รีวิว ร้านกาแฟ Eat Sleep #เชียงราย

IMG_0196
 


ร้านสีขาวโปร่งใส ในบรรยากาศสบายๆ  นั่งกินลมชมวิวของแม่น้ำ โดยมีสวนเล็กๆ กับต้นไม้ใหญ่อันร่มรื่นเป็นองค์ประกอบ ดูเหมือนจะกลายเป็นรูปแบบมาตรฐาน ของร้านกาแฟดังๆ ในจังหวัดเชียงรายไปแล้ว และวันนี้ผมจะพาท่านไปจิบกาแฟที่ร้าน Eat Sleep ซึ่งมาในอารมณ์เดียวกัน แต่ว่ากลับมีเสน่ห์บางประการที่ซ่อนอยู่


IMG_0201


การเดินทางมาร้านนี้ หากมาจากในตัวเมืองเชียงรายมุ่งหน้าไปทางแม่สาย  ท่านจะต้องไปกลับรถที่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำกก บนถนนพหลโยธิน  จากนั้นมองหาป้ายร้านอาหารลีลาวดี เพราะร้านกาแฟ Eat Sleep เป็นร้านกาแฟที่อยู่ติดกันกับ ร้านอาหารลีลาวดีเลยจร้า     


IMG_0199


IMG_0197


ร้านนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก บรรยากาศดีทีเดียว แต่ที่เก๋กว่านั้น คือการตกแต่งร้าน  แม้ว่าจะเป็นสไตล์คล้ายกันกับร้านดังๆ หลายร้านในเชียงรายก็ตาม แต่จุดแตกต่างที่สำคัญคือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ล้วนแต่เป็นไม้ที่ดูโปร่งโล่งตา แม้กระทั่งการการปูพื้นด้วยลามิเนตก็ยังเป็นสีลายไม้ ทำให้ห้องดูสว่างขึ้นมาก  ยังไม่นับเลขโต๊ะ หรือแม้แต่กระทั่งที่ใส่กระดาษทิชชู่ ทางร้านก็ตั้งใจใช้เป็นลายไม้หรือวัสดุที่ทำจากไม้หรือสีเหมือนไม้เพื่อให้เข้าชุดกันทั้ง่หมด ต้องถือว่าเป็นความสอดคล้องกลมกลืนที่ผมชอบมาก


IMG_0210


ร้านนี้มี  WiFi ให้บริการฟรีแล้วก็แรงซะด้วย (Download speed 40 Mbps  Upload speed 3 Mbps) ปลั๊กไฟในร้านมีอยู่ 2 จุด ถือว่าอยู่ในระดับที่พอรับได้  แม้ว่าจะมีไม่ครบทุกจุดก็ตาม โต๊ะนั่งบางส่วนเป็นโต๊ะแบบนั่งชิล คือ โต๊ะเตี้ย เก้าอี้เตี้ย แต่ก็มีโต๊ะสูงเก้าอี้สูงแบบเหมาะกับการนั่งทำงานด้วยอีกเหมือนกัน  แม้จะมีโต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์ไม่มากนัก ประมาณ   โต๊ะ และที่นั่งแบบเป็นเคาเตอร์อีกประมาณ 4 ที่นั่ง แต่ว่าทั้งหมดนี้ ผมถือว่าตอบสนองลูกค้าได้ทั้ง 2 กลุ่ม คือ กลุ่มนั่งชิล และกลุ่มทำงาน ถือว่าจุดนี้ทำได้ดีทีเดียวเพราะแต่ละโต๊ะ สามารถมองเห็นวิวสวนและวิวแม่น้ำได้  แต่หากอยากดูแม่น้ำอย่างชัดๆ ก็สามารถเข้าไปนั่งในส่วนของสวนซึ่งเป็น โอเพ่นแอร์ ได้


 
IMG_0202


พูดไปตั้งหลายอย่างยังไม่ได้บอกเลยว่า รสชาติกาแฟของ Eat Sleep เป็นอย่างไร ผมถือว่ารสชาติและความหอมของกาแฟที่นี่ “ผ่านครับ” ผมสั่ง “อเมริกาโน เย็น” มาชิม ถือว่า ความเข้ม ความหอม ใช้ได้เลยทีเดียว  โดยทางร้านจะให้น้ำเชื่อม มาต่างหาก ทำให้เราสามารถเติมความหวานเองจนพอใจ ราคาอเมริกาโน เย็นอยู่ที่ แก้วละ 75 บาท  ราคากาแฟทั่วๆ ไป ถ้าเป็นกาแฟร้อนจะอยู่ในช่วงราคา 70-95 บาท ถ้าเป็นกาแฟเย็นจะอยู่ที่ 75-105 บาท ส่วนถ้าเป็นกาแฟปั่นจะอยู่ที่ 105 บาท โดยจะปั่นให้แค่บางเมนูเท่านั้น นอกจากกาแฟ แล้วยังมีชาเชียว ชาไทย ไอศกรีมและน้ำผลไม้จำพวก smoothie ต่างๆ อีกด้วย สำหรับท่านที่หิวก็มีเมนูอาหารแบบเบาๆ ง่ายๆ ให้รับประทาน เช่น คลับแซนวิช ข้าวหมูอบไก่อบ  ข้าวผัด และ สปาเก็ตตี้ โดยราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 100 ต้นๆ ถึง 100 กลางๆ แล้วแต่เมนู  ถ้ากินอิ่มอยากได้ของหวานล้างปากล้างคอ ทางร้านก็มีเค้ก อยู่ 3-4 รายการให้ลองสั่งกินได้


IMG_0205


มาสรุปคะแนนร้านนี้กันดีกว่า  สำหรับ Eat Sleep ผมให้ในส่วนของการตกแต่งร้านและบรรยากาศของร้านที่  9.5/10 เรียบๆ ง่ายๆ โปร่งสบายดูธรรมชาติดี มองออกไปเห็นทั้งสวน ทั้งแม่น้ำ เป็นอะไรที่รีแล๊กซ์มาก    ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น WiFi  ปลั๊กไฟ หรือ แม้กระทั่งโต๊ะที่นั่งทำงาน ผมถือว่าทำได้ดีเหมาะสม และห้องน้ำก็สะอาดสะอ้าน แม้จะแคบไปนิด แต่ก็ตกแต่งได้สวย ในส่วนนี้ผมให้ที่ 9/10   ในเรื่องของรสชาติกาแฟผมชอบนะ (หมายเหตุ: เมนูที่ผมชิมคือ อเมริกาโน) ผมให้ที่ 9/10  การบริการของพนักงาน ให้ที่  8/10     สรุปคะแนนรวมสำหรับร้าน Eat Sleep ผมให้ที่ 9.5/10 ร้านเล็ก น่ารัก นั่งสบาย บรรยากาศดี ถ้าผ่านมาเชียงรายนี่ ผมแนะนำว่าต้องแวะ ห้ามพลาดนะจ๊ะ !
 
**** อ่านรีวิว ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ใน จังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะ เพิ่มเติมได้ที่ www.myChiangRai.com


อาจารย์บอม 

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น