รีวิวหนัง Suicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย


 รีวิวหนัง Suicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย


“สนุก มันส์ บ้า ฮา เคล้าน้ำตา ซึ้งตรึงใจ” เป็นนิยามที่ผมให้สำหรับการ รีวิวหนัง Suicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย หนังฮีโร่เรื่องล่าสุดจากค่ายวอเนอร์ และ  DC คอมมิคส์  ที่เพิ่งแป็กสดๆ ร้อนๆ มาจากหนัง “ซุปเปอร์แมน ปะทะ แบทแมน” (ซึ่งได้รับเสียงวิจารณ์ในเชิงลบมากกว่าบวก) แต่สำหรับ Suicide Squad  ผมว่า ดีซี คอมมิคส์ สามารถกู้ชื่อกลับคืนมาได้ เพราะหนังเรื่องสนุกเกินคาดเลยทีเดียวเรื่องย่อ ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย

เรื่องราวเริ่มต้นจากความวิตกกังวลของฝ่ายบ้านเมืองที่กังวลว่าหากไม่มีซุปเปอร์แมนมาพิทักษ์โลกอีกต่อไปแล้ว และหากเกิดเหตุการณ์มีผู้ก่อการร้ายบุกโลกจะทำอย่างไรกันต่อไป ทำให้ “อแมนด้า วอลเลอร์” (รับบทโดย วิโอล่า เดวิส) ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐ  เกิดความคิดว่าจะนำเหล่านักโทษที่มีพลังและความสามารถพิเศษ ซึ่งกำลังถูกคุมขังอยู่ในคุกลับมารวมตัวกันเป็นทีมเพื่อไว้ต่อสู้กับผู้ก่อการร้าย  โดยนักโทษแต่ละคนมีความสามารถพิเศษในรูปแบบต่างๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นมือปืนที่ยิงแม่นราวจับวางอย่าง “เดดช็อท” (รับบทโดย วิล สมิธ) หรือ สาวสวยสุดเพี้ยน (แฟนของวายร้ายโจ๊กเกอร์) อย่าง “ฮาร์ลี่ย์ ควินน์” (รับบทโดย มาร์โกต์ ร็อบบี้) และ อีกหลายคน เช่น “คิลเลอร์ คร็อค” ผู้มีผิวหนังขรุขระเป็นเหมือนจระเข้แต่มีพลังมหาศาล หรือ วายร้ายผู้มีรอยสักเต็มตัวแต่สามารถปล่อยไฟออกจากตัวได้อย่าง “เอล ดิอาโบล”   โดยทีมนี้ ได้รับภารกิจเข้าไปช่วยเมือง มิดเวย์ ที่ถูกกองทัพสัตว์ประหลาด ซึ่งถูกสร้างจากฝีมือแม่มด “เอนซานเทรส” (รับบทโดย คาร่า เดเลวีนญ์) พังจบเมืองราบเป็นหน้ากลอง

รีวิว suicide squad


ภารกิจครั้งนี้มีมีเงื่อนไขว่าทุกคนในทีมฯ จะต้องฟังคำสั่งของหัวหน้าทีมอย่าง “ริค แฟล็ก”  (รับบทโดย โจล คินนาแมน)  หากใครขัดขืนโดยแตกแถวหรือไม่ยอมทำตามคำสั่งจะโดนสังหารทันที    ถึงตอนนี้ก็ลุยกันแหลกแล้วแต่ความถนัดและลูกบ้าของแต่ละคน  ซึ่งไม่ค่อยมีใครจะยอมฟังใครอยู่แล้ว ทำให้ผู้คุมทีมค่อนข้างปวดหัวไม่น้อยเลยทีเดียว  แต่ผลสุดท้ายผลจะลงเอยแบบไหน ทีมวายร้ายพิทักษ์โลก จะตายจะรอดกันสักกี่คน และสามารถกอบกู้เมืองและสังหารแม่มดได้หรือไม่ หรือใครมีดราม่าอะไรให้เราน้ำตาซึมไหม  อันนี้ต้องไปติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์เองครับ

สำหรับคะแนนรีวิว  Suicide Squad  ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ต้องบอกว่า ตื่นเต้นเร้าใจกันตั้งแต่เริ่ม เปิดฉากออกมาเลยทีเดียว การดำเนินเรื่องตื่นเต้น ฉับไว ไม่มีง่วง ไม่มีหลับ สนุกสนานน่าติดตาม สลับกับซาบซึ้งตรึงใจ น้ำตาซึมๆ เป็นระยะๆ  หนังนำเสนอปูมหลังของตัวละครแต่ละตัวได้กระชับดี ในส่วนนี้ผมให้ที่ 9/10  ในส่วนของเพลงและดนตรีประกอบภาพยนตร์ ในเรื่องนี้มีอยู่หลายเพลงมากๆ แต่ไพเราะเพลง ผมให้คะแนนในส่วนนี้ 9.5/10  ในส่วนของนักแสดง ทุกคนแสดงได้ดีโดยเฉพาะ “วิล สมิธ”  ครบเครื่องมาก ทั้งฉากบู๊แอคชั่นและดราม่าเคล้าน้ำตา ผมให้คะแนนในส่วนนี้ 9.5/10 ในส่วนของข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้ ผมว่าน่าสนใจ โดยเฉพาะปมเรื่องเกี่ยวกับความรักของตัวละครแต่ละตัว ประมาณว่าแม้จะเป็นจอมวายร้ายแต่ก็มีปมอ่อนไหวเรื่องความรักนะจ๊ะ (555) โดยเป็นปมที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นปมเรื่องลูก เรื่องแฟน เรื่องครอบครัว อันนี้ต้องชมว่าหนังเรืองนี้นำเสนออกมาได้ดีทีเดียว ผมให้ในส่วนนี้ที่ 9.5/10รีวิว suicide squad

สรุปคะแนน รีวิวหนัง Suicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย  ผมให้ที่ 9.5/10 เป็นหนังที่สนุก ดำเนินเรื่องได้รวดเร็วฉับไว เนื้อหาน่าสนใจ ให้ข้อคิด  พร้อมความตื่นเต้น สนุกสนาน หนังครบเครื่อง กราฟฟิคดี ตัวละครเด่น หนังดูสมจริง  ถือเป็นหนังที่สนุกมากๆ อีกเรื่องหนึ่งที่ผมอยากแนะนำให้ไปดู  รับรองว่าไม่ผิดหวังและได้ข้อคิดดีๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอนครับ


 
อาจารย์บอม

 


About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น