รีวิวหนัง | Everest เอเวอเรสต์ ไต่ฟ้าท้านรก


 รีวิวหนัง Everest


Everest หนังที่สร้างจากเรื่องจริงที่สุดอัศจรรย์ เมื่อปี 1996 โดยได้ดาราดังมาร่วมแสดงเป็นจำนวนมาก เช่น Jason Clarke, Josh Brolin, John Hawkes, Robin Wright, Michael Kelly, Sam Worthington, Keira Knightley, Emily Watson และ Jake Gyllenhaal โดยเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักปีนเขากลุ่มต่างๆ ที่หมายจะพิชิตยอดเขาที่อยู่สูงที่สุดในโลกอย่าง เอเวอเรสต์ ซึ่งสถานที่อันตรายที่สุดในโลก ที่สูงถึง 29,029 ฟุต เห็นเป็นตัวเลขอาจนึกภาพไม่ออกโดยถ้าเทียบกับภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย คือ ดอยอินทนนท์ที่สูง 8,415 ฟุต แต่ในปีนี้เมื่อกลุ่มนักปีนเขามาจำนวนมากทำให้การปีนเขานั้นมีความแออัด ทีมของ Rob Hall (รับบทโดย Jason Clarke) กับทีมของ Scott Fischer (รับบทโดย Jake Gyllenhaal) เลยช่วยเหลือกันเพื่อให้การพิชิตยอดเขาอย่างราบรื่น
รีวิวหนัง Everestแต่เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะมนุษย์เราไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำงานบนระดับความสูงของเครื่องบิน
747 การไต้ฟ้าท้านรก บนเส้นทางอันสูงชัน ไปบนผา บนหิมะอันหนาวเหน็บ โดยหัวหน้าทีมจะคอยช่วยเหลือให้ลูกทัวร์ที่ยอมเสียอะไรๆในชีวิตมากมายเพื่อมาลำบากลำบนให้สามารถพิชิตยอดเอเวอเรสต์สำเร็จและพาลงให้ได้ก่อนที่จะตาย และเมื่อพวกเขาขึ้นไปถึงจุดสูงที่สุดในโลก ที่อุณหภูมิ40 องศาเซลเซียส ออกซิเจนลด 60%


รีวิวหนัง Everest


แต่เมื่อพวกเขาจะกลับลงมา พวกเขาต้องพบกับอุปสรรคที่จะมาทดสอบความกล้าหาญของพวกเขากับพายุหิมะครั้งร้ายแรง ทำให้เกิดพวกเขาต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด กับชีวิตที่แขวนอยู่บนขอบผา หิมะถล่มออกซิเจนหมด และความเย็นยะเยือก เพื่อลงมายังเบสแคมป์ให้สำเร็จ

หลังจากดูจบมาให้คะแนนหนังกันครับ สำหรับด้านเนื้อเรื่องที่นำเรื่องจริงมาให้คนส่วนใหญ่ในโลกไม่ได้มีโอกาสได้ไปสัมผัส  ผมให้ 9.5/10 คะแนน สำหรับนักแสดงนำนั้นเป็นเรื่องที่ขนดาราดังมาลงจอมากมายและแต่ละคนฝีไม้ลายมือการแสดงก็จัดให้อยู่ในขั้นเจ๋งจริง เอาไป 9/10  ส่วนเรื่องการดึงอารมณ์ร่วมของผู้ชมให้เข้าไปในหนังนั้น เราได้เห็นสภาพภูมิประเทศที่คงยากที่จะได้ไปสัมผัสจริง รวมถึงการบีบคั้นอารมณ์ผู้ชมสำหรับการเอาชีวิตรอด หรือการให้กำลังใจกันของครอบครัว คนรัก และทีมงานต่างๆ เอาไป 9/10  โดยรวมของหนังเรื่องนี้ให้ 9/10 คะแนน สรุป Everest ไม่ผิดหวังสำหรับการตีตั๋วเข้าไปชม เราได้เห็นถึงความงามของขุนเขาอันยิ่งใหญ่ ความโหดร้ายของธรรมชาติ จิตใจอันแข็งแกร่งของมนุษย์ รวมถึงได้เข้าไปพิสูจน์ว่าทำไมในโลกเรานี้ถึงมีคนอยู่กลุ่มหนึ่งที่ต้องการพิชิตเอเวอเรสต์


ถ้าจะมีใครทำอะไรได้…คนๆ นั้นคือคุณ  
แต่ ถ้าจะมีใครชวนคุณดูหนังในสัปดาห์นี้…เรื่องๆ นั้นคือเอเวอเรสต์ ไต่ฟ้าท้านรก


(ทีมงาน) อาจารย์บอม 

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

fifteen − one =