รีวิวหนัง Outcast อัศวินชิงบัลลังก์

outcast001

ในที่สุดศาลแพ่งก็รับคำอุทธรณ์เพิกถอนคำสั่งงดฉาย
Fast 7 โดยให้กลับมาฉายได้ตามปกติในวันที่ 1 เมษายน นี้ ก่อนที่รอบหนังของแต่ละโรงจะเต็มไปด้วย Fast 7  ผมเลยต้องรีบเผ่นไปดูแม่นาง หลิว อี้เฟย ในเรื่อง อัศวินชิงบัลลังก์ หรือ Outcast นี้ซะก่อน  จะว่าไปแล้วหนังเรื่องนี้ก็ไม่ถึงกับเป็นหนังจีนซะ 100% เพราะได้บิ๊กเนมจากฝั่งฮอลีวู๊ด อย่าง นิโคลัส เคส  มาร่วมแสดงด้วย  เอาเป็นว่าแค่ชื่อชั้น ดารานำทั้งชายและหญิง นี่ก็ไม่ต้องคิดมากล่ะ  ตีตั๋วเข้าไปดูกันเลยย…


outcast006

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เริ่มเรื่องด้วยสงครามครูเสดที่มีการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์จนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก ทำให้นายพลคนสำคัญของกองทัพอย่าง นิโคลัส เคจ เกิดความเบื่อหน่าย จึงตัดสินใจเดินทางไปยังประเทศจีนซึ่งในขณะนั้นกำลังมีการแย่งชิงบัลลังก์กันอยู่พอดี (ตามพล็อตหนังจีนที่เราเคยดูๆ กันมาเลยนะเนี่ย) ซึ่งเจ้าชายที่ควรจะต้องได้สืบทอดบัลลังก์ กลับกลายเป็นต้องเผ่นหนีเอาตัวรอดกับองค์หญิง (หลิว อี้เฟย) ที่เป็นพี่สาว เพื่อไปขอความช่วยเหลือในการช่วงชิงบัลลังก์กลับคืนมา ส่วนจะชิงกลับมาแบบไหน อย่างไร แล้วไปทำอีท่าไหนถึงพบกับ นิโคคัส เคส  ได้  ผมไม่เล่านะครับ แต่ขอให้ตามไปดูกันเองในโรงหนัง จะสนุกกว่า
 outcast003


ในช่วงแรกๆ ที่นั่งชมภาพยนตร์ เรื่องนี้ ผมก็นึกว่า เราเข้าโรงผิดหรือเปล่าหว่า? อารมณ์เหมือนกำลังดูหนังฮอลีวู๊ดอยู่เลย  เพราะอย่างที่เกริ่นไว้ว่า เป็นหนังจีนที่มีนักแสดงจากฮอลีวู๊ดมาร่วมแสดงด้วย   ในส่วนของการดำเนินเรื่อง Outcast  อัศวินชิงบัลลังก์ ถือว่าทำได้กระชับฉับไวดีแม้จะมีบางช่วงที่ผมแปลกใจว่านักแสดง (บางคน) มันหายหัวไปไหนหว่า .. (ไม่ขอบอกว่าเป็นใคร ไปดูกันเอาเองนะครับ)


outcast002

 

สำหรับนักแสดงนำทั้ง 3 คน ไม่ว่าจะเป็น แกลเลี่ยน  (นิโคลัส เคจ)  เจค็อบ (เฮย์เดน คริสเตนเซน)  และ  เจ้าหญิงเหลียน (หลิว อี้เฟย)  ผมถือว่าสอบผ่านได้แบบสบายๆ ทุกคน โดยเฉพาะ หลิว อี้เฟย ซึ่งสวยงาม น่ารักมาก จนทำให้ผมราวกับต้องมนต์สะกดของเธอ (โห เว่อร์ไปมะ55) ถึงขั้นบางช่วงบางตอน ยอมรับเลยว่าไม่ค่อยได้สนใจหนังเท่าไหร่เพราะมัวแต่ไปสนใจ หลิว อี้เฟย แทน 555


outcast004

สำหรับ ข้อคิดที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้คือ สงครามทั้งหลายล้วนเกิดขึ้นจากความยึดถือในความเชื่อที่แตกต่างกัน  ความหลงใหลมัวเมาในอำนาจ  ซึ่งสุดท้ายแล้ว ไม่ได้ส่งผลดีให้กับฝ่ายไหนเลย


เรามาดูคะแนนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้กันเลยดีกว่า เริ่มที่บทภาพยนตร์ได้ 6/10 ที่ให้เท่านี้เพราะพล็อตเรื่องเหมือนกันกับหนังอื่นๆ ในแนวนี้ คือสามารถคาดเดาได้เลยว่าเรื่องจะดำเนินต่อไปแบบไหนอย่างไร   แต่ในส่วนของดารานำ ขอเทให้ที่ 9/10  เลย เพราะนักแสดงแต่ละคนเข้าถึงบทบาทของตนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะดารานำฝ่ายหญิงอย่าง หลิว อี้เฟย นี่ดึงคะแนนในส่วนนี้จากผมไปได้มาก (ลำเอียงไปรึเปล่าเนี่ย อิอิ) 
อย่างที่รู้ๆ กันว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแนวแอคชั่นบู๊ล้างผลาญ ดังนั้นคะแนนในส่วนของฉากการต่อสู้นี้ต้องยกให้เขานะ ผมให้ที่  8/10   โดยสรุปภาพรวมของหนัง Outcast อัศวินชิงบัลลังก์ ได้ไปจากผมไปที่ 8/10  ตีตั๋วเข้าไปดูกันเถอะครับ รับรองไม่ผิดหวัง แค่ไปนั่งดูหน้านางเอกอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว   แฮ่ม !
 

(ทีมงาน) อาจารย์บอม

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

eight − 3 =