รีวิวหนัง Destination Wedding ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน

 

 รีวิวหนัง Destination Wedding  ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน
 
แม้ชื่อชั้นดารานำระดับแม่เหล็กอย่าง  “คีอานู รีฟส์”  กับ “วิโนนา ไรเดอร์”  จะทำให้ หนัง Destination Wedding ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน เรื่องนี้ ดึงดูดใจผู้ชมจนอยากตีตั๋วเข้าไปชมขึ้นมา  แต่กาลกลับกลายเป็นว่า  หนังไม่ได้ออกมาสนุกสนานสมกับชื่อชั้นของดาราที่รับเล่นหนังเรื่องนี้เลย  หรือจะให้พูดแบบไม่เกรงใจกันก็คือ  ผมค่อนข้างผิดหวัง และเสียดายตังค่าตั๋วครับ    

 รีวิวหนัง Destination Wedding  ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน

เรื่องย่อหนัง Destination Wedding ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน

เรื่องราวเริ่มต้นจาก ลินด์เซย์ (รับบทโดย วิโนนา ไรเดอร์)  กับ แฟรงค์ (รับบทโดย คีอานู รีฟส์)  ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่กลับต้องมาเดินทางร่วมกันโดยเครื่องบินเล็ก เพื่อไปร่วมงานแต่งงานเดียวกัน ที่ต่างเมือง นั่นคืองานแต่งงานของ “คีธ” ซึ่งเป็น คู่หมั้นเก่าของ ลินด์เซย์  ส่วนแฟรงค์ก็ไปในฐานะเป็นน้องชายของคีธ    แม้ว่า หนุ่มสาวทั้งสองนี้ จะไม่กินเส้นกัน ตั้งแต่เริ่มเดินทาง ไปจนกระทั่งถึงงานแต่ง  แต่กลับกลายเป็นว่า ลึกๆ แล้ว ทั้งสองคนนี้มีรสนิยม และภูมิหลัง ที่เจ็บปวดหลายๆ เรื่องคล้ายๆ กัน   จนท้ายสุด จับพลัดจับผลู ไปมีความสัมพันธ์และผูกพันกันในแบบพ่อแง่แม่งอน (สไตล์หนังไทยเปี๊ยบ เกลียดกันแล้วกลายมารักกัน แค่เรื่องนี้ไม่มีตบจูบ มีแต่ผลักจูบ 555) แต่พระเอกสุดหล่อของเรา กลับกลัวการที่จะต้องมีความผูกพันในระยะยาวกับสาว ลินด์เซย์ เรื่องจึงจบแบบว่า จบงานเลี้ยง จบพิธีแต่งงาน  ต่างคนต่างจบความสัมพันธ์แยกย้ายกลับไปยังบ้านใครบ้านมัน  เหตุการณ์ดูเหมือนจะลงเอยแบบดื้อๆ แต่ตอนจบก็ไม่ได้หักมุมอะไรอีกนะ (คือเดาได้อีก เฮ้อ…)  ส่วนจบอย่างไรนั้น ต้องไปดูเองในโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ เช็ครอบฉายที่นี่

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Destination Wedding ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน  ในส่วนของนักแสดงนำผมให้ที่ 9/10 แสดงกันได้เข้าขาดี ทั้งพระเอกนางเอก  เรียกว่า ถ้าไม่ได้สองคนนี้มาแสดง หนังเรื่องนี้มีสิทธิ์กร่อยสนิท   แต่ในส่วนของการดำเนินเรื่องและความสนุกสนาน ผมให้ที่ 5/10  เป็นหนังที่มีบทพูดยาวนานมาก และเป็นการพูดชนิดที่เรียกว่า คนดู อาจหลับแบบไม่รู้ตัวได้ง่ายๆ เพราะหลายบทสนทนาในเรื่องนี้  ถ้าคนดูไม่ได้เกิดหรือเติบโตในสังคมตะวันตก อาจจะเกิดอาการงงปนไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาคุยกันในบริบทตรงนั้น (ถึงขั้นที่เรียกว่า อ่านซับไทย แล้วงง ว่าฝรั่งเขาขำไรกันหว่า?)  เรียกว่าในส่วนนี้สอบตกมาก  จากที่คิด(ไปเอง) ว่าเป็นหนังรักตลกปนโรแมนติคกลายเป็นหนังที่มีบทพูดยืดเยื้อและพล็อตเรื่องที่เดาทางออกหมด ว่าเริ่มแบบไหนและจะลงเอยแบบใด  อีกทั้งหลายส่วนหลายตอนของหนัง ก็ไม่ได้สะท้อนความเป็นตรรกะหรือความเป็นเหตุเป็นผลอะไรเลย เรียกว่า ดูเพลินๆ อาจคิดว่ากำลังดูละครหลังข่าวของช่องมากสีอยู่เลยทีเดียว ยิ่งตอนจบนี่ยิ่งไร้เหตุผลสิ้นดี  จบแบบ อ้าวเฮ้ย จะจบอย่างนี้จริงๆ เหรอ (วะ) ?  สรุปภาพรวมหนังเรื่องนี้ผมให้ อยู่ที่ 6/10 ส่วนที่ผมคิดว่าคุ้มคือได้ไปดูบทบาทการแสดงมากฝีมือทั้งสองท่าน  แต่ส่วนที่เหลือทั้งหมด ไม่มีอะไรคุ้มที่จะไปเสียตังดูเลย   สรุปสั้นๆ ตรงๆ คือ หากคิดจะไปดูเพื่อเอาความสนุก ถือว่าเสียดายตังมาก  แต่ถ้าชอบและคิดถึง คีอานู รีฟส์  กับ วิโนนา ไรเดอร์”   ก็ไปดูให้หายคิดถึงกันได้ตามอัธยาศัยครับ

อาจารย์บอม

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น