รีวิวหนัง สยามสแควร์


รีวิวหนัง สยามสแควร์


เป็นหนังไทยอีกเรื่องของปีนี้ที่น่าผิดหวังเป็นอย่างยิ่ง  แม้ว่าชื่อหนังดูเหมือนจะน่าสนใจและร่วมสมัย แต่พล็อตเรื่องยังไม่สามารถสลัดรูปแบบการนำเสนอแบบเดิมๆ ออกไปได้  และที่เพิ่มเติมมาอีก คือความวุ่นวายสับสนในการพยายามยัดเยียดสารพัดพล็อตซ้อนพล็อต จนทำให้ลำดับเรื่องราวในการนำเสนอสับสนวุ่นวายไปหมด  ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงหนังผี เรื่อง “สยามสแควร์”ที่กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ขณะนี้เรื่องย่อหนัง สยามสแควร์ เริ่มที่ ข่าวลือที่เล่าขานต่อๆ กันมาเรื่องผีเด็กนักเรียนหญิง ที่หายสาปสูญไปจากเหตุการไฟดับที่สยามสแควร์เมื่อ 30 ปีก่อน จนกลายเป็นตำนานว่าวิญญาณของเธอก็ยังคงวนเวียนอยู่ที่สยามสแควร์  โดยสิงอยู่ในห้องเรียนของสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่ง โดยหากใครอยากจะสอบแอดมิชชั่นติด ให้จุดเทียนและเอาด้ายแดงไปวางไว้ที่เก้าอี้ตัวที่เธอนั่งในสถาบันกวดวิชานั้น  ท้ายสุดพวกนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่ชอบลองของก็เจอกับผีที่ว่านี้เข้าอย่างจัง และไปๆ มาๆ กลายเป็นผีมีปมด้อย ที่เด็กๆ กลุ่มนี้จะต้องไปช่วยแก้ไขปมให้อีก อะไรประมาณนี้ 

ขอฟันธงแบบไม่เยิ่นเย้อล่ะครับ  สรุปคะแนน รีวิวหนัง สยามสแควร์ ผมให้ที่ 3/10 ไม่ควรไปดูอย่างแรง หนังดำเนินเรื่องได้สับสนมาก ไม่มีตรรกะใดๆ ทั้งสิ้น พล็อตเรื่องอ่อนมากๆ หลายฉากหลายตอนย้อนแย้งไม่สมจริง ยิ่งดูยิ่งงง และไม่สามารถสื่อให้เราเข้าใจได้ว่า อะไรคือเหตุจูงใจที่มีน้ำหนักพอ ที่ทำให้ตัวละครแต่ละตัวต้องแสดงบทบาทอย่างนั้น (เริ่มต้นด้วย ผีกวดวิชา แล้วกลายเป็น ผีตามหาไดอารี่ และลงท้ายกลายเป็น ผีที่สับสนในตัวเอง จะอยู่หรือไปก็บอกมา.. ซะงั้น)  ฉากผีนี่ก็ใช้เสียงเพื่อช่วยให้น่ากลัว  และใช้การโผล่มาแบบตะลุ้งตุ้งแช่ให้ตกใจ ขาดศิลปะในการหลอกหลอนอย่างที่มาตรฐานผีพึงมีพึงเป็น   สรุป มีดีอย่างเดียว คือนักแสดงหนุ่มสาวหน้าตาดีดูแล้วสดชื่น  นอกนั้นไม่ผ่าน  ขอฟันธงว่าสอบตกอย่างแรง ให้แค่ 3/10 ไปดูแล้วเสียดายตังจริงๆ  ครับ


 
อาจารย์บอม


หมายเหตุ: ความคิดเห็นในการรีวิวหนังเรื่องนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ ท่านผู้อ่านมีสิทธิ์โดยชอบธรรมที่จะเห็นด้วยหรือเห็นต่าง 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

six − 5 =