รีวิวหนัง me before you


 รีวิวหนัง me before you


ต้องถือเป็นหนังรักที่มีกระแสแรงมากๆ อีกเรื่องหนึ่งในขณะนี้  วันที่ผมเข้าไปชม เรียกว่า คนนั่งเต็มแทบทุกที่นั่งเลยทีเดียว ขนาดที่ว่าเป็นโรงต่างจังหวัดนะครับ ซึ่งกลุ่มคนดูนั้นมีทั้ง วัยรุ่น วัยเรียนและวัยทำงาน ทั้งมากันเป็นคู่ๆ  และมากันเป็นกลุ่มๆ    ต้องถือว่าดูจบแล้วไม่ผิดหวัง  ทำออกมาได้ดี ไม่มีที่ติ สำหรับหนังเรื่อง Me Before You  ซึ่งเป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติค ที่สร้างขึ้นจากนิยายขายดี ของ Jojo Moyes


เรื่องย่อ me before you


เนื้อเรื่องเริ่มที่ “ลูอิซ่า คลาร์ก หรือ ลูค”  (รับบทโดย  เอมิเลีย คลาร์ก  หรือ คาลิซี แห่ง Game of Thrones)  สาวน้อยผู้ร่าเริง สดใสที่เพิ่งตกงานมาหมาดๆ  และจำเป็นต้องหางานใหม่ทำโดยเร็วเพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว  ท้ายสุดเธอที่ได้รับการว่าจ้างให้มาดูแลชายหนุ่ม ทายาทมหาเศรษฐี ที่ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาตทั้งตัวอย่าง   “วิล เทรเนอร์”   (รับบทโดย แซม คลาฟลิน)  


รีวิวหนัง me before you


ความสัมพันธ์ของทั้งสองค่อยๆ ก่อร่างขึ้น จากความรัก การดูแลเอาใจใส่  ที่ “ลูค” มีให้กับ “วิล”    แต่ “วิล” ผู้ซึ่งหมดความศรัทธาในชีวิตของตน ได้ตัดสินใจที่จะจบชีวิตของตนไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้วก่อนที่จะเจอกับ “ลูค”  แต่การเข้ามาของสาวน้อย ซื่อใส แต่แอบโก๊ะ จะเปลี่ยนความตั้งใจเดิมของเขาได้หรือไม่ ? และความรักที่จริงใจที่สาวน้อยคนนี้มอบให้ จะสามารถทำให้โลกอันน่าหดหู่ของ “วิล” เปลี่ยนไปจากเดิมได้หรือไม่?    ขอเชิญไปติดตามกันดูกันได้ในโรงภาพยนตร์ครับ

สำหรับคะแนนรีวิว ของภาพยนตร์เรื่อง Me Before You  ในส่วนของการดำเนินเรื่องผมให้ที่ 9.5/10 เนื้อเรื่องลื่นไหล  สนุกสนาน มีรอยยิ้ม สลับกับน้ำตา แทรกอยู่เป็นระยะๆ ตลอดทั้งเรื่อง โดยมีหลายฉากที่น่าประทับใจ เช่น  ฉากงานวันเกิดของนางเอก หรือ ฉากเต้นรำบนรถเข็น ฯลฯ   สำหรับคะแนนในส่วนของนักแสดง ผมให้เต็ม 10  ทุกคนแสดงได้ดี โดยเฉพาะ “เอมิเลีย คลาร์ก” คนนี้เป็นขวัญใจผมตั้งแต่ Series Game of Thrones แล้ว ยิ่งมารับบทในหนังเรื่องนี้ เธอเล่นเป็นตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก  น่ารัก สดใส โก๊ะๆ เปิ่นๆ  ยิ่งดูเรื่องนี้ยิ่งหลงรักเธอ  สำหรับพระเอกอย่าง  “แซม คลาฟลิน”  แม้ในบทจะต้องนั่งบนรถเข็นตลอด แต่การแสดงออกทาง สีหน้า และแววตา เขาสื่อออกมาได้ดีมากครับ   ดาราคนอื่นๆ ก็แสดงได้สมบทบาทดีไม่แพ้กัน เช่น พ่อของพระเอก ที่รับบทโดย “Charles Dance”  (คนนี้แสดงเป็น Tywin Lannister ใน Game of Thrones ด้วย)
ในส่วนของเพลงประกอบภาพยนตร์ มีอยู่หลายเพลง  ไพเราะกินใจแทบทุกเพลงครับ  โดยเฉพาะเพลง Photograph ของ  Ed Sheeran จับใจมากครับ  ในส่วนเพลงประกอบ ให้ที่ 9/10  ข้อคิดที่ได้จากหนัง Me Beore You นั้นดีมาก  แม้หนังไม่ได้จบแบบ Happy Ending แต่ก็จบแบบยืนอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง  ซึ่งแน่นอนความจริงย่อมโหดร้ายเสมอ  งานนี้การันตีมีเสียน้ำตาแน่นอน หากไปดูคนเดียว โปรดเตรียมทิชชู่และผ้าเช็ดหน้าไว้ด้วย  แต่ถ้าไปกับสาวๆ รับรองแขนเสื้อมีเปียกน้ำตาคนข้างๆ แน่นอน โดยรวมผมให้คะแนน รีวิวหนัง me before you ที่ 9.5/10  เป็นหนังรักโรแมนติค ดราม่า ที่ครบรสอีกเรื่องหนึ่ง ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งครับ 


อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น