รีวิวหนัง The Girl on the train ปมหลอน รางมรณะ


รีวิวหนัง The girl on the train


หนังเข้าใหม่สัปดาห์นี้ตั้งใจจะไปดู “สโนว์เดน” แต่ระหว่างเดินไปตีตั๋ว ดันไปสะดุดตากับโปสเตอร์หนังเรื่อง The Girl On the Train เลยกลายเป็ได้เปลี่ยนเรื่องดูซะดื้อๆ งั้น เพราะผมชอบหนังเรื่อง Gone Girl กับ Train to Busan ดังนั้นเมื่อเห็นทั้ง Girl และ Train มารวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน  หนังเรื่องนี้คงสนุกมากแน่ ๆ (เกี่ยวกันไหมเนี่ย 555) และที่สำคัญเป็นหนังระทึกขวัญที่ซุกปมซ่อนเงื่อนแบบเดียวหนังโปรดของผมเรื่อง Gone Girl  ซะด้วย เลยต้องจัดให้หนังใหม่อย่าง “สโนว์เดน และ หนังรถเมล์ ป๊าด 888 แรงทะลุนรก” รอคิวเอาไว้ดูทีหลังละกัน


รีวิวหนัง girl on train

สำหรับ The Girl On The Train สร้างจากสร้างจากสุดยอดนวนิยายเขย่าขวัญ ที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ของนิวยอร์กไทม์ โดยได้ “เอมิลี บลันท์” เป็นนักแสดงนำ เนื้อเรื่องย่อๆ มีอยู่ว่า ราเชล (รับบทโดย เอมิลี บลันท์) ที่เศร้าโศกกับการหย่าร้าง และติดเหล้าอย่างหนัก เธอใช้ชีวิตประจำวันด้วยการเดินทางบนรถไฟไปๆ มาๆ  แล้วจินตนาการถึงคู่รักที่สมบูรณ์แบบ ที่อาศัยอยู่บ้านหลังหนึ่งที่ขบวนรถไฟแล่นผ่าน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้เห็นบางสิ่งบางอย่างที่ขัดใจกับจินตนาการที่เธอสร้างไว้ เธอจึงเข้าไปพัวพันกับเรื่องลึกลับซ่อนเงื่อน ปมชู้มรณะ โดยสิ่งที่เธอเห็น สิ่งที่เธอรับรู้ในวันนั้น จะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล


รีวิว The Girl on the train 


เนื้อหาของหนัง The Girl on the train  ปมหลอน รางมรณะ นั้นถือว่าน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะเดาทางแทบไม่ออกเลยว่าเรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร และสิ่งที่เราเห็นก็อย่าเพิ่งไปไปเชื่อ  มิน่าล่ะ ถึงได้เป็นนิยายเบสต์เซลเลอร์ ผมเทคะแนนให้ในส่วนของเนื้อหาน่าติดตามที่  9/10  สำหรับนักแสดงนำอย่าง   “เอมิลี บลันท์”  แม้บทบาทจะไม่ได้ออกแนวสวย เก่ง อย่าง “โรซามันด์ ไพค์” ใน Gone Girl แต่เธอก็แสดงได้ดีกับบท “ราเชล” หญิงสาว ที่ชีวิตมีปัญหามากมายเหลือเกิน และยังถลำลึกไปกับจินตนาการที่สร้างขึ้นมาเองอีก จนไม่รู้ว่าเรื่องไหนจริง เรื่องไหนไม่จริง ผมให้ในส่วนของนักแสดงที่ 9/10  สำหรับการดำเนินเรื่องและการตัดต่อหนัง ค่อนข้างอืดไปหน่อย  การตัดภาพไปมาระหว่างอดีต ปัจจุบัน ไล่ตามช่วงเวลา และการปูเรื่องให้กับตัวละครในช่วงแรกก็ดูงงๆ  แต่หากดูไปเรื่อยๆ ก็จะเข้าใจในการเล่าเรื่องได้ดีขึ้น ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่  8/10   สรุปภาพรวมของหนังเรื่อง  The Girl on the train ปมหลอน รางมรณะ ผมให้ที่ 8.5/10 
 
สำหรับคอหนังแนว ตื่นเต้น เขย่าขวัญ ลึกลับซับซ้อน และยิ่งถ้าเคยชื่นชอบสไตล์หนังแบบ Gone Girl  รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวังสำหรับ The Girl On The Train เพราะยิ่งดูยิ่งเหมือนได้ฝึกคิดตามไปด้วย ว่าเนื้อหาอันซับซ้อนซ่อนเงื่อนนี้ จะลงเอยอย่างไร  เพราะเมื่อความจริงอาจกลายเป็นภาพลวงตา และภาพลวงตาอาจเป็นเรื่องจริง แบบที่คนดูอย่างเราก็คาดไม่ถึงเหมือนกัน…..พูดไปพูดมา เดี๋ยวจะไม่สนุก ขอเชิญทุกท่านตามไปลุ้นต่อกันในโรงภาพยนตร์ดีกว่านะครับ

 

(ทีมงาน) อาจารย์บอม


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น