รีวิวหนัง San Andreas : ซาน แอนเดรส มหาวินาศแผ่นดินแยก

 sandAndreas001
 
วันนี้ผมมีฝึกอพยพหนีไฟและแผ่นดินไหวในที่ทำงาน โดยภาคเช้าเป็นทฤษฏี ส่วนภาคบ่ายเป็นการปฏิบัติจริง  พอซ้อมหนีไฟเสร็จ  ผมยังอารมณ์ค้างอยู่ เลยหนีงานไปดูหนังเรื่อง  San Andreas ซานแอนเดรส มหาวินาศแผ่นดินแยก”  หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญผสมดราม่า กับมหาภัยพิบัติ ที่ทำให้ สถานที่ซึ่งเคยใช้ชีวิตอยู่  สิ่งที่เคยวางแผนไว้ และคนที่เรารักและใส่ใจ สูญสลายและพินาศลงในพริบตา  (แค่อ่านคำโปรยที่เขียนเอง  ผมยังกลัวจนขนลุกเกรียวเลยนะเนี่ย 555 )


sandAndreas003


ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้นำแสดงโดยThe Rock  ดเวย์ จอห์นสัน”  (เข้าใจแล้วว่า ทำไมบทบาทใน Fast7 ของเขาจึงไม่ค่อยมาก ที่แท้แอบมาจัดเต็มกับเรื่องนี้นี่เอง #เกี่ยวไหม555) โดยหนังเรื่องนี้จับเอาการเกิดแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์  ที่รอยเลื่อน ซาน แอนเดรส บริเวณรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเป็นประเด็นหลัก  


sandAndreas004


โดยมีนักกู้ภัย (ดเวย์ จอห์นสัน) ที่ออกตามหาภรรยา (ซึ่งกำลังจะหย่ากัน)  และลูกสาวที่ติดอยู่ในเขตแนวแผ่นดินไหว โดยการตามหานี้ ไม่ใช่ตามกันใกล้ๆ หรือ ชิคๆ ชิลๆ แบบ ไก่กา อาราเล่ แต่ต้องตามหากันแบบมินิมาราธอนจาก ลอสแองเจลิส ยันไปจนถึง ซานฟรานซิสโก   ท่ามกลางความพินาศ ล่มสลาย ที่สยองแบบสุดๆ  มีทั้งเขื่อนแตก แผ่นดินแยก ตึกถล่ม ไฟไหม้ สึนามิ โอย…เยอะจริงๆ    เห็นแล้วจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว และแน่นอนถ้าเข้าไปนั่งดูในโรงหนังนี่จะเพิ่มดีกรี ความสยองและน่าตื่นเต้นกว่าที่ผมเล่าอีกหลายเท่าตัว 

มาดูคะแนนสำหรับภาพยนตร์เรื่อง  San Andreas มหาวินาศแผ่นดินแยก”  กันดีกว่า  ขอแยกให้คะแนนเป็นส่วนๆ โดยเริ่มจาก Computer Graphic  ที่ทำให้ภาพของภัยพิบัติครั้งนี้ ออกมาได้สมจริง ส่วนนี้ ได้   9.5/10   ในส่วนของนักแสดงนำ ทุกคนเล่นสมบทบาท ดูแล้วอินถือว่าทำได้ดี ผมให้  9/10 ส่วนของบทภาพยนตร์และการดำเนินเรื่อง ทำได้ดี เห็นภาพชัดและทำให้คนดูตระหนักได้ว่า โอกาสเกิดภัยธรรมชาติร้ายแรงเหมือนในภาพยนตร์ มีความเป็นไปได้ทุกเวลา  ดังนั้นในส่วนนี้ผมให้  9/10     สรุปคะแนนรวมสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ อยู่ที่  9/10 เป็นหนังที่สนุก ตื่นเต้น และที่สำคัญได้ความรู้ในการเอาตัวรอดจากภัยพิบัติต่างๆ ติดสมองกลับไปบ้านด้วย เรื่องแบบนี้ ใครจะไปรู้ล่วงหน้าได้ล่ะครับ ว่าสักวันหนึ่ง เราอาจจะได้ใช้ความรู้จากภาพยนตร์ เพื่อเอาชีวิตรอดจากภัยธรรมชาติก็ได้   ยุคนี้ สมัยนี้  มีความรู้เรื่องนี้ติดสมองไว้ ไม่เสียหายครับ    ดังนั้นหนังที่ทั้งสนุก ทั้งมีประโยชน์ แบบ “San Andreas มหาวินาศแผ่นดินแยก” นี้ ผมขอแนะนำว่า  ห้ามพลาดกันเลยทีเดียวครับ
 
(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 

Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

One comment on “รีวิวหนัง San Andreas : ซาน แอนเดรส มหาวินาศแผ่นดินแยก

  1. ammy พูดว่า:

    อยากดูมาก ติดตามมานาน แต่ยังไมมีเวลาได้เข้าไปดูเลย พอเห็นอาจารย์บอมรีวิวหนัง ต๋อมความอยากก็ยิ่งมากขึ้น ขอบคุณมากๆ นะค่ะอาจารย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

16 + one =