รีวิวหนัง Transformers 5: The Last Knight   อัศวินรุ่นสุดท้าย


 รีวิวหนัง ทรานส์ฟอร์เมอร์ 5
การกลับมาอีกครั้งของมหากาพย์สงคราม แห่งสิ่งมีชีวิตเหล็กไหล ทรานฟอร์เมอร์ระหว่าง Autobot และ Decepticon โดยฝีมือกำกับชื่อดัง  ไมเคิล เบย์”  (เจ้าของฉายา เบย์ผู้ระเบิดภูเขา เผากระท่อม)  นำแสดงโดยดาราหนุ่มกล้ามโต  มาร์ค วอห์ลเบิร์ก”  ผู้เคยฝากผลงานกับภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นอย่าง Shooter หรือ ภาพยนตร์ตลกคอมเมอดี้อย่าง Daddy’s Home ครั้งนี้เขากลับมารับบทเป็น เคด เยเกอร์ นายช่างหนุ่มจากเท็กซัส คนเดิมจากภาคก่อนหน้า รวมถึงดาราสมทบมากมาย อาทิ จอช เดอเมลกลับมาอีกครั้งในบทเดิม ผู้พันเลนนิกซ์ จากทรานฟอร์เมอร์ 1-3 แอนโทนี ฮ็อปกินส์” นักแสดงรุ่นใหญ่ผู้มากความสามารถเจ้าของ รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และที่ขาดไม่ได้นางเอกสุดเซ็กซี่ง กลายเป็น ซิกเนเจอร์ของภาพยนตร์ชุด ทรานฟอร์เมอร์ ไปแล้ว (หุ่นยนต์กลายเป็นแค่องค์ประกอบซะงั้น 555 ) ครั้งนี้ได้นางเอกสาวสวยจากเมืองผู้ดีอย่าง ลอร่า แฮดด็อก” มารับบท วิเวียน เวมบลีย์
 
รีวิวหนัง Transformers 5


เรื่องราวของ Transformers 5: The Last Knight อัศวินรุ่นสุดท้าย ว่าด้วยสงครามขั้นแตกหักระหว่างมนุษย์กับเหล่าทรานฟอร์เมอร์  และ ผู้ที่ยังเชื่อมั่นในทรานฟอร์เมอร์อย่าง เคด เยเกอร์ ผู้คอยช่วยเหลือทรานฟอร์เมอร์ผู้ใฝ่หาสันติ เขาได้ค้นพบความลับอันซ่อนเร้นของเหล่าทรานฟอร์เมอร์ กับอัศวินโต๊ะกลม คิงอาเธอร์ ที่ถูกปิดบังซ่อนเร้นไว้นานนับ 1000 ปี และไม้เท้าที่มีพลังมหาศาลของ เมอร์ลินพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ (และเมาเหล้าตลอด55)  กับการแปรพรรคของ ออพติมัส ไพร์ม (พ่อสิบล้อลายสุดเฟี๊ยว) สู่  เนมิซิสไพร์ม และ สายเลือดแห่งเมอร์ลินคนสุดท้ายผู้สืบทอดความหวังของมวลมนุษย์  และความลับของ ยูนิคอร์น


 รีวิว Transformers 5 The Last Knight


           
ในส่วนของ คะแนนรีวิว Transformers 5: The Last Knight อัศวินรุ่นสุดท้าย เริ่มที่โลเคชั่นและฉากประกอบกันก่อนเลย เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ที่ใช้โลเคชั่น และฉากประกอบเยอะมาก เรียกว่าทุกฉาก ทำออกมาได้สุดยอดจริงๆ ไม่ว่าจะฉากสงคราม ในยุคกลาง  สงครามนาซี (แม้จะออกมาแค่ประมาณ 30 วิ ) ซึ่งทุกฉากล้วนมาในแนว ถล่มภูเขาเผากระท่อม ( ซัดกันเละ ระเบิดตูมๆ  อะไรประมาณนั้นแหละครับท่านผู้ชม !! )  ฉากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ใต้ทะเล  ยานต่างดาว หรือแม้กระทั่ง ไซเบอร์ตรอน ถือว่าทำออกมาได้สมจริงมาก (ผมว่าสูสีกับหนัง  Avatar เลยทีเดียว) ผมให้คะแนนในส่วนนี้ที่  8/10


รีวิว Transformers 5 The Last Knight


 
สำหรับในส่วนของนักแสดง  ต้องขอชมเชยว่ามีความสามารถสูง เข้าถึงบทบาทได้ดี ให้คะแนนรวมที่ 8/10 ส่วนด้านองค์ประกอบหลักของเรื่องอย่าง ทรานฟอร์เมอร์ และฉากแอ็คชั่นสเปเชียลเอฟเฟคการต่อสู้ที่ฉาก CG นั้นเรียกได้ว่าสุดยอดในทุกความหมาย สมชื่อป๋าเบย์ จริงๆ ต้องยอมรับเลยจริงๆ ไม่ว่าเป็น มังกรเหล็ก ไดโนเสาร์ หรือ แม้แต่ มนุษย์เหล็ก (ทรานฟอร์เมอร์ พ่อบ้านสุดแสนกวนประสาท) ผมให้คะแนนในส่วนของ CG ที่ 10/10
 


รีวิว Transformers 5 The Last Knight


แล้วก็มาถึงในส่วนของบทภาพยนตร์   ส่วนนี้ต้องยอมรับ ว่าลำบากใจที่ต้องขอพูดตรงๆ ว่า เป็นจุดอ่อนที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเป็นส่วนที่ทำให้เกิดความสับสนอย่างมากมาย ก่ายกอง หลายตัวละครไม่จำเป็นต้องมีก็ยังใส่มา  อีกทั้งยังมีการทิ้งปมเพื่อไปสู้ภาคต่อไป เยอะเกินไปนิด (นะ)  แต่หากพยายามทำใจให้เข้าใจ  ก็พอจะเดาๆ  ได้ว่า  ป๋าเบย์ คงกะทำเป็นภาคแยกของซีรี่ย์สรุปดื้อๆ คือจะบอกว่าดูเกือบไม่รู้เรื่อง หากไม่ตั้งใจดู  แต่ที่แปลกคือเมื่อดูจบ  เออ.. กลับอยากดูภาคต่อไปขึ้นมาซะงั้น   ผมเลยมานั่งคิดว่าอาจจะเป็นการตลาดอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ทิ้งให้งงเพื่อทำให้เกิดความอยากดูภาคต่อไป (ใช่เหรอ?? 555 ) ดังนั้นในส่วนบทภาพยนตร์ขอให้คะแนนแบบไม่เกรงใจผู้กำกับ ที่ 5/10 
 
สรุป คะแนนรีวิว Transformers 5: The Last Knight  อัศวินรุ่นสุดท้าย ถ้าพูดเรื่องความอลังการบอกได้ว่าหนังเรื่องนี้สุดยอดในทุกความหมายเลย  ถ้าท่านดูภาคก่อนหน้านี้ครบทั้ง 4 ภาคแล้ว ก็แนะนำให้ไปดูภาค 5 นี้เถอะครับ หรือไม่ หากชอบดูนางเอกสาวแสนสวยก็เชิญมาดูหนังเรื่องนี้ รับรองไม่ผิดหวัง หรือจะพาลูกจูงหลานไปดู เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวก็ถือว่าคุ้มอยู่ครับ   สรุปคะแนนรีวิวหนัง Transformers 5: The Last Knight อัศวินรุ่นสุดท้าย   ในภาพรวม ผมให้ที่ 7/10 ครับ

 
(ทีมงาน) อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น