รีวิวหนัง London Has Fallen ผ่ายุทธการถล่มลอนดอน

รีวิวหนัง London Has Fallen

ช่วงนี้ผมได้มีโอกาสพบหน้าค่าตาของ “เจอราร์ด บัตเลอร์”  บ่อยเหลือเกิน  สัปดาห์ที่แล้วก็เพิ่งเจอใน  Gods of Egypt   พอมาอาทิตย์นี้ เขากลายมาเป็น “ไมค์ แบนนิง” มนุษย์ธรรมดาที่มีหน้าที่อารักขาประธานาธิบดีสหรัฐ ในภาพยนตร์เรื่อง  “ผ่ายุทธการถล่มลอนดอน หรือ London Has Fallen ซึ่งเป็นภาคต่อจาก “ฝ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว” หรือ “Olympus Has Fallen”  ที่เคยลงโรงเมื่อ 3 ปีก่อน    กลับมาครั้งนี้ ยังได้ดาราชุดเดิม ครบทีม ไมว่าจะเป็น “แอรอน เอ็คฮาร์ท” ในบทประธานาธิบดีสหรัฐ  “มอร์แกน ฟรีแมน” ในบทรองประธานาธิบดี  และ  “แองเจลา บาสเซ็ทท์”  ในบท “ลินน์ จาค็อบ” ผู้อำนวยการหน่วยสืบราชการลับ  รีวิว London has fallen

สำหรับเหตุการณ์ในภาคนี้ เปลี่ยนสถานที่จาก ทำเนียบขาว สหรัฐอเมริกา มาเป็นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเนื้อหามีความต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว เมื่อนายกรัฐมนตรีของอังกฤษถึงแก่อสัญกรรม ผู้นำทั่วโลกต่างเดินทางมาร่วมงานศพที่กรุงลอนดอน ซึ่งเข้าทางของผู้ก่อการร้ายเลย ที่กำลังต้องการแก้แค้นสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว จึงทำการลอบสังหารเหล่าผู้นำโลกที่มาร่วมงานศพนี้และถือโอกาสถล่มกรุงลอนดอนไปพร้อมกันด้วยซะเลย  แต่ด้วยความรอบคอบและเก่งกาจของ “ไมค์ แบนนิง” ทำให้เขาและประธานาธิบดีสหรัฐ  รอดพ้นจากการโจมตีครั้งนี้ไปได้ แต่ถึงกระนั้นกว่าจะรอดมาได้  ก็เรียกว่าถูกไล่ล่าอย่างแทบจะไม่ได้หายใจหายคอกันเลยทีเดียว  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่ได้อยู่ในประเทศของตัวเองด้วย  ยิ่งไม่สามารถไว้วางใจอะไรกับใครได้เลย  

มาดูคะแนน  รีวิวหนัง  London Has Fallen  ผ่ายุทธการถล่มลอนดอน  ในส่วนของเนื้อเรื่องถือว่าทำได้ดี  มีการปูให้คนดูรู้ก่อนว่าทำไมผู้ก่อการร้ายถึงต้องการถล่มลอนดอน และดำเนินเรื่องได้กระชับฉับไว ผมให้ที่ 8.5/10   ในส่วนของนักแสดงแต่ละคนล้วนมีความสามารถ ตีบทแตก กลมกลืนทั้งบทบุ๋นและบทบู๊  ผมให้ 9/10   และที่สุดยอดคือ ฉากแอ็กชั่น มีการไล่ล่ากันอุตลุด ทั้งบนบก บนฟ้า สนุกสนาน สะใจ โดยเฉพาะฉากระเบิด ตูมตาม ถือว่าอลังการงานสร้างมาก ผมให้ 10/10  เลย    สรุปคะแนนรวมในการ รีวิวหนัง London Has Fallen ผ่ายุทธการถล่มลอนดอน  ผมให้ที่  9/10  ถือเป็นหนังแอคชั่น ดีๆ อีกเรื่องของปีนี้เลยทีเดียวฉากไล่ล่าบนบกบนฟ้า สนุกสนาน สะใจ ระเบิด ตูมตาม อลังการงานสร้างมากให้เต็ม10Click To Tweet

ส่วนท่านที่แอบกังวล เนื่องจากไม่เคยดูภาคที่แล้วมาก่อน แล้วจะดูภาคนี้รู้เรื่องไหม?  ขอยืนยันว่า “ดูรู้เรื่อง” อย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวล เพราะเนื้อหาของภาคนี้ แยกขาดออกจากภาคที่แล้วอย่างสิ้นเชิง  อ้อ ! … เกือบลืมบอกไปครับว่า หนังเรื่องนี้มีเข้าฉายในระบบ 4DX แบบ 4 มิติ พร้อม 11 สเปเชียลเอฟเฟ็คท์ ที่ Major Cineplex  @Central Festival เชียงใหม่ ซึ่งเป็นแห่งเดียวในภาคเหนือ ด้วย  ลองไปดูแบบ 4DX  แล้วกลับมาเล่าให้ฟังบ้าง ว่าสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจกว่าดูในแบบโรงปกติธรรมดามากแค่ไหน  แต่ขอกระซิบไว้ล่วงหน้าเลยว่า ฟินแน่นอน


 

(ทีมงาน) อาจารย์บอม
   

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

sixteen + eighteen =