รีวิวหนัง| Miss Peregrine’s Home บ้านเพริกริน เด็กสุดมหัศจรรย์


 รีวิวหนัง MISS PEREGRINES


Miss Peregrine’s Home หรือ บ้านเพริกริน เด็กสุดมหัศจรรย์ เป็นหนังที่สร้างจาก นวนิยายอันโด่งดังของ “แรนซัม ริกกส์”  ที่ชื่อว่า  “บ้านหลอน เด็กประหลาด”  พอถูกนำมาสร้างเป็นหนังย่อมต้องเป็นที่จับตาดูเป็นพิเศษว่าจะสนุกสนานเหมือนอย่างในหนังสือไหม  หากจะถามกันตรงๆ ผมก็ต้องบอกว่าทำได้ดีทีเดียว แม้จะไม่ถึงขั้นพีคสุดๆ  แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายจนถึงขั้นนั่งหลับ เอาเป็นว่ายังสามารถตรึงคนดูให้ติดตามได้อทุกฉากทุกตอน


รีวิว บ้านเด็กมหัศจรรย์


เรื่องย่อของหนัง เริ่มจาก คุณปู่ของ “เจคอบ” สมัยเมื่อครั้งยังเป็นหนุ่มนั้น เคยอยู่ในบ้านลึกลับแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่รวมเด็กมหัศจรรย์ในรูปแบบต่างๆ ไว้  แต่เด็กในบ้านนี้ จะโดนเหล่าร้ายตามรังควาญตลอดเวลา โดยมีคุณ “เพริกริน” (ซึ่งก็เป็นคนพิเศษเหมือนกัน คือแปลงร่างเป็นนกได้) คอยเป็นผู้ปกป้องดูแลเด็กๆ  ต่อมาปู่ของ “เจคอบ” โดนฆ่าตาย โดยเหล่าปิศาจร้าย แต่ก่อนตายคุณปู่สั่งให้เขาเดินทางไปที่บ้านเด็กมหัศจรรย์นี้ให้ได้   “เจคอบ” จึงดั้นด้นเดินทางไปจนถึงที่แห่งนั้น และเขาก็ได้พบกับความลับ และความมหัศจรรย์หลายประการที่เกี่ยวกับปู่ของเขาและตัวเขา  ท้ายสุดเขาได้ร่วมกับเด็กมหัศจรรย์เหล่านั้นในการปราบปรามเหล่าปิศาจร้ายและช่วยเหลือ มิสเพริกริน  คงไม่ต้องบอกนะครับว่า ท้ายสุดใครแพ้ใครชนะ แต่อยากให้ไปตามลุ้นฉากต่อสู้สนุกๆ แบบน่ารักๆ  ระหว่างเด็กๆ กับเหล่าปิศาจร้าย ในโรงเองนะจ๊ะ


รีวิว Miss Peregrine's


สำหรับคะแนนรีวิวหนังเรื่อง Miss Peregrine’s  Home for Peculiar Children หรือ บ้านเพริกรินเด็กสุดมหัศจรรย์  ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ผมชอบสไตล์การเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ สลับกันกับมีฉากพีคให้ตื่นเต้นเป็นระยะๆ  แม้ว่าเนื้อเรื่องพอจะเดาทางได้ แต่ก็ยังสนุกอยู่ดี ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่ 9/10  สำหรับในส่วนของดารานักแสดง เล่นกันได้น่ารักดีโดยเฉพาะเหล่าบรรดาเด็กๆ  แม้จะไม่มีบทใครโดดเด่นเป็นพิเศษ แต่โดยรวมถือว่าโอเคมาก ผมให้ 9/10  ในส่วนของสปเชียล เอฟเฟค อันนี้ผมชอบแฮะ ทำได้สมจริงน่าสนใจ รวมทั้งน่ารักด้วย (ขนาดปิศาจที่ว่าน่ากลัว ยังแแอบมีความน่ารักน่าหยิกปนอยู่ในหลายฉาก) ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่ 9.5/10  สรุปคะแนนโดยรวมสำหรับ รีวิวหนัง Miss Peregrine’s  Home for Peculiar Children หรือ บ้านเพริกริน เด็กสุดมหัศจรรย์ ผมให้ที่  9/10  ครับ

อดไม่ได้ที่จะกระซิบว่า ส่วนที่ผมชอบมากที่สุดของหนังเรื่องนี้ คือความน่ารักของเด็กๆ และการดำเนินเรื่องที่คล้ายๆ กับเรากำลังดู X-Men ในภาคเด็กน้อยกลอยใจ คือ แฟนตาซีแบบเด็กๆ ดูแล้วเหมือนกำลังตกอยู่ในโลกแห่งนิทาน  คือดูไปยิ้มไป จินตนาการลอยละล่อง  อารมณ์เด็กดูได้ ผู้ใหญดูดี ดูจบแล้วมีความสุข   ลองไปดูเถิดครับ รับรองฟินแน่นอนกับเหล่าบรรดาเด็กประหลาด มหัศจรรย์ ทั้งหลาย

 

อาจารย์บอม


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

three + 6 =