเขาในเครดิตของหนัง ก็มาเป็นคนแรกๆ  แถมในการเดินสายโปรโมทหนัง ยังมีชื่อของเขาร่วมอยู่ในทีมโปรโมทด้วยหลังจากชื่นชมผลงานการแสดงของฝั่งผู้ร้ายไปแล้ว มาดูทีมฝั่ง  วิน ดีเซล บ้าง ทุกคนทำได้ดีมากแต่ละคนล้วนแสดงได้สมบทบาทและผสมผสานกันอย่างลงตัว  ทั้งฉากซึ้ง ฉากบู๊ รวมทั้งมุกต่างๆ ที่ยิงออกมาเรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้สนั่นโรงทีเดียว   สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนังเรื่องนี้คือ รถยนต์ ปาร์ตี้ ความเร็ว และบู๊ล้างผลาญ ซึ่งนำเสนอออกมาได้แบบไม่ขาดตกบกพร่อง แถมยังมีฉากอะไรต่อมิอะไรที่มันไม่น่าจะทำได้เลยในชีวิตจริงเยอะอยู่นะ (บางคนคิดว่าหนังเรื่องนี้มันโอเว่อร์ไปหรือเปล่า แหม ก็มันคือหนังอะนะ 555แต่รับรองว่าจะต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจคอหนังแอ๊คคชั่น ที่ชื่นชอบความเร็ว และความแรงของรถยนต์ อย่างแน่นอน  อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้ยังมีเกร็ดที่น่าสนใจอยู่นิดหนึ่งตรงที่ว่า แม้ในขณะสู้กันจะขับรถซิ่งท้ามฤตยูและอันตรายสุดๆ แต่พอกลับมาใช้ชีวิตปกติ เขากลับปฏิบัติตามกฎจราจรกันอย่างเคร่งครัด (เป็นแง่คิดที่น่าชื่นชมมาก)


Fast-7_000


หากไม่นับความตื่นเต้นจากฉากแอ็คชั่นทริลเลอร์ แบบสนั่นลั่นโรงแล้ว  อีกสิ่งที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือแนวคิดเรื่อง “ครอบครัว”  ซึ่งถือเป็นจุดเด่นอีกประการของหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว  จะว่าไปแล้วประเด็นเรื่อง “ครอบครัว”  นี้ก็เป็นจุดเด่นใน Fast and Furious ทุกๆ ภาคอยู่แล้ว แต่ภาคนี้จะเห็นได้ชัดว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งจากฝ่ายดีและฝ่ายร้าย ล้วนมีสาเหตุมาจาก “ครอบครัว” ทั้งสิ้น


ตอนที่หนังจบ ความรู้สึกของผมกลับไม่ยักกะจบตามหนัง อยากดูต่อซะงั้น  ทั้งที่จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้มีความยาวถึง 2 ชั่วโมงกว่า   เอาเป็นว่ามาดูคะแนนกันดีกว่า  ในส่วนของแอ็คชั่น ระห่ำโลก  ต่อสู้กันได้สมศักดิ์ศรีแห่งความมันส์ มีฉากพังพินาศสันตะโร ทั้ง รถยนต์ เฮลิคอปเตอร์ ตึกรามบ้านช่อง อาคารใหญ่โต สมจริงสมจังมาก ให้ไปเลย  9.5/10   ในส่วนของนักแสดงนำทั้งฝ่ายร้ายฝ่ายดี เล่นกันได้สมบทบาทดี  ให้ไปที่  9.5/10  สรุปภาพรวมของหนังได้ 9.5/10 เช่นกันครับ สำหรับผมถือว่าตีตั๋วเข้าไปชมแล้วไม่ผิดหวัง  แต่หากอยากได้อรรถรสเพิ่มขึ้น แบบมาครบ จัดเต็มทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง แรงอัด แรงกระแทก เชิญตีตั๋วเข้าไปดูในระบบ 4DX  แบบผม รับประกันความมันส์และความสนุก เพราะ ฉากบู๊เยอะมาก ๆ  แบบนี้ ดูในระบบ 4DX นี่ ฟินสุดๆ แล้วครับ


fast-7_004


หมายเหตุ : อแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้ง ต่อ  พอล วอร์คเกอร์  ในผลงานเรื่องสุดท้ายของเขาคือ Fast and Furious 7 นี้   แต่ละฉากที่มีเขาแสดงนั้น ทีมงานถ่ายทำได้แนบเนียนมากจนคนดูแทบจะไม่รู้เลยว่าเป็น พอล วอร์คเกอร์ แสดงเองหรือน้องชายของเขาที่กำลังแสดงแทนอยู่ และขอขอบคุณทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ทำเพื่อ “พอล วอร์คเกอร์” ….”แม้คุณจะจากไปแล้ว แต่คุณยังอยู่ในหัวใจของแฟนๆ  Fast and Furious  เสมอและตลอดไป…”


(ทีมงาน) อาจารย์บอม


ปล. ความคิดเห็นและคะแนนที่ให้ในบทความนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ ท่านผู้อ่านมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเห็นด้วยหรือเห็นต่างครับ  ..ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ 🙂

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

two × 4 =