รีวิวหนัง Criminal คนสมองเดือด


รีวิวหนัง criminal


แค่ชื่อชั้นของนักแสดงนำอย่าง  “เควิน คอสต์เนอร์”  (Kelvin Kostner)  ก็ทำให้หนังเรื่อง Criminal” น่าสนใจขึ้นมาทันที  จะว่าไปแล้วหนังแนวบู๊ๆ แบบนี้ ก็ไม่ค่อยจะใช่แนวผมเท่าไร (ผมมันสายหวาน 555) แต่เนื่องจากวันนี้อากาศร้อน เลยอยากจะหาที่แอร์เย็นๆ นั่งงีบสักพัก  ก็ดันเผอิญอีก ที่รอบหนังเรื่องนี้ตรงกับรอบแว่บของผมพอดี แต่ผิดคาดครับ ผมนั้นหลับไม่ลง ตั้งแต่ฉากแรกยันฉากสุดท้าย   โอว…จอร์จ มันช่างเป็นหนังที่ยอดมาก ทั้วบู๊ล้างผลาญ ไปจน สุขซึ้งโรแมนติค เศร้าเคล้าน้ำตา ผสมกลมกลืนกันพอดิบพอดี  ถือว่าเขาจัดมาครบจริงๆ  ดูหนังจนจบ ค่อยนึกขึ้นได้ว่าตรูกะจะเข้ามาหลับนี่หว่า ฮ่าๆ


รีวิวหนัง Criminal

หนังเริ่มจากเจ้าหน้าที่หน่วย CIA อย่าง “บิล โพ้ป”  (รับบทโดย ไรอัน เรย์โนลส์ที่พลาดท่าโดนผู้ก่อการร้าย สังหารอย่างโหดเหี้ยม ขณะที่กำลังปฏิบัติภารกิจสำคัญ  ทีนี้ก่อนพี่บิลแกจะตาย  แกซ่อนกระเป๋าที่บรรจุเงินมหาศาล  ไว้ที่ไหนสักแห่ง  แล้วทีนี้พอแกตาย งานเข้าเลยสิ เอาเงินไปซ่อนไว้ไหนก็ไม่มีใครรู้  ทาง CIA ก็อยากจะหากระเป๋าเงินนั่น  รวมทั้งตามหาตัวนักเจาะระบบคอมพิวเตอร์ ที่ “บิล โพ้ป” แกรู้อยู่คนเดียวว่ามันซ่อนอยู่ไหน พอแกตายไป  CIA เลยไปตามนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสมอง มาทำการปลูกถ่าย โยกย้ายความทรงจำจากศพแก (ที่สมองยังไม่ตาย) ไปไว้ในสมองใครอีกสักคน เพื่อจะได้จำได้ว่าซ่อนตังไว้ไหน


  รีวิวหนัง Criminal


แล้วใครล่ะจะเหมาะมาทำหน้าที่รับการถ่ายทอดสมองจาก “บิล โพ้ป”    ท้ายสุดไปลากเอานักโทษตัวแสบอย่าง  “เจริโก้ สจ๊วต” (รับบทโดย เควิน คอสต์เนอร์)    ผู้นิยมความรุนแรง ในหัวใจไม่เคยมีความรัก ไม่มีความรู้สึกใดๆ และเข้าออกคุกราวกับเป็นบ้าน ความสนุกของเรื่องอยู่ตรงที่ “เจริโก้” พอได้รับความทรงจำ ความเฉลียวฉลาด และทักษะในการแก้ปัญหา จากสมองของ “บิล โพ้ป” ซึ่งถูกฝึกมาแบบ CIA ผนวกเข้ากับสันดานเดิมที่โหดระห่ำแบบอาชญากรที่ “เจริโก้” แกมีอยู่เดิม  ทีนี้ก็ครบเครื่องสิครับ หนังเริ่มมันส์แบบฉิบหายวายป่วงเลยนับจากจุดนี้   ทั้งฉลาดทั้งไม่กลัวใคร บ้าทะลุมิติยิงกันสนั่นลั่นจอ  นี่ยังไม่นับวิธีแก้ไขปัญหาเอาตัวรอดในสถานการณ์คับขันต่างๆ ของพี่ “เจริโก้” นี่ถือว่าแกเทพมาก ดูเพลินและสนุกตื่นเต้นแบบสุดๆ  เบรคอารมณ์เป็นระยๆ ด้วยฉากซึ้งๆ ระหว่าง พ่อแม่ลูกด้วยนะเธอว์ ส่วนจะซึ้งแบบไหนอย่างไร โน่นรีบไปดูในโรงเลย หนังกำลังจะออกล่ะ (555 รีวิวช้าไปเปล่าเนี่ย)

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Criminal คนสมองเดือด ในส่วนของดารานักแสดง โดยเฉพาะ “เควิน คอสเนอร์” ในบทของ “เจริโก้” เอาไปเลย 9.5/10 เล่นดีโคตร ส่วนดาราคนอื่นๆ แม้ไม่ค่อยมีบทเด่นเท่าไร แต่ก็เล่นดีกันทุกคน โดยเฉพาะ “จิล” เมียของ “บิล โพ้ป”  (รับบทโดย แกล กาด็อต)  นอกจากเล่นดีแล้ว เธองามหมดจด สมดีกรีอดีตนางงามอิสราเอล นี่บอกเลยว่า นางยิ้มทีหนึ่ง โลกแทบหยุดหมุน ร้องไห้ทีหนึ่งน้ำแทบจะท่วมโลก

 

รีวิวหนัง Criminal   


มาดูคะแนนในส่วนของการดำเนินเรื่อง ถือว่าทำได้ดีมาก กระชับ ฉับไว ตื่นเต้นเร้าใจ ซาบซึ้งตรึงจิตคนดู ตั้งแต่ฉากแรก ยันฉากจบ ท๊อปฟอร์มมากในส่วนของการเดินเรื่อง จัดไป 9.5/10  (แม้หลายฉากจะโม้เกินจริงไปหน่อย คือพระเอกน่าจะตายมากกว่ารอด แต่ก็ให้อภัยเพราะชอบ สะใจดี555)   ในส่วนของ Special Effect  ดีงามตามท้องเรื่อง ตื่นเต้น สมจริง รถพัง ไฟลุกท่วม ระเบิดสนั่น  รับไป 9/10   อีกอย่างลืมบอกไปว่า เพลงประกอบภาพยนตร์ช่วง End Credit นั้นไพเราะเพราะพริ้งมาก อย่าเพิ่งรีบลุกออกไปเสียก่อนล่ะ   โดยสรุปคะแนน รีวิวหนัง Criminal คนสมองเดือด ผมให้ที่ 9.5/10 แบบไม่มีลังเลครับ


อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

one × one =