รีวิวหนัง The  Shape of Water  เดอะ เชฟ ออฟ วอเทอร์รีวิว เชฟ ออฟ วอเตอร์


เป็นไปตามที่ได้รับคำชมเชยจากหลายๆ คนในต่างประเทศ สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ชาวเม็กซิโก อย่าง กีเยร์โม เดล โตโร โกเมซ หนัง เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์ เป็นหนังที่ภาพสวย และมีมุมกล้องงดงาม เสื้อผ้าหน้าผมการแต่งกายของนักแสดง ทำออกมาได้ย้อนยุคสมจริง เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องมีความละเมียดละไม  โดยเฉพาะเพลงประกอบนี่ คือฟังแล้วเพลินเคลิ้มมาก  เรามาฟังเรื่องย่อของ หนัง The Shape of Water กันเลยดีกว่า


รีวิว The Shape of Water


เอลิซ่า สาวใบ้ (แต่หูไม่หนวก) เป็นพนักงานทำความสะอาดในศูนย์วิจัยทางด้านอวกาศแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ในยุคสงครามเย็น  วันดีคืนดี ทางศูนย์ฯ ก็นำสัตว์ประหลาดจากป่าลึก ที่มีลักษณะคล้ายๆ คนผสมปลา (อารมณ์ประมาณ “พรายน้ำ” ) มาจองจำไว้ในห้องลับของศูนย์ฯ นี้  นางเอกของเราก็เข้าไปปัดกวาดเช็ดถูในห้องทดลองนี้บ่อยๆ เห็นเจ้าพรายน้ำถูกทำทารุณกรรมบ่อย ๆ เข้าก็ รู้สึกสงสาร จนพัฒนากลายมาเป็นความรักที่โรแมนติคราวกับการ์ตูนดิสนีย์เรื่อง  “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร”  อะไรปานนั้น  แต่จุดพีคสุด อยู่ตรงที่สัตว์ประหลาดตัวนี้ต้องถูกฆ่าและชำแหละเพื่อการศึกษาทางวิทยาศาสตร์  นางเอกทนไม่ได้ เลยวางแผนพาพรายน้ำหนี  และนำไปซ่อนไว้ที่ห้องน้ำในบ้านเช่าของเธอ  แต่ในที่สุดก็โดนตามล่า จนต้องพากันหนีแบบทุลักทุเล และ ลุ้นหนักมาก ส่วน ตอนจบเรื่องจะลงเอยแบบใด จะเสียน้ำตาหรือได้รอยยิ้มกลับมา อันนี้ไม่เฉลยไปดูกันเอง ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ทุกแห่งหนทั่วประเทศไทย เช็ครอบเช็คโรงฉายได้ที่นี่


สำหรับคะแนน รีวิว The  Shape of Water เดอะ เชฟ ออฟ วอเทอร์  ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ถือว่าทำได้ดี   เรื่อยๆ ในตอนต้นเรื่อง และเร้าความตื่นเต้น ขึ้นเรื่อยๆ ในตอนกลางกับตอนท้ายของเรื่อง  ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่ 9.5/10 ในส่วนของมุมกล้องและภาพ รวมทั้งดนตรีประกอบ น่าประทับใจมาก ผมให้  10/10  ในส่วนของดารานักแสดงนำ โดยเฉพาะ  Sally Hawkins  ที่รับบทเป็น  “เอลิซ่า” หญิงใบ้ และ  Michael Shannon ที่รับบทเป็น “สตริคแลนด์” ตัวร้ายของเรื่อง ผมว่าเล่นได้ดีสมบทบาท กระชากอารมณ์ด้วยสีหน้าและแววตาแบบสุดๆ ผมให้ที่ 9.5/10


รีวิว The Shape of Water


ในส่วนของความสนุกสนานและข้อคิดเรื่องเกี่ยวกับความรักและการสูญเสีย ถือว่านำเสนอออกมาได้ดี  ผมให้ 10/10  ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความละเมียดละไม เหมือนนั่งดูงานศิลปะในแกเลอรี่ มากกว่านั่งดูหนังในโรงภาพยนตร์ โดยเฉพาะฉากโรแมนติคใต้น้ำ ช่างสวยงามน่าประทับใจจริงๆ  สรุปคะแนนภาพรวม หนัง เดอะ เชฟ ออฟ วอเทอร์ ผมเทใจให้ไปที่ 9.8/10  ไปดูได้ถือว่าคุ้มเกินราคาค่าตั๋วหนัง  เป็นหนังดี ที่งดงาม  ดูจบแล้วมีความสุขอิ่มเอิบใจเหมือนได้เสพงานศิลป์ชั้นดีครับ
 
 
อาจารย์บอม
ชนัฐ  เกิดประดับ 

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น