รีวิวหนัง Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด


 รีวิว Assasin Creed


Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด เป็นหนังแอ็คชั่นผจญภัยที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมยอดนิยม โดยได้ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ มารับบทเป็นนักรบแอซเซสที่จะต้องไปต่อกรกับเทมพลาร์ โดยเนื้อหาของหนังจะว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยตามหาอดีตด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ช่วยให้สามารถย้อนกลับไปอดีตชาติได้  โดย “คอลลั่ม ลินช์”  ถูกจับมาเข้าเครื่องนี้เพื่อจะย้อนเวลากลับไปยังอดีตเพื่อตามหาของบางอย่าง ที่จะทำให้เขารู้ตัวตนที่แท้จริงของเขาว่า เขาเป็นทายาทของเหล่านักรบ The Assassins โดยการค้นพบนี้ทำให้เขารู้ถึงการผจญภัยของเหล่าบรรพบุรุษ และทำให้เขาได้เรียนรู้วิชาและทักษะนักรบจากบรรพบุรุษเขามาด้วย ซึ่งจะนำมาสู่การต่อกรกับเหล่าอัศวินเทมพลาร์ ในยุคปัจจุบัน


รีวิว Assassin


สำหรับเนื้อหาของหนังจะเล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ทำได้เวียนหัวดีจัง ดังนั้นผมให้ 6/10 สำหรับนักแสดงนำ ด้วยฝีไม้ลายมือของ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ผมให้ 8/10  ส่วนเรื่องฉากแอคชั่นผจญภัยนั้น เป็นการเล่าเรื่องโดยผ่านเครื่องมือวิทยาศาสตร์ทำให้ดูเป็นการผจญภัยแบบจริงและจำลองการผจญภัยสลับกันไป ดูตื่นเต้นไปอีกแบบ ผมให้ 8/10  สำหรับคะแนนรวมให้ 7/10

จะว่าไปแล้ว คอหนังแอ็คชันผจญภัยอาจจะผิดหวังกับ Assassin’s Creed อยู่บ้าง แต่สำหรับเกมส์เมอร์ที่ชอบเกมส์นี้คงจะอินและฟินแน่ๆ เพราะจะเข้าใจถึงการต่อสู้กันระหว่าง The Assassins กับพวกเทมพลาร์ ได้เป็นอย่างดี จะว่าไปแล้วทั้ง 2 ฝ่าย ต่างไล่ล่าหาสิ่งเดียวกันเพื่อสันติภาพ แต่สงสัยว่าทำไมทั้ง 2 ฝั่งไม่ปล่อยวางแล้วหันหน้าเข้าหากัน ผมว่าสันติภาพจะเกิดขึ้นได้ง่ายกว่านี้อีก (เนอะ)


(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น