หนังสือเล่มที่ 35 | ศพใต้เตียง


หนังสือ ศพใต้เตียง


หนังสือเล่มที่ 35 ที่ผมอ่านจบในปีนี้ ชื่อว่า “ศพใต้เตียง”  เขียนโดย “สรจักร ศิริบริรักษ์”   ซึ่งเขาถือว่าเป็น เจ้าพ่อเรื่องสั้นหักมุม แนวฆาตกรรม ในยุคนี้เลยทีเดียว หนังสือเล่มนี้เป็นเล่มที่สร้างชื่อเสียงให้กับ “สรจักร” เป็นอย่างมาก เล่มที่ผมได้อ่านนี้ ตีพิมพ์เป็นครั้งที่ 27 แล้ว  ซึ่งคงเป็นเครื่องรับประกันได้ถึงความเข้มข้นและสนุกสนานของหนังสือเล่มนี้  


ในหนังสือ “ศพใต้เตียง” ได้รวบรวมเรื่องสั้นแนวหักมุมไว้ถึง 19 เรื่อง มีทั้งแนวลึกลับ แนวสยองขวัญ และหักมุมแบบขำๆ  ส่วนตัวแล้วผมชื่นชอบผลงานของนักเขียนท่านนี้มาก จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้คือ ผู้เขียนมีความรู้เรื่องเกี่ยวกับยา และเรื่องทางการแพทย์เป็นอย่างดี เพราะทำงานเกี่ยวกับด้านเภสัชกรรมมาก่อน ดังนั้นทำให้การเขียนบรรยายฉากต่างๆ ในหนังสือ จึงดูสมจริงมาก และภาษาที่ใช้ก็น่าตื่นเต้นติดตาให้ลุ้นตลอดเวลา 


สรุปได้ว่า “ศพใต้เตียง” เป็นหนังสือ รวมเรื่องสั้นหักมุม ที่ถือได้ว่าเป็นผลงานอมตะอีกเล่มหนึ่ง ผมเชื่อว่าหลายท่านอาจจะเคยอ่านแล้ว แต่หากท่านใดยังไม่เคยอ่านมาก่อน ผมขอแนะนำเลยว่า ถ้าท่านชอบเรื่องสั้นแนวหักมุม ห้ามพลาดเล่มนี้เด็ดขาด รวมทั้งผลงานอีกหลายๆ เล่มของนักเขียนท่านนี้ด้วย เป็นที่น่าเสียดายว่าปัจจุบันท่านได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงมีแต่เพียงผลงานเก่าๆ ของท่านที่ยังพิมพ์ขายอยู่


 

(หนังสือหนา 208 หน้า ราคาปก  145 บาท พิมพ์ครั้งที่ 27 เมษายน 2553 สำนักพิมพ์มติชน)


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ten + 3 =