รีวิวหนัง War for the Planet of the Apes มหาสงครามพิภพวานร

 รีวิวหนัง War for the planet of the apes


ถือเป็นภาคที่ 3 แล้วของหนังที่เป็นการต่อสู้ในโลกยุคที่วานร ไอคิวดีและเก่งไม่แพ้มนุษย์  ซึ่งในภาคนี้ ซีซาร์ ที่เป็นผู้นำของฝูงวานร ก็ยังรับบทเด่นเช่นเคย จะว่าไปแล้วหนังแนวๆ นี้ก็เดาฉากเริ่ม ฉากจบได้ไม่ค่อยยากเท่าไร แม้ในภาคนี้จะมีการหักมุมเล็กๆ อยู่บ้าง


รีวิวหนัง War for the planet of the apes


เรื่องย่อภาคนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ผมจะเล่าแบบย่อๆ จริงๆ เลย (สั้นหน่อยนะ 555) ผู้พันผู้โหดเหี้ย (ม) ยังตามล่าเหล่าฝูงวานร และค้นหาฐานที่มั่นลับของ ซีซาร์  ท้ายสุดพวกเขาก็หาพบแล้วได้ทำการสังหารเหล่าพลพรรควานรและครอบครัวของซีซ่าร์  ทำให้ซีซาร์ โกรธมาก จนต้องบุกรังผู้พัน เพื่อทำการแก้แค้น แต่การบุกไปของเขาในครั้งนี้ ไปด้วยอารมณ์โกรธแค้นล้วนๆ และด้วยอารมณ์โกรธแค้นที่เองทำให้เขาขาดสติและก่อความเสียหายให้กับเผ่าพันธุ์วานรของเขา ซึ่งกว่าจะรู้ตัวก็  ตายไปเพียบและท้ายสุด จะจบอย่างไร ลองไปดูเถอะ

สำหรับในภาคนี้ จุดเด่นมากของหนัง คือเราได้เห็นมุมที่ ซีซาร์จะต้องต่อสู้กับสัญชาติญาณภายในของตัวเอง ซึ่งเป็นจุดหักเห และทำให้เราได้คิดตามระหว่างสิ่งที่เป็นความดีความชั่วหรือมโนธรรมในใจ ว่าจริงๆ แล้วคืออะไร แบบไหน อย่างไร (งงมะ 555) สำหรับคะแนนในส่วนของข้อคิดที่เราจะได้จากหนังเรื่องนี้ ผมให้ 9.5/10  สำหรับในส่วนของ คอมพิวเตอร์กราฟฟิคและเอฟเฟคต่างๆ อันนี้ ต้องชมเชย ว่าทำได้สมจริงมาก ทั้งสีหน้า ท่าทาง แววตา ของเหล่าวานร ทำออกมาได้สุดยอด อีกทั้งฉากหิมะถล่มและสารพัดฉากรบและต่อสู้ ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมาก  ผมให้ที่ 10/10  ในส่วนของการดำเนินเรื่อง สำหรับผมก็สนุกดี ไม่ยืดเยื้อ แต่ไม่ถือว่ามีหักมุมหรือ Surprise อะไรมากมาย ผมให้ที่ 8.5/10  โดยภาพรวมๆ ของหนัง War for the Planet of the Apes มหาสงครามพิภพวานร  ผมให้ที่ 9/10 เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี สนุก ให้ข้อคิด ตีตั๋วไปดูแล้วไม่เสียดายตังครับ

 

อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น