รีวิว The Wife เมียโลกไม่จำรีวิวหนัง เมียโลกไม่จำ The Wife

มีคำกล่าวไว้ว่า “เบื้องหลังความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของบุรุษ ย่อมมีสตรีคนหนึ่งยืนอยู่ด้านหลังเสมอ”   คำกล่าวนี้สะท้อนออกมาอย่างชัดเจนผ่านหนังเรื่อง The Wife เมียโลกไม่จำ โดยเนื้อเรื่องหลัก สะท้อนให้เห็นถึงเบื้องหลังความสำเร็จของบุรุษ ที่ได้มาจากความเจ็บปวดและอดทนอย่างยิ่งของสตรี ที่ชื่อได้ชื่อว่า ภรรยา  แม้ภายนอกโครงเรื่องจะดูเรียบๆ ง่ายๆ ไม่น่าจะสนุกนัก แต่ขอบอกว่าการนำเสนอทำออกมาได้อย่างตื่นเต้นเร้าใจ และน่าติดตามแทบทุกฉากทุกตอนเลยทีเดียว

 

รีวิว เมียโลกไม่จำ The Wife

 

โจเซฟ แคสเซิลแมน (รับบทโดย โจนาธาน ไพรซ์) เป็นอาจารย์สอนวิชาการเขียนวรรณกรรมในมหาวิทยาลัยเล็กๆ แห่งหนึ่งได้พบรักกับลูกศิษย์สาวอย่าง   โจอัน”  (รับบทโดย เกล็นน์ โคลส) ผู้ซึ่งมีความสามารถในการเขียนเป็นอย่างสูง  อย่างไรก็ตามแม้ว่า โจเซฟ จะมีครอบครัวอยู่แล้วก็ตาม แต่ท้ายที่สุดเขาก็ได้ตัดสินใจ มาใช้ชีวิตคู่ร่วมกับลูกศิษย์สาว ผู้ซึ่งได้ใช้พรสวรรค์ด้านการเขียนของเธอสร้างสรรค์งานเขียนอยู่เบื้องหลังภายใต้ชื่อสามี โดยไม่เปิดเผยตัว จนกลายเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียง จนกระทั่งผลงานเขียน ภายใต้ชื่อสามี (ที่แท้จริงแล้ว ภรรยาเป็นคนเขียน)ได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม   จุดเปลี่ยนนี้ ทำให้ชีวิตของเขาทั้งสองคนตกอยู่ในความสนใจจากสื่อมวลชนโดยเฉพาะนักข่าวที่ต้องการเจาะลึกชีวประวัติของโจเซฟ ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้ความลับเรื่องงานเขียนและชีวิตครอบครัวของโจเซฟ อาจถูกเปิดเผยต่อสาธารณชน  ในฐานะภรรยาและผู้กุมความลับไว้ทั้งหมด “โจอัน” จะแก้ปัญหานี้อย่างไรและเรื่องนี้จะลงท้ายแบบไหน โปรดติดตามได้ ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ทุกสาขา ทั่วประเทศโดยท่านสามารถเช็ครอบฉายได้ที่นี่

 

รีวิว เมียโลกไม่จำ The Wife

 

 
 
สำหรับในส่วนของบทภาพยนตร์และการดำเนินเรื่องถือว่าทำได้ดีเกินคาด แม้จะเล่าไปแบบเรียบๆเรื่อยๆ  มีย้อนกลับไปอดีตบ้าง แต่ก็นำเสนอได้อย่างสวยงาม ไม่งง ไม่น่าเบื่อ  กลับกลายเป็นสนุกสนาน น่าติดตาม ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่  9.5 จาก 10 สำหรับนักแสดงนำโดยเฉพาะอย่างยิ่งดารานำฝ่ายหญิง “เกล็นน์ โคลส” ผมถือว่าเล่นได้ท็อปฟอร์มสุดๆ ผมให้ 10 เต็ม 10 สีหน้าท่าทาง แววตา น้ำเสียง เรียกว่า สื่อออกมาได้เต็มๆ ยอดเยี่ยมมากๆ  ส่วน นักแสดงคนอื่นๆ  ก็แสดงได้ดี ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย   ในส่วนของข้อคิด ที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่ามีเยอะมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง สะท้อนให้เห็นว่า ช้างเท้าหลังนั้น มีความสำคัญและต้องทรงพลังแค่ไหนเพราะต้องอดทนต่อความเจ็บปวดภายในจิตใจอย่างยิ่ง เพื่อรักษาภาพความสำเร็จและความสุขของครอบครัว  
 
จะว่าไปแล้วหนังเรื่องนี้หากมองเผินๆ จากชื่อเรื่องหรือตัวอย่างหนัง ก็อาจเดาว่า จะเป็นแนวผัวๆ เมียๆเหมือนละครหลังข่าวบ้านเรา  แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ผู้กำกับและคนเขียนบท สามารถทำให้ มุมมองของหนังออกมาได้สวยงามและน่าติดตาม รวมทั้งไม่มีกลิ่นอายน้ำเน่าอย่างที่คิดไว้ล่วงหน้าเลย  สำหรับภาพรวมของหนังเรื่องนี้ผมให้ที่ 9.9/10  ถือเป็นหนังที่สมควรกับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เพราะ “เกล็นน์ โคลส” เธอแสดงเป็น ภรรเมียได้เยี่ยมยอดจริงๆ  สรุปคือ คุ้มค่า เกินราคาค่าตั๋ว คนชอบหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด The Wife เมียโลกไม่จำ เป็นอย่างยิ่งครับ

 

 
อาจารย์บอม

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น