หนังสือน่าอ่าน | ไม่ทำ ทำไม


หนังสือ ไม่ทำ ทำไม


หนังสือน่าอ่าน เล่มที่ 6  ที่ผมอ่านจบในปี  2560  ชื่อว่า  ม่ทำ ทำไม หนังสือเล่มนี้ใช้ “10 นักเขียน นั่งคุยกับ 10 นักฝัน” โดยนำนักเขียน 10 คน ประกบสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวกับนักฝัน 10 คน ซึ่งแต่ละคนล้วนมีความฝันและกำลังเดินตามความฝันของตัวเอง ความน่าสนใจของหนังสืออยู่ตรงที่หนทางสู่ความฝันของแต่ละท่านนั้นไม่ได้ง่ายเลย เพราะต้องใช้ความมุ่งมั่นบากบั่นพร้อมเผชิญปัญหาสารพัดอุปสรรค อย่างไม่ย่อท้อ  จนกลายเป็นเรื่องราวที่สนุกสนานและสามารถเติมไฟฝันให้กับผู้อ่านได้เป็นอย่างดี
 
 
หนังสือ “ไม่ทำ ทำไม” เป็นหนังสือเล่มเล็กๆ ที่อ่านสนุกและบรรจุพลังไว้เต็มเล่ม แม้บางหน้า บางตอน อาจจะเล่นสีพื้นเข้มจนแทบมองตัวหนังสือไม่เห็น (หรือผมแก่แล้ว 555)  แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่ทำให้หนังสือเล่มนี้ด้อยคุณค่าลง เพราะประสบการณ์ของนักฝันที่ถูกถ่ายทอดมาเป็นตัวอักษรผ่านปลายปากกาของนักเขียนแต่ละท่านนั้น อ่านแล้วสนุก ตื่นเต้น เต็มเปี่ยมไปด้วยข้อคิด มีประโยชน์ต่อชีวิต และ #ดีต่อใจ มากมาย    


สรุปกันดื้อๆ  หากท่านกำลังมองหาหนังสือสักเล่มที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ หรือเติมพลังฝันให้กับท่าน ผมขอแนะนำหนังสือ “ไม่ทำ ทำไม”  เล่มนี้เลย  อ่านจบนี่คือไฟในใจลุกโชน อยากลุกขึ้นมาทำอะไรตามความฝันแบบที่ว่า “ไม่ทำ ทำไม” ขนาดนั้นเลยทีเดียว 555


(หนังสือหนา 176 หน้า ราคาปก 180 บาท พิมพ์ครั้งแรก กันยายน 2558  สำนักพิมพ์ happening)

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น