วันที่อกหัก…ผมเคยได้ฟังเพลงรักจาก Nuvo

nuvoLoveStoryConcert_001


เมื่อผมอกหักโดนปฏิเสธรักครั้งแรกในชีวิต  ผมจำได้อย่างแม่นยำเลยว่า มันอยู่ในช่วงฤดูเหงา เอ๊ย ฤดูหนาว ในการเรียนปี 2 ที่มหาวิทยาลัย (ประมาณปี 2531)   และนี่คือสาเหตุที่ทำให้ผมประทับใจ วงนูโว แบบสุดๆ   (เฮ้ย เกี่ยวอะไรกันว๊า?) 555  เกี่ยวสิครับ เพราะ ช่วงเวลานั้น อัลบั้มชุดแรกของนูโว (ชื่ออัลบั้ม : เป็นอย่างงี้ ตั้งแต่เกิดเลย) ในก่อกำเนิดขึ้นในวงการเพลงไทยพอดี โดยมีเพลงที่โดนใจคนอกหักโดนทิ้ง บรรจุอยู่หลายเพลงในอัลบั้มนี้  แต่มีอยู่เพลงหนึ่งที่โดนใจผมอย่างจัง จนจำได้ถึงทุกวันนี้   นั่นคือเพลง  “หลอกกันเล่นหรือเปล่า?”  มิวสิค มา ! …..
 จะว่าไปแล้ว เพลงที่ดังๆ ในยุคนั้น มักมาจากศิลปินเดี่ยว มากกว่า ศิลปินที่เป็นวงดนตรี  เช่น แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์   เบิร์ด  ธงไชย แมคอินไตย์  ซึ่งดังตีคู่กันมาเลย  แต่วงนูโว ถือว่าเป็นศิลปินที่ดังแบบเป็น “วง”  และเป็นวงดนตรี ที่รวมนักร้องนักดนตรี หน้าตาดี บุคลิกดี  ไว้หลายคน  ไม่ว่าจะเป็น  ก้อง สหรัถ  โจ จิรายุส และ จอห์น นรศักดิ์ รัตนเวโรจน์  ซึ่งถือว่าโดดเด่นมาก ไปไหน มาไหน สาวๆ กรี๊ด กันสลบ (พี่ก้อง พี่โจ ยังหล่อ ดูดี มาจนถึงปัจจุบันนี้ ด้วย นะ)  รวมถึงแนวเพลงที่ ออกมาค่อนข้างแปลกใหม่ หวือหวา โดนใจวัยรุ่นในยุคนั้น   โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงเร็วๆ สนุกๆ อย่าง “คางคกร่าเริงเลย”      ….มิวสิคมา !
 บอกตรงๆ ว่าเพลงในอัลบั้มแรกของวงนูโวนั้น ดังทุกเพลงร้องฮิตติดปากกันไปทั่วเมือง ผมเชื่อว่าคนที่อายุ 30 ปลายๆ ร้องเพลงของนูโว กันได้แทบทุกคน  ใครที่เกิดไม่ทัน ลองมาดูบรรยากาศวัยรุ่นสมัยก่อนที่มาดูคอนเสิร์ตของวงนูโวที่ลานโลกดนตรี งานนี้มีกรี๊ดกันสนั่น คนดูแน่นเอี๊ยดเลยจ้า
 วงนูโวยังออกผลงานเพลงต่อเนื่องตามมาอีกหลายอัลบั้ม  บางคนในวงยังได้ทำอัลบั้มเดี่ยวและร้องเพลงประกอบละครด้วย  ซึ่งเพลงของวงนูโวนั้น เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นบทเพลงที่มีคุณภาพ   เขียนมาซะยืดยาว แค่อยากจะบอกว่า วันนี้ผมมีข่าวดีสำหรับคนที่รักวงนูโว หรือคนที่เกิดไม่ทัน ตอนวงนูโว ฮิตๆ อยู่ แต่อยากย้อนอดีตไปสัมผัสบรรยากาศของวัยรุ่นยุคนั้นกับบทเพลงเก่าๆ  ที่เคยสร้างความประทับใจและเสียงกรี๊ดให้คุณพ่อคุณแม่ พี่ป้าน้าอา ของเรามาแล้ว   เชิญไปสัมผัสได้ใน วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 58 นี้  เพราะวงนูโว จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อเล่น Concert ให้เราๆ ท่านๆ ได้ฟัง ส่วนรายละเอียดกับราคาบัตรนั้น เชิญคลิกดูกันได้ตามอัธยาศัยที่ Thai Ticket Major ที่ลิ๊งค์นี้เลยจ้า


nuvoLoveStoryConcert 
 
ใครที่จะคิดอยากจะไปดูขอบอกไว้ก่อนเลยว่า “ให้รีบ”  เพราะรอบแรก (เสาร์ที่ 7 มีนาคม 58 ) เต็มไปเรียบร้อยแล้วจ้า   ส่วนอีกรอบในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 58 บัตรเหลืออีกไม่มาก แว่วว่า  จะเป็นคอนเสิร์ต “ครั้งสุดท้าย” ของวงนูโว ที่รวมตัวกันเล่นให้เราฟัง   !    ท่านที่เคยประทับใจกับบทเพลงเศร้า เหงา รัก หรือเคยใช้บทเพลงซึ้งๆ เหล่านี้ปลอบประโลมหัวใจในยามบอบช้ำจากรัก เหมือนกับผมในอดีต ยิ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แล้วพบกันนะครับที่เวที  Nuvo Love Story Concert  จ้า 🙂


อาจารย์บอม

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

2 comments on «วันที่อกหัก…ผมเคยได้ฟังเพลงรักจาก Nuvo»

  1. อภิสิทธิ์ พูดว่า:

    เวลาคิดถึงใครบางคน แต่ผมก็รุ้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ ห้ามใจตัวเองด้วยการฟังเพลง ลืมไปไม่รักกัน ครับ

    1. Ajbomb พูดว่า:

      ฟังเพลงก็ดีนะครับ ช่วยให้ผ่อนคลาย ไปได้มาก หรือ อาจจะทำให้ อินไปกว่าเดิม ก็ไม่รู้นะ 555

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น