รีวิวหนัง The Commuter นรกใช้มาเกิด


รีวิวหนัง the commuter

 
โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยเห็นด้วยกับชื่อไทย “นรกใช้มาเกิด” ของหนัง The Commuter สักเท่าไร แต่เอาเถอะ คนที่เลือกชื่อนี้ เขาคงต้องการสื่อให้เห็นถึงความมันสะใจ ก็เลยเลือกที่จะใช้ชื่อแรงๆ แบบนี้ หนังเรื่องนี้ ถือว่าทำออกมาได้สนุก ใช้ได้เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ เรื่องย่อหนัง The Commuter นรกใช้มาเกิด พอจะเล่าแบบสรุปรวดรัด จับใจความได้ว่า


รีวิวหนัง The Communter

หนุ่มใหญ่ชื่อ “ไมเคิล”  พนักงานขายประกัน อายุอานามเฉียดเข้าใกล้ 60 วันดีคืนร้าย ก็ได้รับซองขาว ให้ออกจากงานที่ทำมายาวนาน  โดยที่ เขาก็ยังไม่รู้จะไปบอกภรรยาที่บ้านอย่างไรดี เนื่องจากมีภาระทั้งค่าบ้าน ค่าเล่าเรียนของลูกๆ ที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยต่างกำลังจ่อรอรุมเร้าเขาอยู่ แต่ขณะที่เขากำลังโดยสารขบวนรถไฟชานเมืองเพื่อเดินทางกลับบ้านซึ่งเป็นกิจวัตร ที่เขาทำอยู่เป็นประจำทุกเช้าเย็น แต่เย็นวันนั้นมีความแตกต่างจากวันอื่น เพราะเขากลับเจอ หญิงสาวแปลกหน้าคนหนึ่ง บนขบวนรถไฟ พร้อมข้อเสนอเงินสดก้อนโต แลกกับการทำงานชิ้นเล็กๆ ชิ้นหนึ่งให้เธอ  คือให้เขาช่วยค้นหาคนๆ หนึ่ง ซึ่งไม่ได้โดยสารรถไฟขบวนนี้เป็นประจำให้พบและจัดการติดเครื่องติดตามตัวไปที่กระเป๋าของคนๆ นั้น แค่นี้เขาก็จะได้รับเงินสดก้อนโตเป็นผลตอบแทน 


รีวิว หนัง The Commuter


แต่ปัญหาคือไม่มีใครรู้ว่าเป้าหมายนั้นคือคนไหนในขบวนรถไฟเที่ยวนั้น   หลายท่านอาจจะเริ่มสงสัยว่า ทำไมถึงต้องเป็นไมเคิล ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ควานหาเป้าหมายรายนั้น  ไมเคิลจะรับข้อเสนอนี้หรือไม่ โดยเฉพาะในยามที่เขากำลังจำเป็นต้องใช้เงินอย่างมาก  ท้ายสุด เรื่องนี้มีเงื่อนงำอะไรที่ซ่อนอยู่หรือไม่  และหนังจะจบลงแบบใด โปรดไปติดตามชมได้ในโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ใกล้บ้านท่าน เช็ครอบหนังเรื่องนี้ได้ที่นี่


สำหรับคะแนน รีวิวหนัง The Commuter นรกใช้มาเกิด นั้น ในส่วนของบทภาพยนตร์และการดำเนินเรื่องถือว่าทำได้ดี ตื่นเต้น น่าสนใจ น่าติดตาม มีให้ลุ้นกันได้แทบทุกฉากทุกตอนในส่วนนี้ผมให้ที่ 9/10  แม้ว่าบางอย่างอาจจะดูไม่สมเหตุสมผลไปบ้างก็ตามที  ในส่วนของนักแสดงนำอย่าง “เลียม นีสัน” ในบทของ “ไมเคิล” ่ชายขายประกัน ผู้มีประวัติในอดีตที่ไม่ธรรมดา ก็เป็นอีกคนที่แสดงได้ยอดเยี่ยมมาก ทั้งในฉากแอคชั่น และ ฉากดราม่า เรียกว่าทั้ง สีหน้า แววตา อารมณ์มาเต็มๆ ผมให้ที่ 9/10 เช่นกัน ในส่วนของฉากบู๊ ฉากแอคชั่น  รวมทั้งคอมพิวเตอร์กราฟิคต่างๆ รถไฟชน ระเบิด ฯลฯ ทำออกมาได้สมจริง ตื่นเต้นเร้าใจ ผมให้ที่ 8.5/10  ในส่วนของข้อคิด คติสอนใจ หนังเรื่องนี้ ก็สะท้อนออกมาได้ดีในหลายๆ ประเด็น  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมโนธรรม จริยธรรมของคนในยามที่จำเป็นต้องใช้เงิน รวมถึงการใช้ไหวพริบเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ภายใต้แรงกดดัน ที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาโดยมีชีวิตและความตายเป็นเดิมพัน ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่ 9/10 สำหรับคะแนนความสนุกนั้น ผมให้ 9/10 ตื่นเต้นเร้าใจไม่มีง่วงนอน เรียกว่าลุ้นกันได้ตลอดครับ   สรุป คะแนน รีวิวหนัง The Commuter นรกใช้มาเกิด ในภาพรวม ผมให้ที่ 9/10 ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่ดูแล้วสนุกคุ้มค่า ไม่เสียดายตังค่าตั๋วครับ


 

อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น