รีวิวหนัง | Spectre |สเปคเตอร์ องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย

 รีวิวหนัง Spectre


กลับมาพบกันอีกครั้งกับภาพยนต์แอ็คชั่นสุดยอดสายลับชาวอังกฤษ “พยัคฆ์ร้าย 007 เจมส์ บอนด์”  โดยในภาคนี้ “แดเนียล เคร็ก” กลับมารับบทเป็นครั้งที่ 4 แล้ว แม้ว่าเขาจะไม่ได้หล่อเหลาเท่ากับ “เจมส์ บอนด์”  คนที่ผ่านๆ มา แต่เขาก็เป็น “เจมส์ บอนด์” ที่มีเสน่ห์ในแนว “โหด เหี่ยว อึด” โดยในภาคนี้ มี Spectre ซึ่งเป็นองค์กรลับที่ต้องการกลับมาทวงแค้นกับ เจมส์ บอนด์ และองค์กร MI6  ซึ่งเนื้อหาโดยรวมดำเนินไปในแนวการตามล่าหาความจริงของ เจมส์ บอนด์ เกี่ยวกับองค์กรลับนี้  ซึ่งก็ตามล่ากันไปกันมาตามเมืองสำคัญต่างๆ ของโลก เช่น เม็กซิโก ลอนดอน โรม ออสเตรีย รวมถึงล่ากันไปถึงในทะเลทรายด้วย  ส่วนทำไม 2 องค์กรนี้ต้องมาห่ำหั่นกันนั้น ขอให้ไปค้นหาคำตอบกันในโรงภาพยนตร์ครับ 


 รีวิว Spectre


สำหรับ พยัคฆ์ร้าย 007 เจมส์ บอนด์ ในภาคนี้  นำทีมโดยสายลับฆ่าไม่ตายอย่าง “แดเนียล เคร็ก” และสาวข้างกายบอนด์ภาคนี้ได้ “ลีอา เซดูซ์” มารับบทเป็นคุณหมอ ดร.เมเดอลีน สวอนน์ ส่วนตัวละครสบทบโดยจอมวายร้ายรับบทโดย “คริสตอฟ วอล์ทซ”  และหัวหน้าของบอนด์ อย่าง “เอ็ม” ในภาคนี้ก็เปลี่ยนมาเป็นผู้ชาย ซึ่งรับบทโดย “เรล์ฟ ไฟน์ส”  หลังจากที่ เอ็มคนเดิม ซึ่งรับบทโดย “จูลี่ เดนซ์”  ได้ปลดประจำการไปแล้วในภาคก่อน  ส่วนเลขาหน้าห้องของเอ็ม ก็ได้ “นาโอมิ แฮร์ริส” มารับบทนี้  ส่วนอีกคนที่มีบทบาทมากในภาคนี้คือ “คิว”  นักประดิษฐ์อัจฉริยะซึ่งรับบทโดย “เบน วิชอว์”  ที่ทั้งเก่ง ทั้งเท่ห์ นี่ดีนะ หากต่อสู้ได้เก่งแบบ “เจมส์ บอนด์” ด้วย คงทำให้พระเอกของเราดูหมองไปเลยทีเดียว
 รีวิว เจมส์บอนด์ Spectre


สำหรับคะแนนในส่วนของการดำเนินเรื่อง ผมให้ที่ 8/10 คะแนน  ส่วนของนักแสดงนำผมให้ที่ 8.5/10 คะแนน   และหากเราพูดถึง เจมส์ บอนด์ 007  คงอดไม่ได้ที่จะต้องนึกถึงอีกสิ่งหนึ่งคู่กายของเขานั่นคือ “รถยนต์” ที่เขาใช้ ซึ่งผมให้คะแนนในส่วนนี้ ที่ 9/10 โดยภาคนี้ บอนด์ ใช้รถ Aston Martin DB10 และรถสปอร์ต  Jaguar C-75 ซึ่งสวยบาดใจทั้งคู่ รวมทั้งยังมีรถคลาสสิคมาเพิ่มอีก คันด้วย  

สรุปคะแนนรวมสำหรับ “Spectre องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย” ผมให้ ที่ 8/10 คะแนน  น่าเสียดายที่ภาคนี้มีฉากแอคชั่นน้อยเกินไปและไม่ค่อยมีความต่อเนื่อง ส่วนมากจะไปเน้นบทพูดจนเยอะเกินไป  ปีนี้ดูเหมือนจะมีหนังสายลับออกมาให้ดูกันมามากมาย แต่สำหรับ Spectre น่าจะเป็นหนังสายลับที่มาปิดท้ายปีเพื่อเอาใจแฟนๆ ของพยัคฆ์ร้าย 007  โดยเฉพาะ หากท่านสนใจหนังแนวนี้ก็ลองแวะไปชมกันดูนะครับ  
 
(ทีมงาน) อาจารย์บอม 

 

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น