หนังสือน่าอ่าน (เล่มที่ 37) | เสียงพูดสุดท้าย  ‘รงค์  วงษ์สวรรค์

 หนังสือ เสียงพูดสุดท้ัาย
 
หนังสือเล่มที่ 37 ที่ผมอ่านจบในปีนี้  ชื่อว่า “เสียงพูดสุดท้าย  รงค์ วงษ์สวรรค์ “  ซึ่งเป็น หนังสือน่าอ่าน อีกเล่มหนึ่ง เนื้อหาเป็นบทสัมภาษณ์นักเขียนชื่อดังของเมืองไทยอย่าง รงค์ วงษ์สวรรค์ ขณะที่เขากำลังป่วย และอยู่ในช่วงสุดท้ายของชีวิต     หนังสือเล่มนี้จึงเป็นเสียงพูดสุดท้ายของ รงค์ วงษ์สวรรค์ โดยได้“วรพจน์  พันธุ์พงศ์”   เป็นผู้สัมภาษณ์และเรียบเรียงออกมาเป็นตัวอักษร
 
หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมแนวคิดของนักเขียนท่านนี้ โดยทุกเรื่องถูกเล่าออกมาจากปากของเขาเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทัศนคติ เกี่ยวกับเพื่อน  สิ่งแวดล้อม การเมือง เรื่องกินเรื่องเที่ยว  เรื่องการทำงาน และเรื่องชีวิต   เป็นหนังสือที่อ่านสนุก  ได้แง่คิด และทำให้คนอ่านได้รู้ประวัติศาสตร์ในยุคที่ท่านยังเป็นหนุ่ม  “รงค์ วงษ์สวรรค์”  เป็นคนที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาหลากหลายรูปแบบ  ทำให้เนื้อหาของบทสัมภาษณ์มีสีสัน น่าสนใจ และชวนให้ติดตาม
 
สำหรับผม หนังสือเล่มนี้ถือเป็น หนังสือที่ทรงคุณค่ามากอีกเล่มหนึ่งที่ได้มีโอกาสอ่านในปีนี้ แม้ว่าปัจจุบันนี้  “รงค์ วงษ์สวรรค์” จะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ผมมั่นใจว่า งานเขียนและแนวคิดของเขายังคงอยู่ในใจของบรรดานักอ่านตลอดไป

 

(หนังสือหนา 217 หน้า ราคาปก 200 บาท  สำนักพิมพ์ไต้ฝุ่น  พิมพ์ครั้งที่ 2  กรกฎาคม 2552)


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น