รีวิวหนัง |The Walk | ไต่ขอบฟ้าท้านรก


รีวิวหนัง The Walk ไต่ฟ้าท้าขอบนรก


เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนเพิ่งไปดู “ Everest – ไต่ฟ้าท้านรก”  มา  สัปดาห์นี้ก็มี “ The Walk ไต่ขอบฟ้าท้านรก”  มาให้ดูกันอีกแล้ว ชื่อหนังภาษาไทยแบบนี้เนื้อหาก็คงไม่พ้นการเอาชีวิตไปเสี่ยงในที่สูงๆ อีกเช่นเคย โดย The Walk เป็นภาพยนต์ที่ดัดแปลงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อ 40 ปีก่อน เป็นเรื่องราวของ “ฟิลิปป์ เปอตีต์” (รับบทโดย Joseph Gordon-Levitt) ชายที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ แต่เป็นความฝันที่สุดแสนอันตรายและแทบไม่มีทางเป็นไปได้  แต่เขาก็เริ่มต้นด้วยก้าวเพียงก้าวเดียว เพื่อท้าทายและทำให้ความฝันกลายเป็นความจริง แม้ว่าจะต้องแลกด้วยการเอาชีวิตไปเสี่ยงบนเส้นลวดที่ขึงระหว่าง อาคารเวิร์ลเทรดเซนเตอร์ ทั้งสองหลัง (ซึ่งปัจจุบันไม่มีแล้ว) โดยขึงที่บนชั้นดาดฟ้า (ชั้นที่ 110  ! )


รีวิวหนัง The Walk ไต่ฟ้าท้าขอบนรก


สำหรับคะแนนในส่วนของการดำเนินเรื่องให้ที่ 7.5/10 คะแนน  ดูออกจะเป็นแนวเล่าเรื่องราวของ ฟิลิปป์ เปอตีต์ ว่าการท้าทายความฝันนั้นเขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งเรื่องก็เล่าย้อนไปตั้งแต่สมัยที่เขายังเด็ก  สมัยที่ต้องขวนขวายหาความรู้  รวมทั้งฝึกซ้อม และเฟ้นหาทีมงาน   สำหรับบทบาทของนักแสดงคนอื่นๆ ในเรื่องนี้เหมือนจะเป็นได้แค่ตัวเสริมให้พระเอกเท่านั้น ผมขอให้คะแนนส่วนนี้ที่ 8/10   ส่วนคะแนนความตื่นเต้นหวาดเสียวนั้น รับไปเต็มๆ ที่ 9.5/10   สรุปคะแนนภาพรวมของ “The Walk ไต่ขอบฟ้าท้านรก” ผมให้ที่  8/10 

สัปดาห์นี้ หากท่านอยากฝึกบริหารกล้ามเนื้อหัวใจให้โลหิตสูบฉีดแรงๆ ด้วยความ ระทึก ตื่นเต้น ขอแนะนำให้รีบไปดู “The Walk ไต่ขอบฟ้าท้านรก”  รับรองท่านได้เสียวแบบระทึก กับความสูงที่จะทำให้ท่านลืมไม่ลง  ยิ่งหากดูในระบบ 3 มิติ ด้วยแล้ว ความเสียวนี่ บอกเลยว่า มาแบบเต็มๆ ก่อนจบขอสาระนิดหนึ่ง  (5555)  ข้อคิดดีๆ ที่ผมได้จากหนังเรื่องนี้คือ คนเราต้องมีฝัน แม้ว่าจะยากสักเพียงไหน  ขอให้เริ่มก้าวตามความฝัน รวมทั้งอดทนฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ อย่างไม่ย่อท้อ  ท้ายสุดความฝันนั้น ก็จะไม่ไกลเกินจริงอย่างแน่นอน


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

nineteen − 5 =