รีวิวหนัง Thailand Only  ไทยแลนด์ โอนลี่   เมืองไทยอะไรก็ได้

รีวิวหนัง Thailand Only  ไทยแลนด์ โอนลี่   เมืองไทยอะไรก็ได้
 

รีวิวหนัง ไทยแลนด์ โอนลี่  Thailand Only

 

ได้แค่พอขำ  แต่ยังไม่ปังอย่างที่คาด”    เป็นบทสรุปสั้นๆ ที่ผมให้สำหรับการ รีวิวหนัง Thailand Only  ไทยแลนด์ โอนลี่   เมืองไทยอะไรก็ได้ ซึ่งใช้ดาราตลกร้อยล้าน อย่าง “แจ๊ส ชวนชื่น”  เป็นตัวชูโรง  หากดูจากตัวอย่างหนัง คิดว่าคงมีฉากฮาๆ สนุกๆ เยอะทีเดียว แต่อยากบอกว่า ทั้งหมดที่ฮาในตัวอย่างหนัง คือนำความฮาเกือบทั้งหมดที่อยู่ในเรื่องมาให้ดูแล้ว ก่อนจะไปไกลขอเล่าเรื่องย่อๆ ให้ฟังกันก่อน

 

รีวิวหนัง ไทยแลนด์ โอนลี่

 

พระเอกของเราคือ “แจ็ค”  (รับบทโดย แจ๊ส ชวนชื่น)  เพิ่งออกจากคุกมาในคดีหลอกลวงนักท่องเที่ยว   หลังจากติดคุกไปหลายปี เมื่อได้โอกาสพ้นโทษออกมาก็เลยอยากจะกลับตัวเป็นคนดี ทำงานที่สุจริต จึงไปหาพรรคพวกเก่า (รับบทโดย น้าค่อม ชวนชื่น และ แน็ก ชาลี)   อีกสองคนมาร่วมกันทำทัวร์ จนได้ไปรู้จักกับเจ้าพ่อรายหนึ่ง ที่จะเป็นนายทุนและส่งทัวร์คนจีนมาให้ “แจ็ค” พาเที่ยวประเทศไทย   แต่ท้ายสุดแจ็คโดนนายทุนหักหลัง ทำให้หัวหน้าทัวร์อย่าง “แจ็ค” ต้องตกบันไดพลอยโจน ดูแลนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ไปแบบสุกๆ ดิบๆ ให้จบทัวร์แบบทุกคนแฮปปี้ให้ได้    ซึ่งในระหว่างการเดินทางก็มีเหตุการณ์สนุก ตื่นเต้น เพื่อให้ “แจ็ค” แก้ปัญหาเป็นระยะๆ  จนในที่สุดจากหัวหน้าทัวร์ “แจ็ค” และเพื่อนๆ  กลับกลายเป็นผู้ต้องหาที่ทางตำรวจต้องการตัว  ส่วนพวกเขาจะรอดคุกหรือไม่ และเรื่องราวจะจบลงแบบใด เชิญไปดูกันต่อในโรงฯ ได้เลยครับ 
สำหรับคะแนนรีวิวในส่วนของตัวนักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็น แจ๊ส ชวนชื่น หรือ น้าค่อม แม้กระทั่ง โหน่ง ชะชะช่า (ซึ่งมีบทน้อยมาก)  ผมว่ายังฮาไม่เท่าไร เทียบกับผลงานที่ผ่านๆ มาของพวกเขา ทำได้แค่เพียงขำๆ ในลำคอ ดูราวกับว่าเริ่มจะหมดมุกกันแล้ว  ส่วน “แน็ก” ชาลี  ไตรรัตน์  ถือว่าทำได้ไม่ค่อยดีนักในเรื่องนี้  ทั้งการพูดและการแสดงออกทางสีหน้าท่าทางดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไร   ดังนั้นในส่วนของนักแสดงนำ ผมให้รวมๆ ที่ 8/10   สำหรับในส่วนของการดำเนินเรื่อง ต้องบอกว่า ไปเรื่อยๆ จนถึงขึ้นอืดและยืดเยื้อมากในบางช่วง จนแทบหลับ  เช่นฉากยืมรถบัส  บางฉากก็ไม่รู้เรื่องและไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมี  (ไปดูเองครับว่าฉากไหน)  และบทภาพยนตร์เหมือนจะพยายามรวมทุกสิ่งอันไว้ในเรื่องเดียว จึงออกมาเหมือนจะลังเลว่าจะขำ (ซึ่งก็ไม่ฮาสุด) หรือจะเศร้า + ซึ้ง (ซึ่งก็ไม่สุดอีกเหมือนกัน)   ผมจึงขอให้คะแนนในส่วนนี้ที่  6/10 ในส่วนของความฮา ความสนุกสนาน อย่างที่บอก ผมอาจจะคาดหวังมากเกินไปเมื่อดูจากหนังตัวอย่าง แต่ถึงเวลาจริงๆ ฉากที่ขำที่ฮาก็อยู่ในหนังตัวอย่างแทบจะหมดแล้ว  เมื่อไปดูจริงๆ จึงไม่ได้รู้สึกขำอะไรมากมาย ทำได้แค่ยิ้มๆ  กับฮาดังๆ แค่ 1 ครั้ง ตลอดเรื่อง  ในส่วนความสนุกสนานและความฮา ผมให้ที่ 7/10    

  รีวิว Thailand Only

 
สรุปคะแนน รีวิวหนัง Thailand Only ไทยแลนด์โอนลี่ เมืองไทยอะไรก็ได้  ผมให้ที่ 7/10 ทำได้แค่พอขำ แต่ไม่ปังอย่างที่คิด หากไม่คาดหวังสูงจนเกินไปก็เข้าไปดูพอได้ไม่เสียดายตัง แต่หากติดภาพเดิมๆในความฮาแบบสุดๆ ของ แจ๊ส ชวนชื่น และน้าค่อม ผมว่าหนังเรื่องนี้หากท่านพกความคาดหวังเข้าไป ผลออกมาจะค่อนข้างน่าผิดหวังครับ
 

 

อาจารย์บอม   

 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

nineteen − five =