รีวิวหนัง Stronger หัวใจไม่แพ้

 

 รีวิวหนัง Stronger หัวใจไม่แพ้ โดย อาจารย์บอม ชนัฐ เกิดประดับรีวิวหนัง Stronger หัวใจไม่แพ้ เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ เจฟฟ์  บาวแมน  ผู้ซึ่งต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างจากการก่อการร้ายในงานวิ่งมาราธอนที่บอสตัน  (คือแกไม่ได้เป็นคนวิ่ง แต่เป็นคนไปดูไปเชียร์แฟนตรงเส้นชัย)  แต่แกกลับกลายเป็นฮีโร่ในสายตาคนอื่นๆ ไป เพราะ แกได้เห็นหน้าคนร้ายและสามารถระบุรูปพรรณสันฐานให้กับ  FBI  ได้ทั้งๆ ที่แกก็ยังเจ็บอยู่ในโรงพยาบาลขนาดนั้น  พอแกออกจากโรงพยาบาล แกเลยดังระเบิดเถิดเทิง เป็นที่สนใจของสื่อต่างๆ  ไอ้ความดังและความเป็นฮีโร่ของแกนี่เอง ที่ทำให้แกเริ่มรู้สึกอึดอัดสิครับงานนี้  ทั้งความกดดัน ทั้งไรต่อไรอีกสารพัดเลยทีนี้  แต่ยังดีได้แฟน ที่เข้าใจ และมาช่วยดูแล แต่ท้ายสุดสารพัดความเครียดก็ทำให้แกกับแฟนมีปัญหาต้องแยกกันไป


 รีวิวหนัง Stronger หัวใจไม่แพ้ โดย อาจารย์บอม ชนัฐ เกิดประดับ


แต่การณ์กลับกลายเป็นว่า เหตุการณ์เสียขาสองข้าง แต่รอดชีวิตของเขา ทำให้เขากลายเป็น ฮีโร่
คนดังของประเทศไปเลย กลายเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง การไม่ยอมแพ้ต่อการก่อการร้าย เขาได้รับเชิญไปหลากหลายอีเว้นท์  สิ่งที่มาพร้อมชื่อเสียงคือ แรงกดดันต่างๆ  จนทำให้เขากับแฟนสาวไม่เข้าใจกัน ถึงขั้นต้องแยกทางกันในที่สุด  แต่สิ่งที่สะท้อนข้อคิดได้ดีคือตอนท้ายๆ ของเรื่องซึ่งหนังพยายามที่จะสื่อให้เห็นว่า การที่เขาคิดว่าเขาเป็นคนไร้ค่า นั้น จริงๆ เขาไม่ได้ไร้ค่าอย่างนั้น แต่กลับมีค่าและเป็นแรงบันดาลใจอย่างดีให้กับผู้คนอีกเป็นจำนวนมากที่ประสบปัญหาหรือมรสุมชีวิตที่หนักหนาสาหัสไม่แพ้กับเขาเลย 


 รีวิวหนัง Stronger หัวใจไม่แพ้ โดย อาจารย์บอม ชนัฐ เกิดประดับ
 
หนัง Stronger หัวใจไม่แพ้ นี่ผมต้องชม ดารารุ่นเก๋า อย่าง   เจค จิลเลนฮาลที่รับบท “เจฟฟ์ บาวแมน” คือพี่แก ฝีมือการแสดงไม่ตกเลย ผมดูแกมาตั้งแต่แกเล่นหนังสมัยหนุ่มๆ (หล่อวัวตายควายล้มเลยสมัยนั้น)  จนถึงปัจจุบัน ต้องถือว่าฝีไม้ลายมือนี่การันตีได้  ตีบทแตกกระจุยกระจาย สีหน้า อารมณ์ท่าทาง คือมาแบบเต็มๆ สำรหับในเรื่องนี้  ผมให้แกที่  9.5/10 ส่วนดาราคนอื่นๆ ก็เล่นได้ดีตามบทบาท  สำหรับในส่วนของการดำเนินเรื่อง ช่วงต้นๆ อาจจะอืดๆ นิดหนึ่ง แต่หลังจากนั้นก็เริ่มตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนของการดำเนินเรื่องผมให้ที่ 9/10 


ส่วนข้อคิด คติเตือนใจ  ผมว่าผมได้อะไรจากเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะมาก  แต่ไม่อยากเล่าเพราะไม่อยากสปอยล์ อยากให้ไปดูเอง เอาเป็นว่าในส่วนข้อคิดและกำลังใจที่ได้รับ จากการดูหนังเรื่องนี้ ผมจัดให้เต็มๆ 10/10   สรุป คะแนน รีวิวหนัง Stronger หัวใจไม่แพ้ ผมให้ 9.5/10  ถ้าคุณเป็นคอหนังชีวิตรันทดแนวหดหู่ต้องการกำลังใจ หรือ หนังที่สร้างจากเรื่องจริงชีวิตจริง รับรองคุณต้องชอบหนังเรื่องนี้  แต่ถ้าชอบแนวบันเทิงเริงใจ ฮาแบบไม่หวาดไม่ไหว ผมไม่แนะนำเรื่องนี้นะ เพราะมันคนละแนว ไปดูแล้วจะเสียความรู้สึกและเสียดายเงินค่าตั๋วกันเปล่าๆ  แต่อย่างที่บอก ถ้าคุณมาสายดราม่า และต้องการพลังใจ อันนี้ รีบไปดูกันได้เลยจ้า   รับรองได้พลังกลับบ้านแบบเต็มๆ  ดูจบยิ่งแข็งแรง  Stronger ขึ้นแน่นอนจ้า
อาจารย์บอม


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น