รีวิวหนัง Oversize ทลายพุง


รีวิวหนัง oversize ทลายพุง


ความอ้วน อาจเป็นเรื่องขำที่ใครๆ พากันนำมาล้อเลียนอยู่เสมอๆ แต่สำหรับหนังไทยเรื่อง Oversize ทลายพุง ซึ่งเป็นหนังไทยที่นำเสนอเรื่องราวของคนอ้วนกลับทำออกมาได้น่ารัก โดยหนังเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นแรกของค่าย T Moment  หลังจากแยกวงออกมาจากค่าย GTH    ครั้งแรกที่ผมดูตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอสารภาพเลยว่ารู้สึกงั้นๆ คิดว่าคงพอได้ขำแบบ หึๆ ในลำคอเท่านั้น แต่ไม่คิดว่าจะถึงขึ้นว้าววหรืออะไรปานนั้น แต่เมื่อดูจบ ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้มีอะไรดีๆ ที่เกินคาดครับ


รีวิว oversize ทลายพุง


เรื่องย่อ ของหนัง  Oversize ทลายพุง เริ่มจาก จ่าตำรวจ 4 นาย เป็นเพื่อนรักกัน แต่ด้วยความที่น้ำหนักตัวเกิน(ไปมาก) จนกลายเป็นที่ขบขันเพราะมีคนแอบถ่ายคลิปตอนจับคนร้าย และด้วยความอ้วนนี่ล่ะที่ทำให้ปล่อยไก่เฉิ่มๆ เชยๆ ออกมา  จนผู้กำกับสถานีตำรวจ  ต้องสั่งให้ลดน้ำหนักเป็นการด่วน ไม่เช่นนั้นจะย้ายไปอยู่สถานีตำรวจที่ห่างไกลหรือปลดออกจากตำรวจไปเลย  จ่าทั้ง 4 คนนี้โชคดีที่มีผู้กองรูปหล่อใจดีคอยเป็นกำลังใจให้ และพยายามหาสารพัดวิธีช่วยลดความอ้วน ไม่ว่าจะเป็นให้วิ่งให้เล่นกีฬา หรือแม้กระทั่งหาเทรนเนอร์สาวสวยมาช่วยฝึกเต้นให้ ผลปรากฏว่า ท้ายสุดพวกเหล่าบรรดาจ่าๆ ดันไปก่อคดียิงวัยรุ่นในผับ เลยโดนพักงาน ยึดปืน  ช่วงนั้นที่โรงพักก็มีคดีปล้นเงินธนาคารค้างคาอยู่ด้วย  แม้จะโดนพักงานแต่พวกจ่าๆ ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า แม้จะอ้วนแต่ก็สามารถสืบจนจับคนร้ายได้  เรื่องก็จบลงด้วยดี Happy Ending แต่จ่ายังต้องลดความอ้วนอยู่ไหม และจะโดนย้ายไหม อันนี้ไม่เฉลยให้ไปดูเอง 555

สำหรับคะแนน รีวิวหนัง Oversize ทลายพุง ผมบอกเลยว่า หนังทำออกมาได้ดีเกินความคาดหมาย สนุก ฮา และน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นทีมนักแสดงชาย ทั้งหมดหรือ นางเอกอย่าง เชอรีน” หรือ ณัฐจารี หรเวชกุล  (น้องสาว นิชคุณ) ซึ่งเธอแสดงได้น่ารักมาก (แม้บทจะน้อยไปหน่อย) ในส่วนของนักแสดงนี่ผมให้ที่ 9.5/10 เลย (คะแนนมาจากความน่ารักของเหล่านักแสดงร่างท้วมและเล่นได้อ้วนแบบธรรมชาติ น่ารักดี)  ในส่วนของการดำเนินเรื่อง สนุก ฮา และมีความน่ารักมุ้งมิ้ง และลื่นไหล ผมให้ในส่วนนี้ที่ 9/10  ในส่วนของมุมกล้อง การถ่ายทำ และภาพที่ออกมา ยอมรับว่า สวย ผมชอบนะให้ที่ 9.5/10   ในส่วนของเพลงและดนตรีประกอบทำได้ดีทีเดียวให้ที่ 9/10 โดยเฉพาะเพลงประกอบช่วง End Credit แทบอยากจะลุกมาแดนซ์ กับน้อง “เชอรีน”  (น่ารักจัง) สรุปคะแนนรวมหนัง Oversize ทลายพุง ผมให้ที่ 9/10  เป็นหนังดูสนุก มีเสียงหัวเราะ ภาพสวย  มุมกล้องดี  นางเอกน่ารัก เหล่าบรรดานักแสดงที่แสดงเป็นจ่าอ้วนๆ ก็ล้วนน่าหยิกน่ากอด ถือเป็นหนังไทยเรื่องแรกของค่าย T Moment ที่ผมให้สอบผ่านครับ


อาจารย์บอม

 


Ajbomb

About Ajbomb

นักหาเรื่อง นักเล่าเรื่อง นักเขียน นักแปล รักการสอน รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักษ์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

one × 5 =