รีวิวหนัง  The Greatest Showman  โชว์แมนบันลือโลก


รีวิวหนัง The Greatest Showman


 
ดนตรีไพเราะ ภาพสวย ดำเนินเรื่องฉับไว ตื่นเต้น น่าติดตาม และสร้างแรงบันดาลใจ นี่คือคำนิยามที่ผมให้กับ หนัง The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก  แม้ ไมเคิล ทราซีย์ จะเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ แต่หนังเรื่องนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ฝีไม้ลายมือเขานั้นเข้าขั้นเลยทีเดียว


 รีวิว โชว์แมนบันลือโลก


หนัง The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก เป็นเรื่องราวของชายชื่อ “พี ที บาร์นัม” ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจละครสัตว์แห่งแรกของนครนิวยอร์ก  ชีวิตเขาในวัยเด็กต้องต่อสู้ดิ้นรนและยากจน แต่เขาก็สามารถสร้างตัวจากการพลังแห่งฝันและจินตนาการของเขาจนเขากลายเป็นคนร่ำรวย จากการแสดงโชว์ที่รวบรวมเอาคนแปลกๆ ในสายตาคนอื่น ให้มาแสดงความสามารถจนกลายเป็นที่ยอมรับ 


รีวิว โชว์แมนบันลือโลก The Greatest Showman


อย่างไรก็ตามชีวิตของเขาก็ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบไปเสียทั้งหมด เมื่อเขามีความทะเยอทะยานที่จะก้าวขึ้นไปอีกขั้นสู่แวดวงสังคมชั้นสูง แต่ผลกลับไม่ได้ออกมาเป็นอย่างที่เขาหวัง และทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาสร้างขึ้นมาก็พลังทลายลงในพริบตา ทั้งธุรกิจและครอบครัว เขาจะกลับมายืนหยัดได้อีกครั้งหรือไม่ และเหตุการณ์จะดำเนินต่อไปอย่างไรขอเชิญท่านไปรับชม ได้ที่โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ทุกแห่ง หรือ เช็ครอบฉายที่นี่สำหรับคะแนน รีวิวหนัง The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก  ในส่วนของเพลงและดนตรี ต้องถือว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังเพลง  อาจกล่าวได้ว่า เพลงที่ใช้ รวมทั้งการออกแบบท่าเต้นต่างๆ ถือจุดเด่นสุดๆ ของหนังเรื่องนี้  เพราะนำเสนอออกมาได้อย่าง ไพเราะเพราะพริ้ง เหมาะสมลงตัว เรียกอารมณ์ร่วมจากคนดูได้เป็นอย่างดี ในส่วนนี้ แทบไม่มีที่ติดเลย ผมขอให้ที่ 10/10  ในส่วนของนักแสดงนำ อย่าง “ฮิวจ์ แจ็คแมน” ที่รับบทเป็น พี.ที.บาร์นัม ผมให้เขาที่ 9/10 เล่นได้ดีเหลือเกิน ส่วนนักแสดงอื่นๆ ก็ทำได้ดีทีเดียว ในส่วนของการดำเนินเรื่อง กระชับฉับไว น่าสนใจ น่าติดตามผมให้ที่ 9.5/10 ในส่วนของแสง มุมกล้องและภาพนั้น ออกมาได้สวยงามจับใจ รวมทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของนักแสดงก็ดูงดงามผมให้ในส่วนที่ที่ 9.5/10 ในส่วนของข้อคิดคติสอนใจ รวมทั้งการสร้าแรงบันดาลใจ หนังเรื่องนี้ให้เราได้แบบเต็มอิ่มจริงๆ เรียกว่า แทรกข้อคิด แทบจะทุกฉากทุกตอน หากคิดตามให้ดีๆ รับรองได้อะไรกลับบ้านเยอะครับ ในส่วนนี้ผมให้ที่ 9.5/10   สรุปคะแนนรวม รีวิวหนัง The Greatest Showman โชว์แมนบันลือโลก ผมให้ที่ 9.5/10  เป็นหนังที่ดีมาก อีกเรื่องหนึ่งในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ บอกได้คำเดียว่าเมื่อดูจบออกจากโรงแล้วท่านจะมีความสุข เหมือน ดังที่ พี.ที.บาร์นัม ได้กล่าวไว้ตอนท้ายของภาพยนตร์ว่า “ศิลปะขั้นสูงสุด คือการทำให้ผู้อื่นมีความสุข”


อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น