รีวิวร้าน LOMO Café เชียงราย

IMG_0138


หากเราสามารถใช้ช่วงเวลาขณะที่รอล้างรถ นั่งดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟได้ คงเป็นอะไรที่ฟินมิใช่น้อย ความฝันแบบนี้เป็นจริงได้ที่  LOMO Café  จ.เชียงราย    เพราะร้านกาแฟนี้ตั้งอยู่ใน คาร์แคร์ ล้างรถ  โดยแยกกันเป็นสัดเป็นส่วน มีกาแฟและสารพัดเครื่องดื่มให้บริการแบบเสียตัง โดยสามารถเลือกสั่งได้ตามสะดวก


IMG_0141


ถ้าจะถามจุดเด่นของร้านนี้  ผมว่าเรื่องของความสะดวกแบบ 2 in  1 นี่ล่ะ คือจุดขายเพราะเราสามารถใช้เวลาในขณะรอล้างรถด้วยการละเมียดละไมอยู่กับรสชาติของกาแฟได้  ส่วนชื่อร้าน LOMO  Café ผมคาดว่า น่าจะมาจากกล้อง LOMO ที่เจ้าของร้านคงชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะเห็นมีการนำกล้องพร้อมกล่องฟิล์ม มาโชว์อยู่ในตู้กระจกด้วย ถือว่าน่ารักดีไปอีกแบบ 


IMG_0130


ในส่วนของรสชาติของกาแฟ ร้านนี้ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติทั่วไป  ผมสั่ง “อเมริกาโนเย็น” มาลองแก้วหนึ่ง รสชาติถือว่าใช้ได้แต่สำหรับท่านที่ชื่นชอบกาแฟแบบมีกลิ่นหอมเข้มๆ เตะจมูก ท่านอาจจะผิดหวังกับกลิ่นของกาแฟที่นี่ เพราะถือว่ายังน้อยไปนิด    ในด้านการบริการถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ  แต่ที่ดูจะช้าไปนิดคือ การปรุงกาแฟแต่ละแก้ว ค่อนข้างใช้เวลานาน (หรือว่าผมใจร้อนไปหว่า 555)     


IMG_0122


ร้านนี้ตกแต่งได้สวย แต่อาจจะไม่เหมาะกับท่านที่ชอบนั่งทำงานที่ร้านกาแฟ  เพราะโต๊ะเก้าอี้ที่นี่เหมาะกับการนั่งเล่น นั่งคุยชิลๆ มากกว่าที่จะตั้งโน๊ตบุ๊คเพื่อนั่งทำงาน  อีกจุดหนึ่ง คือ เครื่องปรับอากาศของร้านดูจะอ่อนล้าโรยแรงไปนิด ทางร้านจึงจำเป็นต้องใช้พัดลมตั้งพื้นเข้ามาช่วยเพิ่มความเย็นให้กับลูกค้า  ทำให้เสียอรรถรสของร้านกาแฟไปพอสมควรเลยทีเดียว


 
IMG_0126


การที่ร้าน LOMO Café  ได้ทำการแยกส่วนของการชงกาแฟไปอีกห้องหนึ่ง ทำให้ลูกค้าไม่ได้สัมผัสกับกลิ่นหอมในระหว่างกระบวนการชงกาแฟ   สำหรับผมถือว่าทำให้เสน่ห์ของร้านลดลงไปมากทีเดียว   อีกเรื่องที่ไม่ค่อยปลื้ม คือลูกค้าทุกคนต้องถอดรองเท้าออกก่อนที่จะเดินเข้าร้านด้วย
 


IMG_0134


ร้านนี้มีบริการ WiFi  ให้ลูกค้าได้ใช้ฟรี    และราคากาแฟก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป  คือประมาณ 45 บาทสำหรับอเมริกาโน่เย็น   สรุปสั้นๆ ถ้าหากไม่อยากต้องนั่งรอล้างรถ แบบเหงาๆ ร้าน LOMO Café คือทางเลือกที่ดี ในการรอ   แม้ว่าร้าน LOMO Café จะไม่ได้เป็นร้านกาแฟแบบจัดเต็ม เว่อร์วังอลังการ อะไรมากมาย  แต่การได้นั่งเสพกาแฟระหว่างรอล้างรถผมว่าคุ้มค่าและเป็นใช้เวลาให้เกิดความประโยชน์แบบฝุดๆ ล่ะ
 
สรุปภาพรวมผมให้ที่  7/10  คะแนน หากท่านผ่านมาแถวสนามบินเชียงราย ก็แวะกันได้  วิธีไปร้านก็ไม่ยากครับ  หากขับรถมุ่งหน้าตรงเข้าสนามบินเชียงราย ให้กลับรถที่จุดยูเทิร์นที่สอง แล้วตรงไปอีกนิด   ร้าน LOMO Café  จะอยู่ทางซ้ายมือ โดยมีป้ายชื่อร้านบอกไว้อย่างชัดเจน โดยสามารถจอดรถไว้ที่ริมถนนใหญ่ หรือจะแวะเข้ามาจอดรถด้านในพร้อมกับล้างรถไปด้วยจิบกาแฟไปด้วยก็ได้ชิลๆ สบายๆ ครับ
 
อาจารย์บอม  

 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

thirteen − two =