รีวิวหนัง น้อง พี่ ที่รักรีวิว น้องพี่ที่รัก

น่ารัก จิกหมอนแรง ขำเบา ๆ แต่ร้องไห้หนักมาก !!”   นี่คือคำจำกัดความของผม กับผลงานเรื่องล่าสุดของค่าย GDH อย่าง น้อง พี่ ที่รัก  ที่ขนดาราระดับแม่เหล็ก อย่าง ญาญ่า อุรัสยา  ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ นิชคุณ หรเวชกุล มาลงจอเงิน แบบเต็มๆ  หนังเรื่องนี้ดูจากตัวอย่างหนัง ที่ปล่อยออกมา ตอนแรกก็คิดว่าคงจะออกแนวขำๆ คอมเมดี้เล็กๆ แต่ จริงๆ แล้ว มีความละเมียดละไมในอารมณ์และความรู้สึก รวมทั้งเรียกน้ำตาได้แบบไม่คาดคิดมาก่อน  มาลองฟังเรื่องย่อกัน

รีวิว น้อง พี่ ที่รัก

สองพี่น้อง ชัช (รับบทโดย ซันนี่ )  กับ เจน (รับบทโดย ญาญ่า) เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตั้งแต่เด็ก ด้วยเหตุที่เจนน้องสาว มีความเพอร์เฟคเหนือกว่าพี่ในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นการเรียน กีฬา ความคิดความอ่าน เจนเป็นน้องที่ช่วยจัดการทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านให้กับพี่ชาย ราวกับเป็นแม่มากกว่าน้อง นั่นก็เพราะความห่วยที่ไม่เอาไหนในทุกๆ เรื่องของพี่ชาย   แต่สิ่งเดียวที่พี่ชายอย่าง ชัช ทำได้ คือคอยกันท่าเวลามีหนุ่มๆ มาจีบน้องสาวของตน

รีวิว น้อง.พี่.ที่รัก.

เมื่อ เจน เรียนจบจากญี่ปุ่นแล้วมา ทำงานในประเทศไทย พี่น้องคู่นี้ก็ได้กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันอีกรอบ  จนกระทั่งเจนก็ได้มาพบกับ โมจิ (รับบทโดย นิชคุณ) ผู้บริหารหนุ่มลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น ในที่ทำงาน จนท้ายที่สุด ตัดสินใจแต่งงานกัน  แต่พี่ชายกลับกลายเป็นปัญหาและอุปสรรคสำคัญในความรักของคนทั้งสอง จุดหักเหของเรื่อง เกิดขึ้นเมื่อเจนตัดสินใจแต่งงาน และเดินทางไปใช้ชีวิตกับโมจิที่ญี่ปุ่น  เมื่อถึงวันที่น้องสาวต้องแต่งงานและจากไปอยู่ต่างประเทศจริงๆ ชีวิตพี่ชายแสนห่วยอย่าง ชัช จะเป็นอย่างไร และเรื่องจะลงเอยอย่างไร  โปรดติดตามได้ในโรงภาพยนตร์ เครือเมเจอร์ โดยท่านสามารถเช็ครอบฉายได้ที่นี่
สำหรับคะแนน รีวิว หนัง น้อง พี่ ที่รัก    ในส่วนของดารานำ ผมให้ 9.5/10 เพราะทุกคนแสดงได้ดีมากๆ โดยเฉพาะ ซันนี่ กับ ญาญ่า  ถือว่าเป็นตัวละครสำคัญ เล่นเข้าถึงบทและอารมณ์มาก (ใจจริงอยากให้น้อง ญาญ่า 10/10 เพราะน้องน่ารักเหลือเกิน โอยย ยิ้มทีหัวใจคนดูแทบจะละลาย) สำหรับนิชคุณ ก็ทั้งหล่อ ทั้งใส ทั้งน่ารัก (โอยย อยากจะกรี๊ด) แสดงได้สมบทบาทราวกับเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น  ในส่วนของการดำเนินเรื่อง  ถือว่าทำได้ดี แม้ว่าช่วงต้นของหนัง จะดูรวบรัดตัดความไปสักหน่อย แต่ก็เข้าใจได้ ทั้งนี้คงเพื่อประหยัดเวลา ที่จะให้คนดูได้รู้ที่มาที่ไปของสองพี่น้องนี้  แต่สำหรับส่วนอื่นๆ ทำได้ดีทีเดียว เดินเรื่องไม่มีง่วง ไม่มีสะดุด ในส่วนนี้ ผมให้ 9/10  ในส่วนของเพลงและดนตรีประกอบ  มีการนำเพลงสตริงเก่าๆ มาแทรกเป็นระยะๆ โดยสามารถเรียกเสียงฮาและดึงอารมณ์ของคนดูได้มากทีเดียว ถือว่า ทำได้ดี ผมให้ 9/10  สำหรับส่วนของข้อคิดที่ได้จากหนัง อันนี้ถือว่าทำได้ดี “พี่น้องกันยังไงก็ตัดไม่ตายขายไม่ขาด” ได้เห็นความรักของพี่ที่มีต่อน้อง ความรักของน้องที่มีต่อพี่ ได้ข้อคิดดีๆ อันนี้พีคมากๆ ให้ 10/10   สรุป คะแนน รีวิวหนัง น้อง พี่ ที่รัก ผมให้ที่ 9.5/10 เป็นหนังสนุก นางเอกน่ารัก พระเอกหล่อ และพี่ชายนางเอกกวนทีน (มาก) แต่สำคัญคือความซาบซึ้งใจ ถึงขั้นที่ว่า ฉากจบคนดูเช็ดน้ำตากันแทบไม่ทันเกือบทั้งโรงเลยทีเดียว  ต้องยอมรับว่าค่าย GDH ยังรักษาคุณภาพของตนไว้ได้เป็นอย่างดี รับรองไปดูแล้วไม่เสียดายตังครับ

อาจารย์บอม

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

One comment on “รีวิวหนัง น้อง พี่ ที่รัก

  1. Michael Leng พูดว่า:

    น่าสนใจมากเลยครับ เพิ่งจะทราบว่าอาจารย์ทำอะไรหลายอย่างมาก It’s cool!

    ตีแตกภาษาอังกฤษ : English Of The Day

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น