รีวิวหนัง|Batman V Superman Dawn of Justice


 รีวิวหนัง Batman V Superman


ถ้าพูดถึงหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่  เราคงคาดหวังว่าจะต้องสนุกสุดมันส์แน่นอน โดยเฉพาะถ้านำเอาซุปเปอร์ฮีโร่หลายๆ คน เข้ามารวมอยู่ในเรื่องเดียวกันและต้องมาไฝ้ว์กันเองด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มดีกรีความอยากดูของผู้ชมอย่างเราๆ ท่านๆ ให้มากขึ้นไปอีก  และถ้าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันมายาวนาน อย่าง ” Batman และ Superman” ด้วยแล้ว  แค่ได้ยินแบบนี้ก็รู้สึกมันส์จนน้ำลายหยดเลย และนั่นก็เป็นที่มาของหนังเรื่อง “Batman V Superman  Dawn of Justice ที่ผมและผู้คนจำนวนมากแห่กันตีตั๋วเข้าไปชม  ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉายเลย
 


รีวิวหนัง Batman V Superman

 
หนังเรื่องนี้เปิดฉากมาก็เป็นการต่อสู้กันของ Superman (ที่รับบทโดย เฮนรี่ คาวิล) กับ นายพลซ็อต เรียกว่าสู้กันแบบไม่เกรงใจผู้คนพลเมืองกันเลยทีเดียว  สู้กันจนตึกรามบ้านช่องพังกันเป็นแถบๆ  คนตาย คนเจ็บมหาศาล  ซึ่งในฉากนี้ก็มี  “บรูซ เวย์น”  (รับบทโดย เบน แอฟเฟล็ก) ซึ่งอีกนัยหนึ่งคือ Batman เป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบ โดยสูญเสียทั้งเพื่อนร่วมงานและอาคารสำนักงานที่พังยับเยินเพราะการต่อสู้กับเหล่าร้ายของซุปเปอร์แมน 


รีวิว Batman V Superman


นอกจากนี้ ยังมีเหตุการณ์ที่ ซุปเปอร์แมนบุกไปยังค่ายผู้ก่อการร้ายเพื่อช่วยคนรักและถล่มค่ายซะราบ คนตายอีกเป็นเบือ เลยกลายมาเป็นประเด็นในรัฐสภาว่า สิ่งที่ซุปเปอร์แมนทำนั้น แม้จะเป็นการปกป้องคนดี แต่มันรุนแรงเกินไปหรือเปล่า คนเสียหายได้รับผลกระทบก็มีเพียบ  แบบนี้อนาคตซุปเปอร์แมนอยากทำไรก็ทำได้ตามอำเภอใจน่ะสิ  เลยต้องมีการเชิญซุปเปอร์แมนมารัฐสภาสอบสวนกันหน่อย (..เออ นะ ก็คิดกันได้ แต่ซุปเปอร์แมนก็มาด้วยนะ …เอากะเขาดิ 55)  


 รีวิวหนัง Batman V Superman


ตัดฉับมาในส่วนของ “บรูซ เวย์น” หรือ Batman เหมือนจะแอบแค้น Superman มิใช่น้อย เพราะลูกน้องที่บริษัทตัวเองต้องมาตาย มาพิการ เพราะการต่อสู้ของซุปเปอร์แมนในครั้งนั้น เลยคิดว่าซุปเปอร์แมนที่อำนาจเยอะเกินไปนะ ต้องหาทางควบคุมไว้บ้าง  แต่ซุปเปอร์แมนก็คิดเหมือนกันว่าหลายเรื่องที่ Batman ทำกับเหล่าร้ายก็เกินไปเหมือนกัน  สรุปคือต่างคนต่างเขม่นกันอยู่ ท้ายสุดเลยได้สู้กันเพราะมีตัวโกงอย่าง เล็กซ์ ลูเธอร์” (รับบทโดย เจสซี ไอเซนเบิร์ก) มาบิ้วให้สองฮีโร่ฆ่ากันเองให้ตายไปข้าง ส่วนจะฆ่ากันตายสำเร็จไหม ตอนท้ายจะรอด ใครจะตายบ้าง  โปรดติดตามต่อได้ในโรงภาพยนตร์

 
 สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Batman V Superman Dawn of Justice  ในแง่ของการดำเนินเรื่อง ผมไม่ค่อยปลื้มเท่าไร คือเหมือนหนังพยายามที่จะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้าไว้ให้คนดู ทั้งดราม่า ทั้งบู๊ ทั้งตื่นเต้น ทั้งเชือดเฉือนด้วยวาจา ทั้งแอนนิเมชั่น  คือเยอะไปจนการเรียงลำดับสับสน ดูไม่ลื่นไหล มีการตัดฉับไปฉับมาจนมึน  หลายฉากหลายตอนไม่สมเหตุสมผลเท่าที่ควร นึกจะตีกันก็ตี ไม่ฟังเหตุผลกัน พอนึกจะดีกันก็ดีกันดื้อๆ จนคนดูเริ่มงง เมื่องงก็เริ่มเบื่อ เมื่อเบื่อก็เริ่มง่วง โดยเฉพาะในช่วงแรกๆ ของหนังเกือบหลับในบางฉาก ดังนั้นคะแนนในส่วนนี้ผมให้ที่  7.5/10  ในส่วนของฉากแอคชั่น และแอนนิเมชั่น อันนี้ทำได้ดี ยิงกันสู้กัน จนตึกรามบ้านช่องพังกันเป็นแถบๆ  สมจริงอยู่ ให้ไปที่ 8.5/10  ในส่วนของนักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็น “เฮนรี่ คาวิล”    ที่แสดงเป็น Superman หรือ  “เบน แอฟเฟล็ก” ที่แสดงเป็น BATMAN  ก็แสดงได้ดีประมาณหนึ่ง ไม่ได้ถึงกับประทับใจสุดๆ  ขอให้ไว้กลางๆ ที่ 8/10  แต่สำหรับตัวโกงอย่างเล็กซ์ ลูเธอร์”  ที่รับบทโดย เจสซี ไอเซนเบิร์ก” ถือว่าเล่นได้โดดเด่นกวนประสาทมาก อันนี้ต้องขอชม  สรุปคะแนนภาพรวมของหนัง Batman V Superman Dawn of Justice ผมให้ที่ 8/10
รีวิว Batman V Superman

แม้ Batman V Superman จะเป็นหนังที่มีฉากแอคชั่นที่ตื่นเต้นเร้าใจอยู่เป็นจำนวนมาก แต่น่าเสียดายที่การเล่าเรื่องกลับไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร ส่วนในฉากที่พอจะพีคกับเขาบ้าง ก็ดูเหมือนจะไปไม่สุด ยังขาดๆ เกินๆ ในด้านอารมณ์อยู่  ทำให้ภาพรวมของหนังเรื่องนี้ออกมาแล้ว ยังไม่ฟินเท่าหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ของอีกค่ายหนึ่ง


 
  
อาจารย์บอม


 

หมายเหตุ: ความคิดเห็นทั้งหมดในรีวิวข้างต้นนี้ เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนล้วนๆ ท่านผู้อ่านมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเห็นด้วยหรือเห็นแตกต่างครับ


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

2 + 14 =