รีวิวหนัง  บุปผาอาริกาโตะ


 รีวิวหนัง บุปผาอาริกาโตะ


 

ไม่รู้จะเริ่มต้นพูดยังไงดีเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้  ขอสารภาพแบบไม่อ้อมค้อมเลยว่า แรงผลักดันที่ทำให้อยากไปดูหนัง “บุปผาอาริกาโตะ”  คือความน่ารัก ของ  น้องเก้า สุภัสสรา เป็นหลัก ส่วนรองลงมาคือ เชื่อมั่นในความโหดสยองของยี่ห้อ “บุปผาราตรี” ที่เขย่าขวัญคนดูมาแล้วหลายเวอร์ชั่น แต่หากจะให้บอกตรงๆ แบบไม่กลัวโดนผู้กำกับด่า  ผมคงต้องบอกว่า “ผิดหวัง” กับ “บุปผาอาริกาโตะ”  อยู่ ไม่น้อยหลังจากดูหนังจบลง


 รีวิว บุปผาอาริกาโตะ


หนังเรื่องนี้ เปิดฉากด้วยการเล่าเรื่องโดย “แจ็ค แฟนฉัน”  ซึ่งเรื่องเล่านี้ก็เกี่ยวกับเพื่อนที่ชื่อ “แน็ก” (รับบทโดย แน็ก ชาลี)  ซึ่งไปเช่าบ้านไกลถึงญี่ปุ่น เพื่อถ่ายทำ MV  (ซึ่งดูแล้วไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไร ) อย่างไรก็ตามบ้านนี้เป็นบ้านผีสิง เป็นผีญี่ปุ่นแม่ลูก  ก็เลยหลอกพระเอกและเพื่อนๆ กองถ่าย MV ซะงอมพระรามกันไปเลยทีเดียว


รีวิว บุปผา อาริกาโตะ


แต่ปัญหาก็ยังไม่จบแค่นั้น MV เกิดถ่ายทำไม่ได้อีกเพราะ  นางเอก MV  คือ “หมวย” (ซึ่งเป็นแฟนของนิค) บินตามมาญี่ปุ่นไม่ได้ เลยได้น้อง “โรส” (รับบทโดย เก้า สุภัสสรา ธนชาต)  มาเป็นนางเอกเอ็มวีแทน  ซึ่งโรสก็โดนผีที่บ้านนี้หลอกด้วยเหมือนกัน  แต่แล้วอยู่ดีๆ น้องโรส ก็หายไป  แล้วอยู่ดีๆ ก็ปรากฏว่าน้องโรสก็เป็นผีด้วย ฟังดูอลวนดีใช่ไหมครับ     ส่วนจะจบแบบไหนหรืออลวนอย่างไรก็ไปดูกันเอาเองในโรงเถิด 
สรุปคะแนน  รีวิวหนัง บุปผาอาริกาโตะ  ในส่วนของการดำเนินเรื่องผมให้ที่ 6.5/10 ถือเป็นจุดอ่อนที่สุดของหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะตอนต้น การดำเนินเรื่องค่อนข้างอืดอาดและไม่น่าสนใจ  แม้ตอนกลางๆ ท้ายๆ จะเริ่มสนุกตื่นเต้นขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังไม่ “ปัง” พอในความรู้สึกของผม โดยเฉพาะหลายฉากที่ไม่จำเป็นต้องมี คือพอมีแล้วกลับทำให้หนังดูรุงรัง ยืดยาดโดยไม่จำเป็น รวมทั้งความพยายามที่จะดึงเอาหลายๆ สิ่งในเชิงสัญลักษณ์จากบุปผาราตรี ภาคก่อนๆ ให้มาปรากฏไว้ในภาคนี้ด้วย (ซึ่งในหลายฉากหลายตอนไม่จำเป็นต้องนำมาใส่ก็ได้)   สำหรับคะแนน ความตื่นเต้น น่ากลัว เร้าใจ เขย่าขวัญ สั่นประสาท ผมให้ที่ 7/10 คือถ้าจะเทียบกับ บุปผาราตรี ในภาคก่อนๆ  แล้ว ต้องถือว่า “บุปผาอาริกาโตะ” นี้ ความโหดสยองเทียบภาคก่อนหน้านี้ไม่ได้เลย


น้องเก้า บุปผาอาริกาโตะ


ส่วนสิ่งที่ต้องชื่นชมเป็นพิเศษก็คือนางเอก “น้องเก้า”  สุภัสสรา ธนชาต ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ารัก  อันนี้ให้คะแนนความน่ารักล้วนๆ 10/10 (เกี่ยวไหม? 555)  ส่วนความตลกของหนัง แม้มุกจะไม่ใหม่ หรือสดแบบ หลวงพี่แจ๊ส 4G แต่ก็ทำให้ยิ้มออกมาได้ในหลายๆ ฉาก ส่วนนี้ผมให้ที่ 8/10    ในส่วนวิวและมุมกล้อง  รวมทั้งความสวยงามของฉากต่างๆ  อันนี้ให้ 8.5/10   สรุปภาพรวมหนังเรื่องนี้ผมให้ที่ 7/10   ถ้าอยากไปดูขำๆ ก็ไปได้ แต่ถ้าคิดว่าเงินทองเป็นของหายาก ก็เก็บตังไว้ดูหนังเรื่องอื่นเถิดครับ


อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น