รีวิวหนัง กัดกระชากเกรียน Zombie Fighters


 รีวิว กัดกระชากเกรียน


 
ดูหนังซอมบี้ฝรั่งมาหลายเรื่อง คราวนี้ถึงคราวมานั่งดูซอมบี้ไทยบ้าง แต่ดูไปดูมา ทำไมถึงกลายเป็นได้ฟีล “บ้านผีปอป” ไปซะงั้น (555)   หนัง “กัดกระชากเกรียน” ของ พชร์ อานนท์ (พี่เขาเปลี่ยนวิธีสะกดชื่อตัวเอง อีกล่ะ)  ซึ่งไม่ต้องเดาทางหนัง ก็คงจะพอคาดแนวของพี่เขาออกอยู่ เอาเป็นว่า เรามาฟังเรื่องย่อ “กัดกระชากเกรียน” กันดีกว่า


รีวิวหนัง กัดกระชากเกรียน


เรื่องเริ่มขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งถูกรัฐบาลสั่งปิดตายพร้อมให้ทหารเข้ามาดูแลชนิดที่เรียกว่าไม่ให้ใครเข้าใครออกเด็ดขาด  เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก  1 ปีผ่านไป โดยที่ไม่มีคนนอกรู้แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นที่ โรงพยาบาลแห่งนี้ และทำไมถึงต้องโดนปิด ทำให้นักเรียนมัธยมปลายกลุ่มหนึ่ง ต้องการบุกไปพิสูจน์ความจริง โดยหนึ่งในนักเรียนกลุ่มนี้ พ่อกับแม่เขาก็ได้เสียชีวิตอย่างปริศนาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ในช่วงเวลาที่โรงพยาบาลโดนสั่งปิดด้วย  เมื่อพวกเขาบุกเข้าไปพิสูจน์ความจริงจึงพบว่า โรงพยาบาลแห่งนี้ ล้วนเต็มไปด้วย ซอมบี้ ผีดิบอาละวาด กัดกินคน พวกเขาจึงหนีตาย กันอลหม่าน เท่านั้นยังไม่พอ เขายังโทรไปเรียก “แลมโบ” ซึ่งเป็นพี่ชายของเขา และพี่ชายก็พากลุ่มเพื่อนๆ  ตามกันมาเพื่อช่วยน้องชายที่ติดอยู่ในวงล้อมซอมบี้ที่ โรงพยาบาล  แต่การณ์กลับกลายเป็นว่า แทนที่จะมาช่วยน้องชายและเพื่อนๆ กลับกลายเป็นต้องมาร่วมวิ่งหนีและต่อสู้กับซอมบี้ที่หิวโหยอีก ท้ายสุด มีบางคนที่โดนซอมบี้กัด บางคนรอด สรุปไปดูเองว่ารอดมากี่คน และจบได้หักมุม (แบบที่โคตรจะไม่เข้าท่า) ได้ขนาดไหน






สำหรับคะแนน รีวิวหนัง กัดกระชากเกรียน ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ผมให้ 6/10 แม้จะตื่นเต้น สไตล์วิ่งหนีซอมบี้ แบบมีลุ้นใจหายใจคว่ำเกือบจะทั้งเรื่อง แต่เป็นการหนีซอมบี้ที่มีกลิ่นอายของ บ้านผีปอป มากเกินไป คือวิ่งกันไปวิ่งกันมา ยิ่งตอนกลางๆ เรื่อง วิ่งเยอะจนคนดูอย่างผมเริ่มรำคาญจนเกือบหลับ  (คือแอบนึกในใจว่า เมิงจะวิ่งไปวิ่งมากันอีกนานไหมวะ 555) นอกจากนั้น ความลื่นไหลและความเป็นเหตุเป็นผลของเรื่อง ถือว่าไม่ผ่าน แม้ว่าฉากท้ายๆ ของหนังพยายามจะบิ้วให้ซึ้ง แต่การปูเรื่องให้เห็นที่มาที่ไปก่อนหน้านี้ยังไม่ดีพอที่จะทำให้อิน ยิ่งฉากตอนจบนี่สุดท้ายนี่คือ หลุดธีมหนังไปเยอะ เข้าใจว่าพยายามจะยำให้หนังออกแนว Super Hero เพื่อให้เข้ากับชื่อเรื่องที่เป็นภาษาอังกฤษว่า Zombie Fighters แต่มันดูขัดตามาก  สรุปหากจะดูเอาสนุก เอาขำ แบบไม่คิดไรมาก  ก็พอจะกล้อมแกล้มเสียตังไปดูได้อยู่  


รีวิวหนัง กัดกระชากเกรียน


สำหรับในส่วนของดารานักแสดงวัยรุ่นทั้งหลาย ก็หน้าตาดีๆ กันทั้งนั้น ตามสไตล์ พี่พชร์ (คัดมากับมือ) แต่ฝีมือการแสดง ไม่ถึงกับดี แต่ก็ไม่ได้แย่ไรมาก  จึงให้คะแนนในส่วนนี้ที่ 7/10 สำหรับความสนุกสนานของหนัง ถึงจะเป็นหนังซอมบี้สยองขวัญแต่ความน่ากลัวก็ไม่ได้มากนัก ออกจะไปทางตลก ไร้สาระและน่าเบื่อในทางช่วงด้วยซ้ำ  แต่ก็พอมีให้ฮา ให้ขำ ได้อยู่บ้างๆ นิดๆ หน่อยๆ อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่เคยดูหนังแนวซอมบี้ของฝรั่งหรือเกาหลีมาแล้ว ก็คงจะเฉยๆ ชาๆ กับมุกซอมบี้แบบไทยๆ ของหนังเรื่องนี้  เพราะไม่ได้มีอะไรแตกต่างหรือแหวกแนวโดดเด่นออกจากของฝรั่งเลย   สรุปคะแนน รีวิวหนัง กัดกระชากเกรียน ผมให้ที่ 6/10 เป็นหนังไทย สไตล์พี่พชร์ อานนท์ คือดูขำๆ มีเด็กหล่อๆ ใสๆ มาวิ่งให้เราดูเป็นกลุ่มๆ  มาเตะมาต่อยผีให้เราดู ดูแบบเพลินๆ ไม่ต้องใช้สมองขบคิดตามให้ปวดหัว  ดูได้ไม่ถึงกับเสียดายตัง แต่ขอย้ำว่า “ถ้าไม่ได้เป็นแฟนหนังสไตล์พี่พชร์ อานนท์  ผมแนะนำให้เก็บตังของท่านไว้ดูเรื่องอื่นเถอะครับ”


อาจารย์บอม
        

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

5 × 3 =