รีวิวหนัง มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์ Mia and the White Lion

 

รีวิว มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์

 

มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์ Mia and the White Lion ถือเป็นหนังเรื่องแรกของปี 2562 ที่ผมตีตั๋วเข้าไปดู ถือเป็นหนัง ฟีลกู๊ด อีกเรื่องที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ให้ข้อคิด พร้อมแอบมีซึ้ง จนน้ำตาซึมด้วย ที่น่าสนใจคือ การนำสัตว์ใหญ่ ที่ผู้คนเกรงกลัว อย่างสิงโตขาว มาร่วมแสดงกับคน ซึ่งถือเป็นงานหินอยู่ไม่น้อยเลย แต่ต้องยกเครดิตให้ผู้กำกับเพราะ เรียกได้ว่าทั้งคนทั้งสัตว์ แสดงกันออกมาได้สมบทสมบาททีเดียว

 

รีวิว Mia and the White Lion

 

เรื่องย่อ ของ มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์  Mia and the White Lion  เกิดขึ้นเมื่อสาวน้อย มีอา (รับบทโดย  Daniah De Villiers  ) มีความผูกพันกับลูกสิงโตสีขาว ที่เกิดขึ้นในฟาร์มเพาะเลี้ยงสิงโตของพ่อเธอใน ประเทศแอฟริกาใต้  ความผูกพันของสิงโตน้อยกับมีอา เป็นไปอย่างดี จนสิงโตน้อยโตเป็นหนุ่ม  มีอาได้ไปค้นพบความลับเรื่องสิงโตในฟาร์มของพ่อเธอ ที่ทำร้ายจิตใจจนเธอรับแทบไม่ได้  มีอาไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากพา “ชาลี” สิงโตสีขาวที่เป็นดั่งเพื่อนของเธอให้รอดพ้นจากชะตากรรมอันนี้  ส่วนจะเป็นชะตากรรมแบบใด และจะพาหนีไปแบบไหน รวมทั้งจะหนีพ้นหรือไม่นั้น ท่านต้องไปติดตามดูกันในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ทั่วประเทศ กันเอาเองนะจ๊ะ โดยท่านสามารถเช็ครอบหนังและโรงที่ฉายได้ ที่นี่

 
ในแอฟริกาใต้ ปัจจุบันมีสิงโตเหลืออยู่ประมาณ 23,000 ตัว จากที่เคยมีนับแสนตัว และจำนวนนี้ก็กำลังลดลงเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว จากเกมล่าสิงโต ซึ่งถูกกฎหมายในประเทศแอฟริกาใต้ หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นมาเพื่อสะท้อนปัญหานี้ โดยใช้การเล่าเรื่องผ่านความรักความผูกพันของคนในครอบครัวกับสิงโตขาว   ซึ่งยอมรับว่า ทำออกมาได้ดีมาก  ในส่วนของข้อคิด คติธรรม ที่ได้จากหนังเรื่องนี้ ผมให้ที่ 10/10 ในส่วนของนักแสดงทุกคน (และทุกตัว) โดยเฉพาะสิงโตขาว ผมให้ที่  10/10 โดยไม่ลังเล  ในส่วนของมุมกล้องและการดำเนินเรื่อง ทำออกมาได้ดีเช่นกัน ผมให้ที่ 9.5/10  ในส่วนของความสนุกสนาน  งดงาม น่าประทับใจ  มาครบรส แบบมีแถมทำคนดูเสียน้ำตาตอนท้ายๆเรื่อง  สรุปภาพรวมของ หนัง มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์ Mia and the White Lion  ผมให้ที่ 9.8/10 แบบตีตั๋วไปดูแล้วไม่เสียดายตัง เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ปลูกฝังความรัก ความเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลกได้อย่างน่าประทับใจ   ถือเป็นหนังดีต้อนรับปีใหม่อีกเรื่องหนึ่งครับ

 

อาจารย์บอม

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น