รีวิวหนัง  The Space Between Us  รักเราห่างแค่ดาวอังคาร


 รีวิวหนัง รักเราห่างแค่ดาวอังคาร


หากใครสักคนไปเกิดบนดาวอังคาร ระบบในร่างกายของเขาจะเหมือนกับมนุษย์ที่เกิดบนโลกเราไหม ในเมื่อแรงโน้มถ่วงกับสิ่งแวดล้อมบนดาวอังคารย่อมแตกต่างจากโลกแน่ๆ ที่ผมเกริ่นมานี้ เป็นที่มาที่ไปของแนวคิดในหนังเรื่อง “รักเราห่างแค่ดาวอังคาร หรือ The Space Between Us


 
รีวิวหนัง The space between us


 
หนังเปิดฉากด้วยการส่งมนุษย์อวกาศจากโลกเดินทางไปใช้ชีวิตอยู่บนดาวอังคาร ตามโครงการทดลองที่ไปสร้างเมืองรอไว้ที่นั่นแล้ว โดยหัวหน้าชุดในครั้งนี้เป็นหญิงสาวสวย เมื่อการเดินทางผ่านไปได้สองเดือนในห้องอวกาศ ปรากฏว่า หัวหน้าชุดครั้งนี้ เกิดตั้งท้องขึ้นมา  ทีนี้ก็เกิดปัญหาสิครับจะหันหัวเรือ เอ๊ย หัวยานอวกาศกลับโลก แล้วบอกว่ามีคนท้องจะกลับมาคลอด ก็ใช่ที่ แล้วจะชี้แจงกับนาซ่ากับประชาชนอย่างไร ไหนๆ ก็ไหนๆ ทางหัวหน้าโครงการที่อยู่บนโลกเลยบอกว่าให้เดินทางต่อแล้วไปคลอดบนดาวอังคารเลยก็แล้วกัน แต่เรื่องนี้ต้องปิดเป็นความลับจะให้สาธารณชนรู้ไม่ได้ ในที่สุดก็เดินทางถึงดาวอังคารและเมื่อครบกำหนดก็คลอดออกมาเป็นทารกเพศชาย ทำคลอดกันบนดาวอังคารนั่นล่ะ ปรากฏว่าเด็กรอดแต่แม่ตาย


รีวิวหนัง The Space Between Us


เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก 16 ปีผ่านไป จากเด็กน้อยก็โตเป็นเด็กหนุ่ม เขายังอาศัยอยู่ที่ดาวอังคาร แต่มีความฝันที่อยากจะมาโลกมนุษย์เพื่อตามหาพ่อที่แท้จริง และมาเจอหน้าสาวที่เขาคุยแชทกับเธอทางอินเตอร์เน็ต แม้ว่าการเดินทางมาโลกมนุษย์จะทำให้เขาต้องปรับร่างกายค่อนข้างมาก และมีโอกาสเสี่ยงที่จะตายเพราะสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากดาวอังคารเป็นอย่างมาก แต่ท้ายสุดเขาก็ได้รับการอนุมัติให้เดินทางมาโลกได้ แต่เมื่อมาแล้ว เขาจะตายไหม เขาจะได้เจอพ่อเขาไหม เขาจะได้แอ๊วสาวไหม อันนี้ต้องไปดูกันเอง ไม่เฉลย ไม่สปอยล์ 555
 

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง “รักเราห่างแค่ดาวอังคาร The Space Between Us
ในส่วนของการดำเนินเรื่องถือว่าทำได้ดีไม่ถึงกับน่าเบื่อ มีสลับมาให้ตื่นเต้นบ้างไรบ้าง เป็นระยะๆ แต่ก็ไม่ถึงกับหวือหวา นั่งไม่ติดเบาะอะไรขนาดนั้น พอจะคาดจะเดาได้อยู่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ยกเว้นตอนจบมีหักมุมนิดหน่อย ผมให้คะแนนในส่วนของการดำเนินเรื่องที่ 8.5/10  สำหรับในส่วนของนักแสดงนำเล่นได้ดี พอๆ กัน ผมให้ที่ 8.5/10 
 

ที่ดูจะเด่นหน่อยเห็นจะเป็นเรื่องเพลงประกอบ ภาพยนตร์ ผมให้ที่ 9/10  ในส่วนของพล็อตเรื่องนี่ถือว่าน่าสนใจ เขียนพล็อตวางพล็อตได้ดี ให้  9/10  ในส่วนภาพรวมของหนังเรื่องนี้ผมให้ที่ 8.5/10  ดูได้ไม่เสียดายตังครับ


 
 
อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

10 − 5 =