หนังสือน่าอ่าน CEO กับความรัก


 รีวิวหนังสือ CEO กับความรัก


หนังสือน่าอ่าน CEO กับความรัก เป็นหนังสือเล่มที่ 16 ที่ผมอ่านจบในปีนี้ ชื่อว่า    เขียนโดย “ก่อศักดิ์  ไชยรัศมีศักดิ์” ซึ่งเป็นการรวบรวมบทความที่คุณก่อศักดิ์ (ในฐานะ CEO ของ  7-11)  ได้เขียนไว้ในวารสาร “เพชร”  ซึ่งเป็นวารสารภายในของ บมจ. ซีพี ออล  โดยแต่ละบทความในหนังสือเล่มนี้ ล้วนมีประโยชน์ ให้แง่คิดในการบริหารงาน ถ่ายทอดประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติซึ่งเราสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการบริหารงานและการบริหารคนในองค์กรของเราได้


หลายบทความ ยังช่วยเปิดโลกทัศน์ของเราให้กว้างขึ้นกว่าเดิม  ทำให้ได้เห็นแนวคิดการบริหารงานในสไตล์ของตะวันออก แบบจีน ซึ่งมีความแตกต่างไปจากวิถีของฝรั่งหรือชาวตะวันตก  ในหนังสือยังได้เล่าเรื่องถึงการบริหารงานภายในของ 7-11 และการก่อกำเนิดขึ้นของ วิทยาลัยปัญญาภิวัฒน์  รวมถึงมุมมองด้านความรักของคุณก่อศักดิ์ ด้วย ถือเป็นหนังสือที่อ่านเพลินด้วย ได้ความรู้ด้วย


แม้หนังสือ CEO กับความรัก  ได้ออกมาวางจำหน่ายที่ร้าน 
7-11  ตั้งแต่ 6-7 ปีก่อนแล้วก็ตามแต่เนื้อหาก็ยังทันสมัยและนำไปใช้ประโยชน์ได้ดีอยู่     หนังสือเล่มนี้อาจจะหาซื้อยากสักหน่อย เพราะถือว่าเป็นหนังสือที่เก่าแล้ว  แต่ลองไปหาตามร้านหนังสือมือสอง น่าจะพอมีอยู่ครับ  สำหรับเล่มของผมนี้ ได้มาจากงานสัปดาห์หนังสือที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ครับ


 

(หนังสือหนา 192 หน้า  ราคาปก  165 บาท  พิมพ์ครั้งที่หนึ่ง   พฤศจิกายน 2552 สำนักพิมพ์บุ๊คสไมล์)


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น