หนังสือน่าอ่าน | เปลี่ยนชีวิต สู่ความร่ำรวย


 หนังสือ เปลี่ยนชีวิตสู่ความร่ำรวย


หนังสือน่าอ่าน เล่มที่ 11 ที่ผมอ่านจบในปีนี้ ชื่อว่า “ เปลี่ยนชีวิต สู่ความร่ำรวย  เขียนโดย “จักรพงษ์ เมษพันธุ์” The Money Coach ซึ่งเป็นผู้แปลหนังสือ “พ่อรวยสอนลูก” ด้วย หนังสือเล่มนี้ผู้เขียนได้ ถ่ายทอดประสบการณ์จริงของตัวเอง จากเรียนจบปริญญาตรี พร้อมหนี้ก้อนโตนับ 10 ล้านแต่เขาใช้เวลาไม่ถึง 10 ปี ก็สามารถทำการปลดหนี้ และมีอิสระทางการเงินได้สำเร็จ


เคล็ดลับ และ ไม่ลับ ต่างๆ ที่ผู้เขียนถ่ายทอดในหนังสือ เล่มนี้  เป็นสิ่งที่ผู้เขียนเคยได้ลงมือทำเองแล้วทั้งสิ้น แม้ว่าเนื้อหาบางส่วนจะเป็นประสบการณ์ตรงที่ผู้เขียนเก็บสะสมมาจากหนังสือต่างประเทศเล่มต่างๆ หรือจากสารพัดคอร์สอบรมที่ผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าไปร่วมฟัง  แต่สิ่งสำคัญที่ผู้เขียนย้ำหนักย้ำหนาในหนังสือเล่มนี้ คือ “ต้องลงมือทำ” 


ความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้ อยู่ที่สไตล์การเขียน ใช้สำนวนที่เข้าใจง่าย แบ่งเป็นตอนๆ  อ่านสนุก มองเห็นเป็นภาพตามไปได้  แต่อย่างที่ผู้เขียนย้ำไว้ว่า การที่จะหลุดพ้นจากหนี้สิน หรือมีอิสรภาพทางการเงินได้นั้น จะต้องลงมือปฏิบัติ เพราะการนั่งอ่านหนังสืออย่างเดียวอาจได้ความรู้ แต่ไม่แน่ว่าจะประสบผลสำเร็จ หากยังไม่ลงมือทำ   สรุปว่า หนังสือ “เปลี่ยนชีวิตสู่ความร่ำรวย”   ถือเป็นหนังสือดีอีกเล่ม ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนที่กำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน ได้ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง และมีอิสรภาพทางการเงิน มีชีวิตที่มั่งคั่ง และมีความสุข ครบทุกด้าน ของชีวิต ครับ


 

(หนังสือหนา 224 หน้า ราคาปก 219 บาท พิมพ์ครั้งที่ 1 สิงหาคม 2557
สำนักพิมพ์ My Best Books)


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น