รีวิวหนัง วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ


 รีวิวหนัง วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ


ต้องถือว่า หนัง วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่มีการกล่าวขวัญถึง ก่อนที่จะลงโรงฉาย ในแง่ของค่ายผู้ผลิตที่ทำหนังมีคุณภาพอีกค่ายหนึ่ง  ซึ่งพอเข้าไปดูแล้วก็ถือว่า ทำได้ค่อนข้างโอเค มีความแปลกใหม่ในมุมกล้องสำหรับหนังไทย การเล่าเรื่อง ก็ทำได้ดีพอสมควร ลองมาดูเรื่องย่อกัน


เรื่องของเรื่อง  เริ่มจากกลุ่มเด็กวัยรุ่น ซึ่งชอบออกไปล่าท้าผีตามที่ลึกลับต่างๆ แล้วถ่ายคลิปลงโซเชียล ทำให้มีผู้ติดตามจำนวนมาก ท้ายสุด เขาได้รับการเสนอโปรเจ็คใหญ่ให้ไปถ่ายทำล่าท้าผี ที่ค่ายลูกเสือร้าง ที่จังหวัดระยองซึ่งได้ชื่อว่า ผีลูกเสือที่นั่นเฮี้ยน และน่ากลัวเหลือเกิน  ทำไปทำมา ก็ยังไม่เจอผี มีแต่เล่นแกล้งกันเองสนุกไปจนเกินเลยทำให้ ดารารับเชิญและผู้ที่มาร่วมรายการ หลายคนต้องถอนตัว แต่สิ่งที่พวกเขาทำเล่นกันสนุกๆ นั้น เป็นการไปกระตุ้นให้วิญญาณต่างๆ ในค่ายลูกเสือนั้น ออกมาอาละวาดและลงเอยด้วยความน่าเศร้าสลด ส่วนจะจบอย่างไรไปดูเอง เพราะหนังเฉลยบทสรุปตั้งแต่เปิดฉากแรกมาเลยทีเดียว  


สำหรับคะแนนรีวิว หนัง วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ  สำหรับผมให้คะแนนเรื่องของโทนภาพและมุมกล้องที่ 9/10  เป็นความแปลกใหม่ ดูมีความดิบและความเป็นธรรมดา ธรรมชาติดี เหมือนใช้กล้องไล่ถ่ายแบบไม่ตัดต่อ สำหรับในส่วนของการดำเนินเรื่องก็ถือว่าน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ แม้บทหนังจะดีไม่ค่อยแข็งแรงเท่าที่ควรและเดาเหตุการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าได้ อันนี้ ผมให้ในส่วนนี้ที่ 7.5/10  ในส่วนของนักแสดงก็ทำได้ดี ไม่ถึงกับแย่ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย ผมให้ที่ 7.5/10 และสำหรับคนที่จับจ้องรอดูผี อาจต้องผิดหวังหน่อย เพราะหนังเรื่องนี้ไม่เน้นที่การปรากฎตัวของผี ใดๆ ทั้งสิ้น คือผีจะโผล่มานิดๆ หน่อยๆ ว่อบๆ แว่บๆ และมากันก็เกือบๆ ท้ายเรื่องแล้ว  แต่มักใช้ดนตรี กับ มุมกล้องที่ทำให้ตื่นเต้นน่าสนใจ น่าติดตามแทน สรุปคะแนน รีวิวหนัง วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ นี้ ผมให้ที่ 7.5/10  ดูได้ไม่เสียดายตัง แต่หากคาดหวัง ความสนุกตื่นเต้นในมาตรฐานตลาดหนังผี ทั่วๆ ไปท่านอาจจะผิดหวังหน่อย แต่หากคาดหวังจะได้ดูมุมกล้องแปลกๆ ใหม่ๆ และมีความสมจริงสูงเรื่องนี้ก็น่าสนใจอยู่ครับ


 
 
อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น